Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chủ quán bán vì đam mê hơn 20 năm

Ẩm thực
Rate this post

Một lần ghé Q.Tân Bình (TP.HCM), tôi vô tình thấy một quán bánh tráng trên đường Phạm Văn Bạch (P.15) thơm lừng mùi thịt băm, mỡ hành. Tò mò, tôi vào thử.

Bánh tráng cuốn ở quán chị Như nhìn hấp dẫn lắm

Thích bánh xèo nhân thịt băm

Lúc này khách khá đông, người ta mua vài bịch bánh tráng và vừa buôn chuyện với chủ quán vài câu chuyện, không khí rôm rả cả một góc. Chị Nguyễn Thùy Như (chủ cửa hàng) luôn tươi cười, trộn bánh không ngừng. Xe bánh tráng khá đơn giản, gồm một tủ kính bày sa tế, đậu phộng, hành phi, tỏi phi … Ngay bên cạnh là bếp gas đỏ rực, chảo thịt băm được chị Như xào xạc, bốc mùi khét lẹt. hành phi thơm. .

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chủ quán bán vì đam mê hơn 20 năm - ảnh 2

Thịt băm được chị xào, trộn với bánh tráng.

Cô Như bán tới 15 món, nào là bánh tráng chiên mỡ hành, bánh tráng chiên tỏi, bánh tráng cuốn … Nhiều khách chọn bánh tráng cuốn thịt bằm, mỡ hành. Mới biết đây là một trong những món “tủ” của Như.

Được mọi người giới thiệu, tôi cũng đã thử một chiếc túi. Bánh tráng với thịt băm, tóp mỡ, hành phi … trộn đều với nhau, ăn đến phát ghiền.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, cô chủ bán vì tâm huyết hơn 20 năm - ảnh 3

Cô Như cho thêm khô gà vào bánh tráng tùy theo khẩu vị của thực khách.

“Tôi được dì dạy nghề này. Trước đây mình cũng học nấu ăn nên học làm ra các món bán cho đến bây giờ. Trước khi ăn cơm tấm với mỡ hành, mình cũng chiên chung rồi cho vào bánh tráng ăn thử, thấy ngon nên bán luôn cho đến giờ. Thấy vậy, mình cũng hỏi ý kiến ​​của nhiều người, để mọi người cùng cố gắng nâng cao tay nghề ”, Như nói.

Có khi khách đến đông, chị Như mới đi ngang qua một lần. Ai đến trước làm trước, ai đến sau làm sau. Nhận ra một vài khách quen, dường như chị cũng biết khẩu vị của họ, chị hỏi lại cho chắc ăn rồi nhanh chóng làm, không để khách đợi lâu.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chủ quán bán vì đam mê hơn 20 năm - ảnh 4

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Mẹ cho vài nắm bánh tráng vào tô, một ít xoài xay, các loại gia vị như hành phi, mỡ hành, ớt sa tế … Sau khi trộn đều, bánh tráng được cho vào túi rồi đến các nguyên liệu khác như thịt. được thêm. khô gà băm, khô gà, trứng cút luộc… tùy theo sở thích của khách.

Quán bánh tráng cô Như bán từ 3h – 10h tối. Mỗi túi có giá 25.000 đồng. Ngoài ra, cô còn bán thêm xúc xích và cá viên chiên.

\N

“Đam mê không nên mệt mỏi”

Dù phải chuẩn bị nguyên liệu từ sớm đến trưa và bán đến tận khuya nhưng chị Như cho biết “vất vả nhưng không mệt”. Thực khách phương xa vẫn đến mua, khách quen ủng hộ nhiều năm, chị Như có thêm niềm vui và động lực để gắn bó với nghề.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, cô chủ bán vì tâm huyết hơn 20 năm - ảnh 5

Gia vị do cô Như tự tay pha chế

Chị Như bán bánh tráng được hơn 20 năm. Quãng thời gian ấy cũng để lại trong ký ức của bà nhiều câu chuyện và kỷ niệm về khách, về bánh tráng. Khi được hỏi về điều đặc biệt để bánh tráng thu hút được lượng khách lớn như vậy, chị cười nói: “Mình chỉ tự tay làm thôi, từng chi tiết nhỏ đều có vị để khách cảm nhận”.

“Tôi rất yêu thích công việc này, tôi làm việc và ca hát vào buổi sáng. Phải có tình yêu thương mới có thể phát triển được nghề này, tôi cũng mong con mình sau này có thể theo nghề này. Cuộc sống không có gì gượng ép nên mình không bao giờ thấy mệt mỏi khi làm việc đó, nhưng làm gì cũng phải có đam mê. Tôi còn nhớ có một cặp vợ chồng lớn tuổi, thỉnh thoảng vẫn từ Bình Chánh đi mua bánh tráng, tôi thấy khó khăn vô cùng khi đặt hàng qua ứng dụng rồi miễn phí ship ”, bà nói.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chủ quán bán vì đam mê hơn 20 năm - ảnh 6

Bánh tráng thịt bằm được nhiều thực khách gọi

Cô Như kính chúc cô nhiều sức khỏe. Cô tin rằng chỉ có sức khỏe mới có thể làm bánh tráng phục vụ khách hàng, cuộc sống trôi qua bình yên, nhẹ nhàng.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, cô chủ bán vì tâm huyết hơn 20 năm - ảnh 7

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, bình an và cuộc sống bình an

Chị Vũ Thúy Hằng (25 tuổi, ở Q.Tân Bình) ghé mua bánh tráng thịt băm. Cô cho biết, thỉnh thoảng mua bánh tráng ở đây cũng tiện vì ngon, hợp túi tiền. “Một túi trông rất nhiều. Ăn vừa thơm vừa ngon, ăn buổi tối trời mưa tí nữa là đúng bài luôn. Cô chủ bán lâu năm nên trộn đều, rất vừa miệng, không mặn quá ”.

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chủ quán bán vì đam mê hơn 20 năm - ảnh 8

Chiều muộn nhiều khách đến mua bánh tráng

Một khách quen khác của chị Như nhận xét: “Bánh tráng ở đây ngon số một. Tôi thường mua đồ ăn về ăn, các bà các con thấy ngon cũng đòi mua luôn. Mà nhìn đông vậy mà đợi tí sẽ có vì chủ quán làm nhanh lắm ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.