Ám ảnh mùa du lịch ‘trì hoãn’

Ẩm thực
Rate this post

5 giờ bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh

Đặt vé máy bay từ Hà Nội đi TP.HCM chủ nhật ngày 3/7, chị Khánh Hà (ngụ Q.4, TP.HCM) chọn chuyến bay lúc 16h45 của hãng hàng không Vietjet Air. Tính toán thời gian bay thoải mái khoảng 2 tiếng, chị Hà dự định sẽ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vào khoảng 19h, cũng không muộn để tránh khó đón taxi từ sân bay về nhà.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt hành khách

Tuy nhiên, khi chuẩn bị di chuyển xuống sân bay Nội Bài, hãng hàng không Vietjet Air đã gửi thông báo qua điện thoại cho biết chuyến bay của cô đã thay đổi giờ khởi hành thành 18h25 vì lý do khai thác. Đến sân bay, hoàn thành mọi thủ tục, cửa khởi hành đã mở đúng giờ đã định, dù máy bay bắt đầu lăn bánh lúc 18h33, trễ 8 phút nhưng Khánh Hà vẫn chắc chắn rằng mình sẽ không phải chờ đợi nữa nên cô đã thực hiện. cuộc hẹn. 20h30 đón gia đình tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bất ngờ, máy bay lăn bánh rồi tiếp tục chờ đến khoảng 18h50 mới chính thức cất cánh. Thời gian bay cũng kéo dài hơn thường lệ, đúng 20h50, chuyến bay của cô đã hạ cánh.

Sau khi hạ cánh, Khánh Hà cùng hàng trăm hành khách tiếp tục xếp hàng chờ mở cửa máy bay. 21h28, chị Hà đã có thể ra trước ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. “Từ lúc máy bay hạ cánh đến lúc xuống máy bay mất gần 40 phút. Nếu tính theo thời điểm đặt vé từ đầu, tôi mất 5 tiếng để bay từ Nội Bài đến TP.HCM. Cất cánh chậm, bay chậm, hạ cánh mà vẫn tiếp tục “chuyển mình”. Trên máy bay chủ yếu là gia đình đi du lịch nên có rất nhiều em nhỏ la hét, khóc lóc vì mỏi mòn chờ đợi … ”, chị Khánh Hà lắc đầu.

Mùa hè cao điểm “bùng nổ” nhu cầu du lịch cũng là thời điểm “bùng nổ” các chuyến bay bị hoãn. Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, trong tháng 6 (từ 19/5 đến 18/6) có hơn 5.602 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước bị chậm chuyến, chiếm 18,2% số chuyến bay trong thời gian này. , tăng 9,4 điểm so với tháng 5 và tăng tới 15,9 điểm so với cùng kỳ.

Trong đó, VietJet Air đứng đầu danh sách với 2.885 chuyến bay chậm khởi hành, chiếm 24% tổng số chuyến bay. Tiếp đến, Vietnam Airlines chậm 2.230 chuyến với tỷ lệ 20,1%.

Sân bay “than” áp lực, hãng hàng không cũng khốn đốn

Chờ đợi tại các sân bay trong giai đoạn này, âm thanh phổ biến nhất được phát trên loa là lời xin lỗi hành khách và chuyến bay bị thay đổi do đến muộn.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, nhiều chuyến bay muộn đã góp phần gây hiệu ứng dây chuyền, không chỉ gây ùn tắc phòng chờ bên trong nhà ga mà còn ảnh hưởng đến tình trạng ùn tắc. ngoài khu vực nhà ga quốc nội. Điều này khiến tình trạng thiếu tài xế đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất vốn đã bị áp lực, càng thêm trầm trọng khi hành khách phải chờ đón xe trong một khung giờ.

