5 mẹo để giữ rau quả tươi ngon trong mùa nắng nóng

Ẩm thực
Rate this post

Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 16:00 PM (GMT + 7)

Mùa hè với nhiệt độ cao, độ ẩm thất thường dễ khiến rau quả nhanh hỏng. Dưới đây là một số lời khuyên về cách tốt nhất để bảo quản rau ở nhiệt độ cao.

Vào mùa hè, thời tiết thuận lợi để sản xuất các sản phẩm trái mùa. Vì vậy, bạn chỉ nên mua vừa đủ, nếu chẳng may mua phải hoặc thu hoạch quá nhiều, bạn có thể bảo quản bằng cách hút chân không, cấp đông, ủ men… giúp bảo quản trái cây chống lãng phí.

1. Không phải loại trái cây nào cũng thích hợp khi đặt trong tủ lạnh

Để chống lại cái nóng, chúng ta thường có thói quen cho tất cả những thứ mình có vào tủ lạnh. Nhưng bạn cần lưu ý, không phải loại rau củ quả nào cũng thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Hầu hết các loại trái cây có kết cấu mềm như xoài, chuối, bơ và cà chua không chịu được sự thay đổi nhiệt độ. Hơi lạnh có thể làm héo rau hoặc làm hỏng hương vị của trái cây, vì vậy tốt hơn hết bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, trong giỏ hoặc bát nhỏ và ở nơi râm mát.

Nếu vẫn muốn cho rau vào tủ lạnh, bạn nên cho vào ngăn rau chuyên dụng (ngăn dưới cùng), nơi đủ mát mà không bị lạnh.


Nên cho rau vào ngăn riêng để rau hạn chế bị lạnh.

2. Làm thế nào để giữ rau không bị ướt?

Bảo quản ngoài trời, trái cây và rau quả có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Để tránh điều này, bạn có thể lót một chiếc khăn giấy hoặc một ít báo vào đáy giỏ. Tránh hấp thụ độ ẩm sẽ giữ trái cây và rau của bạn lâu hơn một chút.

3. Một số loại rau không nên để chung

Vì không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều được bảo quản ở cùng một nơi, bạn cần lưu ý rằng một số sản phẩm nên để riêng. Táo và một số loại trái cây giải phóng ethylene, một loại khí làm thay đổi các sản phẩm khác bằng cách tiếp tục làm chín chúng và theo thời gian khiến chúng bị thối rữa. Để tránh điều này, hãy để cà chua, chuối, nho, bơ, xoài, đào, mơ vào một giỏ riêng. Hơn nữa, để chuối được tươi lâu hơn, bạn nhớ tách chuối ra, tránh đè nặng và tránh xa hành lá.

5 mẹo để giữ rau quả tươi ngon trong mùa nắng nóng - 3

Chuối và bơ không nên bảo quản chung với nhau để tránh bị chín sớm.

4. Cách bảo quản trái cây đã cắt

Để bảo quản phần còn lại của trái cây đã cắt, bạn có thể đặt sản phẩm đã rửa sạch, cắt lát vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh.

Một mẹo nhỏ cho phép bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn tiếp theo là bảo quản trái cây và rau đã cắt trong giấy bạc.

5. Làm thế nào để bảo quản với trái cây quá chín?

5 mẹo để giữ rau quả tươi ngon trong mùa nắng nóng - 4

Món kem chuối ngon tuyệt trong mùa hè.

Đào hoặc nho là những sản phẩm có xu hướng chín khá nhanh. Nếu bạn chưa ăn chúng trước khi chúng chín, đừng vội vứt chúng đi. Rửa sạch và cho vào hộp, rắc một ít đường lên trên rồi cho vào tủ lạnh, có thể bảo quản trong ngày rồi chế biến thành những món ăn ngon.

Với chuối quá chín, bạn có thể làm kem chuối với dừa nạo, đậu phộng rang, nước cốt dừa và sữa đặc.

Nguồn: https: //suckhoedoisong.vn/5-meo-bao-ve-trai-cay-va-rau-qua-luon-tuoi-ngon-trong-mua-nong-1692206 …

Những loại trái cây mùa hè không nên bảo quản trong tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để bảo quản lạnh, đặc biệt một số loại trái cây mùa hè chỉ thực sự ngon và bổ dưỡng khi được bảo quản ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published.