Giá cả hàng hóa dần “hạ nhiệt” theo giá xăng dầu

Ẩm thực
Rate this post

Khoảng một tuần trở lại đây, giá heo hơi loại 1 kg đã giảm từ 180.000 đồng xuống còn hơn 170.000 đồng / kg. Giá nhiều loại thịt khác như nạc dăm, chân giò rút xương … cũng có mức giảm tương tự.

Nhìn chung, giá hàng hóa giảm từ 10 – 30%, trong đó có giá trái cây tươi nhập khẩu … Giá hàng hóa giảm đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ tiết kiệm hơn, hoặc mua sắm nhiều hơn. nhiều hàng hơn.

“Giảm được giá thì người ta mua đồ dễ hơn, được giảm 10%, như khi mình mua xà phòng cũng được giảm mấy chục nghìn một chai”, một tài khoản trên mạng bình luận.

Mọi người mua sắm tại siêu thị. (Ảnh: TTXVN)

“Mặt hàng sữa, trái cây tôi thấy giảm. Ví dụ như dưa hấu, tôi thấy giảm 20%. Tuần trước đi siêu thị thấy giá cao hơn”, một tài khoản khác cho biết.

“Người tiêu dùng cũng quyết định một phần giá cả. Nếu sức mua giảm, hàng sản xuất ra không bán được thì nhà sản xuất phải giảm giá”, một người dùng khác bình luận.

Giá nhiều mặt hàng đã giảm, tuy nhiên, một số ý kiến ​​cũng phản ánh rằng, giá cước vẫn chưa giảm.

Đại diện một doanh nghiệp chia sẻ, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu tăng 9% nhưng giá cước chỉ tăng 8%. Mức giá hiện tại tính theo giá xăng ở ngưỡng 25.000 – 27.000 đồng / lít.

Nhiều doanh nghiệp vận tải khác cũng chia sẻ đang chờ kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tiếp theo để cân đối giá cước.

“Tôi hy vọng giá vận tải sẽ giảm hơn nữa. Giá vận tải và giá xăng dầu là hai yếu tố liên quan đến giá tiêu dùng. Giá vận tải giảm cũng giúp giá hàng hóa giảm”, một tài khoản bày tỏ.

“Mỗi khi doanh nghiệp kinh doanh vận tải, taxi thay đổi giá cước thường mất rất nhiều thời gian và chi phí, từ việc báo cáo cơ quan quản lý, niêm yết lại công tơ mét, công khai mức giá mới… Vì vậy, chắc chắn sẽ có sự sự chậm trễ trong việc điều chỉnh, “một tài khoản cho biết.

Để tiếp tục bình ổn giá, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành và UBND các tỉnh cùng rà soát, kiểm soát giá hàng hóa, dịch vụ để tránh tình trạng tăng giá bất hợp lý.

Với nhóm mặt hàng thịt lợn, có thời điểm giá tăng đột biến, Bộ NN & PTNT kiến ​​nghị các địa phương, cơ quan ban ngành tiếp tục bình ổn giá thịt lợn. Hiện giá heo hơi giảm còn 62.000 – 68.000 đồng / kg.

Leave a Reply

Your email address will not be published.