Thẻ Mastercard là gì? Những lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard

Tin tổng hợp
Rate this post

Ngày nay, phương thức thanh toán, giao dịch online rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những chiếc thẻ Mastercard không chỉ tiện dụng mà còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết. Vậy thẻ Mastercard là thẻ gì? Cách sử dụng chúng như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này. 

Khái niệm thẻ Mastercard – Thẻ Mastercard để làm gì? 

Những chiếc thẻ Mastercard ngày nay đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn còn một số cá nhân chưa quen với việc sử dụng phương thức giao dịch này. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. Thẻ Mastercard là một loại thẻ được sử dụng để thanh toán quốc tế. Thẻ này thuộc quyền sở hữu của công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide, trụ sở chính ở Purchase, New York, Mỹ. 

Thẻ Mastercard là gì? Mã bảo mật của thẻ Mastercard là gì? 

Trên mặt thẻ có in dòng chữ nổi “Mastercard” trên bề mặt. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard được liên kết giữa các ngân hàng như VietinBank, ACB, VietcomBank… với công ty MasterCard theo hình thức đồng thương hiệu. Hiện tại có nhiều người vẫn nhầm lẫn thẻ Visa với thẻ Mastercard song thực chất hai loại thẻ này lại là đối thủ của nhau trên thị trường toàn cầu. 

Thẻ Mastercard có tác dụng gì? Hiện nay, loại thẻ này đã chính thức có mặt trên hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ. Khi bạn dùng thẻ Mastercard thì không cần đổi tiền trước khi ra nước ngoài. Chỉ cần tìm cây ATM có phương thức thanh toán Mastercard sau đó nhập mã PIN là có thể tiến hành giao dịch như thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Thẻ có thể thanh toán online hoặc trực tuyến tại các cửa hàng ăn uống, dịch vụ…

Tham khảo thêm bài viết:

Chèn chữ vào ảnh trở nên đơn giản với top ứng dụng tuyệt vời này

Top các phần mềm giả lập iOS trên PC phổ biến nhất hiện nay

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard là gì?

Rất dễ để nhầm lẫn hai loại thẻ Visa và Mastercard. Về bản chất thì chúng lại không khác nhau quá nhiều. Bạn có thể hiểu thẻ Visa sử dụng để thanh toán quốc tế với nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc sở hữu của công ty Visa International Service Association thuộc San Francisco, California, Mỹ. 

Visa card và Mastercard khác nhau như thế nào? Ưu, nhược điểm của từng loại thẻ

Mastercard và Visa đều sử dụng hai phương thức debit và credit. Chúng có tính năng thanh toán các dịch vụ dưới hình thức online và offline trên toàn cầu. Chỉ khác mỗi là hai loại thẻ này thuộc các mạng lưới thanh toán riêng. Tùy vào quốc gia, khu vực có những mơi ưa chuộng thẻ Visa, có nơi lại sử dụng nhiều thẻ Mastercard. 

Phân loại thẻ Mastercard

Làm thẻ Mastercard cần những gì? Mastercard trên thị trường Việt Nam được chia thành ba loại chính để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng và các đối tượng thanh toán khác nhau. Đó là thẻ ghi nợ – Mastercard debit, thẻ tín dụng – Mastercard credit và thẻ trả trước – Mastercard prepaid. Mỗi loại thẻ lại áp dụng một phương thức thanh toán riêng và cách đăng ký khác nhau. 

Mastercard debit – Thẻ ghi nợ

Thẻ Mastercard debit là gì? Mastercard debit hay thẻ ghi nợ là loại thẻ quốc tế được xây dựng dưới hình thức trả trước. Khi bạn nạp tiền vào thẻ, giá trị tiền bạn nạp là bao nhiêu sẽ sử dụng được bấy nhiêu. Thẻ sẽ liên kết với các ngân hàng mà bạn đang sử dụng rất tiện lợi và hữu ích. 

Để làm thẻ Mastercard debit, bạn không cần phải chứng minh mức thu nhập cá nhân của mình cho cơ quan chủ quản. Đăng ký rất đơn giản bằng việc cầm theo chiếc chứng minh nhân dân tới ngân hàng là đủ. Thủ tục đăng ký sẽ do bên ngân hàng hướng dẫn đầy đủ. Ngoài ra, tại một số ngân hàng bạn sẽ được phép đăng ký online và chỉ cần đúng hẹn ra ngân hàng lấy thẻ là được. 

