Tạ Đình Phong mê phở Việt

Ẩm thực
Rate this post

Tạ Đình Phong chia sẻ loạt ảnh thưởng thức món ăn Việt ở nhiều nơi. Nam diễn viên đạt điểm phở cao nhất.

Ngày 2/8, Tạ Đình Phong chia sẻ đoạn video đến một nhà hàng Việt Nam ở Bắc Kinh. Nam diễn viên đã có kinh nghiệm thưởng thức món ăn Việt Nam tại Hong Kong nên nam diễn viên đã có những nhận xét rất chi tiết.

Tạ Đình Phong đã gọi nhiều món nổi bật trong ẩm thực Việt Nam như phở bò, nem chua rán, tôm viên chiên giòn, cánh gà chiên sả ớt.

Talent nói: “Vừa nghe nhạc Việt Nam vừa thưởng thức món ăn Việt Nam, tôi cảm thấy rất thích thú.”


Tạ Đình Phong đam mê món ăn Việt Nam. Ảnh: Douyin.

Tạ Đình Phong đánh giá cao món phở. Nam diễn viên cho rằng điểm quan trọng nhất của một tô phở ngon là nước dùng, và đặc trưng ở phở Việt Nam là thịt bò hiếm, vẫn còn màu đỏ. Nam diễn viên cũng ấn tượng với nước chấm của món nem chua rán.

Tạ Đình Phong nổi tiếng là người mê ẩm thực. Nam diễn viên có chuỗi nhà hàng riêng. Anh cũng thực hiện chương trình tìm hiểu văn hóa ẩm thực mang tên 12 Cách Khẩu Vị.

Tạ Đình Phong từng chia sẻ lý do anh ngừng đóng phim là vì ước mơ quảng bá ẩm thực Trung Quốc.

“Mọi người luôn thắc mắc tại sao tôi chỉ tập trung vào việc nấu nướng mà không hát hay diễn nhiều. Tại sao tôi lại tạo ra Taste? Tôi hy vọng có thể quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc cho những vị khách nước ngoài. Họ hiểu thêm về lịch sử và phương pháp nấu ăn của chúng tôi”Tạ Đình Phong viết.

“Tại sao trứng cá muối và gan ngỗng có thể trở thành món ngon đắt giá trên thế giới? Vì các đầu bếp phương Tây cùng nhau quảng bá. Trung Quốc cũng có những món đặc sản tuyệt vời. Tôi hy vọng thế hệ trẻ luôn tự hào rằng ẩm thực Trung Quốc là ngon nhất”Tạ Đình Phong muốn giải tỏa những hiểu lầm về món ăn truyền thống.

Tạ Đình Phong mê phở Việt-2
Nam diễn viên có một chuỗi cửa hàng bánh ngọt và nhà hàng. Ảnh: Weibo.

Trước dịch bệnh, công việc kinh doanh nhà hàng của Tạ Đình Phong phát đạt. Nhờ đó, nam diễn viên cũng kiếm được hơn một trăm triệu đô la.

Tạ Đình Phong cũng thường xuyên tham gia các hội thảo giới thiệu ẩm thực Trung Hoa. Anh cũng chia sẻ video nấu ăn trên trang cá nhân.

Theo Zing


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://zingnews.vn/ta-dinh-phong-dam-me-mon-pho-viet-post1341906.html?fbclid=IwAR3ZfgzoyrSjocOY-SlLfY1VBAGfweaR_cY4P43SoA6XueHMNBTC-TYiDT4

Leave a Reply

Your email address will not be published.