33 người Việt Nam bị bắt khi lắc trong quán karaoke ở Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 7/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 33 người Việt Nam bị bắt tại Việt Nam Hàn Quốc Với những cáo buộc về buôn bán và sử dụng ma túy, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương liên hệ với Cảnh sát Quốc gia. Hàn Quốc xác minh thông tin và đề nghị cảnh sát Hàn Quốc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng – Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo thông tin ban đầu, có 33 người, trong đó có 4 người nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp. Hiện những người này đang bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và đang bị trục xuất về nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tiếp tục theo dõi chặt chẽ vụ việc, thường xuyên trao đổi, liên hệ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để cập nhật thông tin và triển khai các biện pháp bảo vệ. công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam đi công tác, học tập và du lịch nước ngoài ngày càng nhiều. Đại đa số đều tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại, góp phần tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Tuy nhiên, một số ít người Việt Nam vi phạm pháp luật nước sở tại khi ở nước ngoài.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài luôn duy trì đường dây nóng về bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan trong và ngoài nước thực hiện công tác bảo hộ công dân. cần thiết, nhu cầu.

Để từng bước giảm thiểu và chấm dứt tình trạng người Việt Nam vi phạm pháp luật ra nước ngoài, bà Thu Hằng cho rằng cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan ban ngành cả trong và ngoài nước chứ không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền nâng cao nhận thức. công dân mà còn là việc kiểm điểm, xử lý người vi phạm.

Trước đó, đài KBS (Hàn Quốc) đưa tin Văn phòng Nhập cư Busan ngày 3/7 phối hợp với cảnh sát Busan bắt giữ 33 người Việt Nam về hành vi buôn bán và sử dụng ma túy. Những người này bị bắt quả tang tại một phòng hát karaoke dành riêng cho người Việt ở quận Masanhoewon, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsang Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.