Mastercard credit – Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Mastercard credit. Thẻ này có phần khác một chút so với thẻ ghi nợ. Bạn có thể thanh toán trước và trả tiền sau. Số tiền được chu cấp dựa vào mức lương hàng tháng của bạn hoặc giá trị tài sản mà bạn đang sở hữu. Hạn mức thanh toán do ngân hàng quy định. 

Mastercard được chia thành ba loại là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước 

Ví dụ khi làm thủ tục đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cho phép bạn sử dụng thẻ với hạn mức 20 triệu. Mức này bạn có thể chi tiêu thoải mái trong vòng một tháng không cần phải có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này sau đó được ghi nợ vào thẻ đến khi bạn thanh toán đầy đủ là xong. 

Thẻ tín dụng được phân thành nhiều hạng như thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ bạch kim… Những phân hạng thẻ cao sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn. dịch vụ hỗ trợ cũng đa dạng. Song một điểm cần phải lưu ý đó là khi làm thẻ Visa bạn phải chứng minh được thu nhập thực tế và giá trị các tài sản bạn đang sở hữu. 

Mastercard prepaid – Thẻ trả trước

Một loại thẻ Mastercard phổ biến khác đó là thẻ trả trước. Thẻ này khá đặc biệt khi bạn chỉ được sử dụng số tiền giới hạn. Bạn nạp tiền vào thẻ bao nhiêu thì sẽ chỉ được sử dụng bấy nhiêu. Chính vì vậy Mastercard prepaid không cần thiết phải chứng minh thu nhập và cũng không liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng. 

Xem thêm: Cách đổi tên facebook đơn giản và nhanh nhất dành cho bạn

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Mastercard ngày nay khá thông dụng. Song bên cạnh những ưu điểm loại thẻ này vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Cụ thể như sau:

Ưu điểm nổi bật

Nhỏ gọn và tiện lợi, một chiếc thẻ Mastercard sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích. Ví dụ như sau:

Khu sử dụng Mastercard bạn không cần mất thời gian đến ngân hàng để vay tiền hay thanh toán

– Không cần phải đến ngân hàng để vay tiền hay thanh toán trực tiếp, bnj chỉ cần sử dụng thẻ MasterCard tín dụng là xong.

– Khi sử dụng các dịch vụ hay mua hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm. 

– Bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt vì đã có Mastercard. Cách này giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro. 

– Khi đi du lịch nước ngoài hay xuất ngoại, bạn không cần phải đổi ngoại tệ, không lệ thuộc vào đồng ngoại tệ sử dụng ở nước ngoài cũng không mất phí đổi ngoại tệ. 

– Khi mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản tránh trường hợp phát sinh vấn đề ngoài ý muốn. 

Những nhược điểm cần khắc phục 

Tiện lợi là vậy song một chiếc tehr Mastercard cũng không tránh khỏi quy luật thông thường. Vạn vật đều có điểm yếu của nó. 

Để đăng ký và sử dụng thẻ Mastercard bạn cần phải chứng minh được thu nhập cá nhân và giá trị các tài sản đang sở hữu

– Để sử dụng và đăng ký thành công thẻ tín dụng Mastercard Credit, bạn phải chứng minh được mức thu nhập cá nhân và bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng. 

– Thẻ tín dụng Mastercard Credit có thể phát sinh nhiều khoản nợ ngoài ý muốn nếu bạn không biết cách chi tiêu cho hợp lý. 

– Phí chuyển đổi ngoại tệ tại các cây ATM với thẻ Mastercard sẽ có mức phí khá cao do cây ATM sẽ mặc định chủ sở hữu thẻ là người nước ngoài. 

– Ngoài ra nếu bạn để lộ ra ngoài tên chủ thẻ, các số được in trên thẻ hay ngày hết hạn, số CVC sau thẻ thì cơ hội cho những kẻ có “ý đồ đen tối” sẽ rất dễ dàng. Một ngày nào đó bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá mà không hề hay biết. 

Nhìn chung những chiếc thẻ Mastercard ngày nay khá tiện lợi và phù hợp với người tiêu dùng. Song khi sử dụng bạn cũng phải lưu ý rất nhiều nếu như muốn bảo vệ quyền lợi cho cá nhân mình. Hãy đăng ký và trải nghiệm thử các dịch vụ và gói hỗ trợ trên Mastercard khi cần thiết nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published.