\N

Đại diện một hãng hàng không chia sẻ, có nhiều nguyên nhân khiến máy bay không thể đến sân bay đúng giờ để đón khách. Về nguyên nhân chủ quan, không phải lúc nào máy bay cũng có mặt tại sân bay chờ khách mà liên tục phải điều chỉnh đón / trả khách từ điểm này sang điểm khác. Đặc biệt, với các hãng hàng không giá rẻ, lượng hành khách đông đúc, tốc độ quay vòng của máy bay nhanh và liên tục.

Tốc độ quay vòng trong khoảng 25 – 30 phút với điều kiện đảm bảo các yếu tố chính xác và đúng thời gian. Do đó, chỉ cần một yếu tố khiến máy bay chậm chuyến ở một điểm thì sẽ làm chậm chuỗi chuyến bay ở điểm khác. Tuy nhiên, vị này thừa nhận việc máy bay đến muộn chỉ một phần do nguyên nhân chủ quan từ phía doanh nghiệp, chủ yếu do yếu tố khách quan bên ngoài.

Cụ thể, trong giai đoạn mùa hè, thời tiết bất thường, giông bão hoặc gió giật khiến máy bay không thể cất / hạ cánh theo kế hoạch. Quan trọng nhất là lượng khách bùng nổ, vượt đỉnh vào thời kỳ trước dịch khiến hầu hết các sân bay đều quá tải. Đường bay quốc tế hiện chỉ chiếm 5% tổng sản lượng khai thác, 95% còn lại dồn vào đường bay nội địa, tạo áp lực lớn lên hạ tầng các nhà ga quốc nội, đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất. . Khách quá đông, trong khi lực lượng bảo vệ thiếu vắng trong thời gian cao điểm đầu hè dẫn đến dịch vụ và thủ tục bảo vệ bị chậm. Cùng với đó, các phương tiện bay như xe buýt, xe thang không đáp ứng đủ dẫn đến việc đón / trả khách trên máy bay thường xuyên bị chậm trễ. Chưa kể, việc tổ chức, đi lại của xe buýt và các phương tiện phục vụ hàng hóa thường xuyên xảy ra va chạm với quá trình máy bay di chuyển khiến thời gian càng kéo dài hơn.

Cùng chung nhận xét, đại diện hãng hàng không Vietjet Air khẳng định máy bay bị “xóa sổ”, không chỉ hành khách bị thiệt mà chính các hãng hàng không cũng khốn đốn. Trung bình, máy bay bắt đầu chờ cất cánh hoặc quay đầu thêm một phút, thì hãng hàng không phải trả thêm 100 USD. Giả sử từ Nội Bài về TP.HCM như trường hợp của chị Khánh Hà, máy bay chờ ở đường lăn tổng cộng khoảng 50 phút, tức là hãng hàng không Vietjet Air sẽ mất thêm 5.000 USD. Chưa kể chi phí xăng dầu hiện tăng gấp 3-4 lần, áp lực chi phí càng đè nặng lên doanh nghiệp.

“Không có hãng hàng không nào muốn máy bay bị chậm chuyến. Mấu chốt là hạ tầng sân bay đang quá tải nghiêm trọng, đầu tiên là sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó là Nội Bài. Các sân bay như Đà Nẵng, Phú Quốc… thi thoảng ùn tắc. Nếu vấn đề hạ tầng sân bay không được giải quyết nhanh chóng, khi thị trường du lịch quốc tế nhộn nhịp trở lại, chắc chắn tình hình sẽ còn tồi tệ hơn ”, đại diện Vietjet Air cho biết.

Đại diện một hãng hàng không phân tích thêm: Dù sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa vào khai thác 2 đường băng mới nhưng các đường băng này nằm cạnh nhau, không thể khai thác máy bay cất / hạ cánh cùng lúc. Ngoài khả năng quản lý cất / hạ cánh thấp, năng lực kiểm soát cất / hạ cánh tại Tân Sơn Nhất chỉ đạt 40-42 chuyến / giờ, thấp hơn nhiều so với 65-70 chuyến / giờ tại sân bay Việt Nam. Thái Lan hoặc các quốc gia khác góp phần gây tắc nghẽn, gây chậm chuyến bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.