3 sai lầm khi chế biến khiến thịt bò dai và ngon

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Bảy, ngày 08/01/2022 01:00 AM (GMT + 7)

Thịt bò là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nếu nấu sai cách sẽ trở thành “thảm họa” khi thịt dai, kém ngon.

Thịt bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Người ta có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, nướng, luộc, om, hầm … Trong đó, xào là cách chế biến phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chính xác món ăn này.

Muốn có món thịt bò xào thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị bạn cần tránh những sai lầm cơ bản sau:

Chọn nguyên liệu thịt bò ngon: Để món thịt bò xào mềm, ngon và không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Miếng thịt bò ngon, đạt tiêu chuẩn để xào phải là thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sậm. Mỡ bò có màu vàng và cứng chứ không phải mỡ mềm. Nên chọn phần thịt bò thăn.

Ướp thịt bò: Với thịt tươi, bạn chỉ cần ướp với chút hạt nêm, xì dầu và vài tép tỏi đập dập, tiêu xay. Khi ướp, bạn cho một thìa dầu ăn vào, trộn đều và để khoảng 30 phút, thịt sẽ rất mềm và ngon. Không nên nêm nhiều mắm, muối khi ướp vì những gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước, khô và cứng.

Ướp thịt bò là công đoạn rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Rán thịt bò: Công đoạn này bạn cần lưu ý: Không nên cho dầu vào chảo mà sẽ cho dầu ngập thịt bò khi ướp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chiên thịt bò với dầu nóng mà sẽ sử dụng dầu ăn lạnh để ướp.

Các đầu bếp chuyên nghiệp lý giải rằng, khi tiếp xúc với dầu nóng, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến thịt bò bị teo lại. Đây là nguyên nhân khiến món thịt bò xào sẽ bị dai, dính chảo nếu chiên với dầu nóng.

Khi xào nên vặn nhỏ lửa nhưng đừng để chảo quá nóng sẽ khiến thịt chín quá và không còn mềm. Khi xào nhanh tay và khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không bị mềm và dai.

Nếu xào chung với rau thì xào riêng thịt bò, khi rau chín thì trút thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-sai-lam-khi-che-bien-khien-thit-bo-dai-nhach-mat-ngon-a539309.html

Bảo quản và rã đông thịt bò theo cách mới, để sau Tết đến một tháng thịt bò vẫn sáng đẹp như mới

Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ tươi, không bị thâm đen, thịt luôn tươi ngon ngay cả khi để trong ngăn đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.