550 đại biểu từ hơn 190 tổ chức ngành hàng không tập trung tại Đà Nẵng để tham gia Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á

Ẩm thực
Rate this post

Diễn đàn Phát triển các tuyến châu Á (Routes Asia) lần thứ 18 diễn ra từ ngày 6 đến 8/6/2022, tại Đà Nẵng, quy tụ 550 đại biểu (trong đó có 450 đại biểu quốc tế và 100 đại biểu quốc tế). quốc gia) là chủ tịch / lãnh đạo quy hoạch mạng lưới đường bay của 81 hãng hàng không hàng đầu khu vực, 79 sân bay, 11 điểm đến và 19 nhà cung cấp dịch vụ hàng không, trong đó 75-80% đến từ châu Á; số còn lại đến từ châu Mỹ, châu Âu và các nước Trung Đông.

Từ Diễn đàn này, các nhà lãnh đạo sẽ vạch ra các kế hoạch hành động nhằm đẩy nhanh quá trình khôi phục, kết nối hàng không ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức sự kiện, sẽ có hơn 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan, bao gồm các hãng hàng không, sân bay và điểm đến. Các nhân viên tại các cuộc họp quan trọng của các hãng hàng không quốc tế sẽ tập trung thảo luận về cách thức các bên có thể cùng nhau khôi phục mạng đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho hãng. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đáng chú ý tại Diễn đàn sẽ có sự tham gia của lãnh đạo các hãng hàng không nổi tiếng như: Air India; Air New Zealand; AirAsia; Hãng hàng không Bamboo Airways; Batik Air Indonesia; Cebu Air Pacific; Go First Air; Xanh đậm; Hãng hàng không Nhật Bản; Hãng hàng không Myanmar; Oman Air; Hãng hàng không Philippine; VietJet Air; ZIPAIR Tokyo…

Sự kiện còn quy tụ khoảng 25 diễn giả đến từ các hiệp hội thương mại, các ban ngành hàng không, sân bay và các bộ, ngành của Chính phủ để truyền tải những nội dung quan trọng trong tổng số hơn 15 giờ hội thảo. , thảo luận để đề ra chương trình hành động cho các đại biểu. Các chủ đề sẽ được khám phá tại sự kiện bao gồm: tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

“Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển Tuyến đường Châu Á 2022. Từ sự kiện này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định với các đại biểu quốc tế là một điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á, một trung tâm phát triển hàng không và du lịch của Việt Nam và khu vực ”, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức sự kiện “Diễn đàn phát triển tuyến châu Á 2022”, cho biết.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, cơ quan này đã phối hợp với Công ty Informa Routes, Công ty bán lẻ du lịch IPP và các sở, ban, ngành của thành phố chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị. trang thiết bị và nhân sự cho các chương trình trong khuôn khổ sự kiện, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho các chương trình, hoạt động chính của Diễn đàn.

Với kinh nghiệm đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, thành phố Đà Nẵng đã huy động được sự tham gia chung của nhiều sở, ban, ngành chức năng; xây dựng kế hoạch phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo công tác y tế tại sự kiện Routes Asia 2022.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát tại các cơ sở tiệc, bữa ăn của đại biểu; Đồng thời, tăng cường kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thường xuyên kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm bảo đảm ATTP. an toàn thực phẩm cho các thành viên tham gia Diễn đàn.

Ngoài các hoạt động truyền thông cho sự kiện, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng, nhiều hoạt động phụ trợ cũng được thành phố tổ chức như: triển lãm 50 bức ảnh đẹp về thành phố Đà Nẵng; 2 dãy gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của thành phố (trưng bày khu vực bên ngoài Trung tâm Triển lãm); Từ 18h30 đến 21h các ngày 5 – 8/6, 15 thuyền dự kiến ​​sẽ tham gia diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn theo lộ trình: Cảng Sông Hàn – Cầu Sông Hàn – Cầu Rồng – Trần Thị Lý cầu – cầu Nguyễn Văn Trỗi – về cảng sông Hàn. Thành phố cũng tổ chức các tụ điểm ca nhạc trên các trục đường chính hai bờ Đông Tây cầu Rồng, khu bán nguyệt đường Bạch Đằng và Công viên phía Bắc, bờ Đông cầu Trần Thị Lý …

Trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện, thành phố cũng chuẩn bị quà lưu niệm cho các đại biểu gồm nón lá vẽ mô hình điểm đến Đà Nẵng và gấu bông chatbot; Đồng thời, 70 tình nguyện viên được bố trí để hỗ trợ các đại biểu tại các điểm diễn ra sự kiện…

Mặc dù việc đi lại bị hạn chế ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ do dịch Covid-19, triển vọng giao thông của ngành hàng không ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn rất vững chắc. Điều này đã và đang tạo động lực để Đà Nẵng tự tin đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng sân bay để nâng công suất lên 28 triệu lượt khách vào năm 2030 và tăng 200.000 tấn hàng hóa / năm.

Với việc đăng cai tổ chức sự kiện Routes Asia 2022, Đà Nẵng đang từng bước kích hoạt ngành du lịch địa phương và định vị thành phố biển như một trung tâm kinh doanh, đổi mới, hậu cần, tài chính và văn hóa trong thập kỷ. Thế kỷ tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.