Món ngon trong ngày: Gà Michelada

Ẩm thực
Rate this post

Công thức phù hợp cho 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Món gà thơm, cay này có hương vị của – bạn đoán xem – các thành phần tạo nên nó. Công thức này kết hợp bia, hạt Worcestershire, nước sốt nóng và chanh để tạo thành một loại nước xốt giúp thịt mềm và giòn, và nước thịt gà với bánh ngô, gạo và đậu, hoặc bánh su kem.

YẾU TỐ

1 lon bia Mexico, chẳng hạn như Tecate hoặc Modelo

3 thìa Worcestershire hoặc nước tương
2 đến 3 thìa cà phê nước sốt
1 nước trái cây
1 thìa cà phê muối kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal)
1/2 pound đùi hoặc ức gà không xương, không da
2 muỗng canh dầu, như hạt cải dầu hoặc hạt cải dầu

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Khuấy cùng bia, hạt Worcestershire, nước sốt nóng, vỏ chanh, nước trái cây và muối. Dự trữ 1/2 cốc nước xốt và để sang một bên.

Bước 2: Thịt gà phải thật ráo nước. Cho gà đã ướp vào một tô lớn và để trong 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đến 3 giờ. (Để nó đến nhiệt độ phòng trước khi nấu.)

Bước 3: Đun nóng dầu ở lửa vừa và cao. Lau sạch nước xốt thừa trên gà. Cho gà vào chảo và nấu cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu và dễ bong ra, từ 5 đến 7 phút. Lật và nấu cho đến khi chín từ 2 đến 5 phút. Chuyển sang đĩa hoặc đĩa để nghỉ ngơi.

Bước 4: Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Cẩn thận đổ nước xốt đã chuẩn bị vào và đun sôi, nạo các phần màu nâu, cho đến khi đặc lại, khoảng 2 phút. Đổ nước sốt lên gà. Ăn gà xé với nước sốt.

Để nướng, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ cao vừa. Lau sạch nước xốt thừa trên gà, sau đó nướng trên nhiệt độ trực tiếp cho đến khi gà có màu vàng nâu ở một bên và dễ chảy ra, từ 4 đến 6 phút. Lật và nấu cho đến khi chín từ 2 đến 5 phút. (Đối với vỉ nướng bằng gas, hãy đậy nắp lại giữa các lần lật.) Đặt lên đĩa hoặc đĩa để nghỉ ngơi. Trên bếp hoặc vỉ nướng, đun sôi nước xốt trong chảo, sau đó đổ gà vào.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.