Fanpage là gì? Đổi tên Fanpage có khó không? Cách tạo Fanpage

Tin tổng hợp
Rate this post

Mạng xã hội ngày nay rất phát triển. Các cá nhân có thể sử dụng nó làm phương tiện để quảng bá thương hiệu, giao lưu, chia sẻ. Fanpage là hình thức được sử dụng phổ biến nhất. Bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin về các tạo và đổi tên Fanpage nhé!

Fanpage là gì?

Hiện nay Fanpage được nhiều doanh nghiệp sử dụng để kinh doanh nhằm mục đích kiếm lợi nhuận thông qua các hình thức quảng cáo. Fanpage là một trang thông tin được tạo ra bởi một tài khoản Facebook của doanh nghiệp hoặc của cá nhân. Mục đích của Fanpage là tập hợp một cộng đồng người có cùng sở thích, có cùng điểm chung. 

Fanpage được đổi tên mấy lần? Hướng dẫn đổi tên Fanpage nhanh nhất 

Mỗi một tài khoản Facebook có thể tạo được nhiều Fanpage khác nhau. Mục đích có thể để kinh doanh hoặc kéo lượng người quan tâm, giải trí, quảng cáo thương hiệu… Chẳng hạn muốn bán hàng online có thể sử dụng Facebook của mình để tạo Fanpage. Mục đích là để bán hàng. 

Đổi tên fanpage mất bao lâu? Tại sao không đổi được tên Fanpage?

Một điều đặc biệt là các thông tin trên Fanpage sẽ được công khai. Hệ thống các bài viết, hình ảnh, video bạn đăng tải trên đó bất kỳ ai like Fanpage cũng đều có thể nhìn thấy được. Các công cụ, tính năng trên Fanpage sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn đạt được mục đích. Nhất là quá trình đo lường, phân tích các đối tượng quan tâm đặc biệt đến chủ để được đề cập đến. 

Cách tạo Fanpage nhanh nhất

Để tạo một Fanpage hoàn toàn mới có bốn bước cơ bản. Chi tiết cụ thể được trình bày dưới đây.

– Bước một, mỗi người khi sử dụng Facebook sẽ có một tài khoản riêng. Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và ấn vào mũi tên bên phải trên cùng. Sau đó ấn chọn mục Tạo trang. 

Lập một Fanpage dựa vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn

– Bước hai, khi một trang mới xuất hiện bạn hãy chọn vào Fanpage và ấn vào mục Bắt đầu. 

Chọn tính năng Fanpage và cập nhật một số thông tin cơ bản 

– Bước ba, hãy nhập các thông tin về Tên trang và Hạng mục của Fanpage.

Chọn tên hạng mục cho Fanpage của bạn 

– Bước bốn, sau khi thực hiện các bước trên hãy tiếp tục cung cấp thêm các thông tin về địa chỉ và số điện thoại sau đó ấn Tiếp tục. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong các bước tạo một Fanpage. Chỉ cần thêm ảnh nền, ảnh đại diện và một số thông tin khác rồi mới bạn bè like, tương tác nhé! 

Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân 

Đổi tên trang fanpage như thế nào?

Đổi tên trang Fanpage trên Facebook khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể hoàn tất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Fanpage nhanh nhất. 

– Bước một, ấn chọn vào biểu tượng có hình tam giác góc phải màn hình để tìm và chọn Fanpage mà bạn muốn thay đổi tên. 

Ấn chọn Xem thêm để đổi tên Facebook 

– Bước hai, hãy chọn mục Giới thiệu bên trái. 

– Bước ba, trên phần thông tin bạn sẽ nhìn thấy mục Tên. Bạn ấn tiếp chỉnh sửa để thay đổi tên gọi của Fanpage. 

Đổi tên Fanpage Facebook một cách nhanh chóng và chi tiết nhất

– Bước bốn, thay đổi tên Fanpage, nhập tên mới sau đó ấn chọn mục Tiếp tục. 

– Bước năm, Facebook sẽ hiển thị tên cũ và tên mới trên màn hình. Bạn ấn vào thay đổi tên trang để hoàn tất quá trình. Có một vài lưu ý rằng hệ thống Facebook sẽ xem xét yêu cầu đổi tên trang Fanpage của bạn trong khoảng thời gian ba ngày. Chờ duyệt và sau đó page của bạn sẽ được thay đổi tên gọi. 

Quá trình đổi tên Fanpage Facebook sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn

Lưu ý khi đổi tên Fanpage

Trong cách đổi tên trang Fanpage bạn cần tuân thủ theo đúng quy định mà nhà phát hành đề ra. Làm trái hoặc vi phạm các điều luật có thể khiến cho tài khoản của bạn bị khóa lại. Ngoài ra cần lưu ý hai điểm chính:

Lưu ý không nên đổi tên Fanpage quá nhiều trong quá trình sử dụng 

– Đầu tiên hãy nhớ rằng hệ thống Facebook quy định những trang Fanpage có lượt like dưới 200. Tuy nhiêu yêu cầu này chưa thích hợp. Để đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp ngay cả các các trang page lớn bây giờ cũng có thể đổi tên một cách bình hường.  

– Đổi thì page nào cũng có thể đổi tên nhưng cũng có những chuẩn mực nhất định về tên gọi. Không phải tên page nào cũng có thể được chấp nhận. Bạn nên cân nhắc sự khác biệt giữa tên mới và tên cũ không được chênh lệch nhau quá lớn để không phải thắc mắc tại sao không đổi tên Fanpage được?

Cách phân biệt Fanpage và Group

Hiện nay rất nhiều người thường hay nhầm lẫn Fanpage và Group. Hình thức của hai loại này có vẻ giống nhau nhưng về bản chất lại khác nhau. Fanpage Facebook bạn có thể theo dõi, like và xem các bài viết được đăng tải. Bạn chỉ tham gia bình luận, đánh giá hoặc trò chuyện, bình luận trên Fanpage. 

Đối với Group, đây là nhóm mà khi bất kỳ ai tham gia đều có quyền chia sẻ hình ảnh, bài viết hay các video… cho cả nhóm đều biết. Thành viên trong nhóm có thể nhắn tin trò chuyện và liên lạc với các thành viên khác một cách dễ dàng. 

Bài viết trên đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách đổi tên hay tạo một tài khoản Fanpage riêng. Nếu không đổi được tên Fanpage hãy cân nhắc tới những lưu ý chúng tôi đề cập ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế đổi tên nếu như không muốn phải xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.