Ẩm thực độc đáo của vùng Alsace

Ẩm thực
Rate this post

(HNMCT) – Ngoài phong cảnh thần tiên, ẩm thực Pháp là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua. Khi nhắc đến ẩm thực vùng Alsace, người ta sẽ nghĩ ngay đến rượu vang trắng và rượu Choucroute.

Alsace là vùng đất nổi tiếng với những loại rượu vang trắng hảo hạng, trong đó nổi tiếng nhất là Riesling, Gewurztraminer và Pinot Gris. Ngoài ra còn có loại rượu vang sủi được làm từ nho Pinot Noir được gọi là Crémant d’Alsace.

Từ mùa xuân đến mùa thu, các lễ hội thu hoạch, lễ hội rượu vang và các sự kiện khác lần lượt được tổ chức. Đây là cơ hội để du khách gặp gỡ những người trồng nho của vùng Alsace, tham quan hầm rượu, nếm thử rượu, dã ngoại và tham dự những bữa tiệc cocktail dành cho người sành ăn tại nhà máy rượu và tham gia thu hoạch nho. .

Không giống như ở vùng rượu vang Bordeaux, các nhà sản xuất rượu vang ở Alsace mở cửa quanh năm và luôn sẵn lòng chào đón bạn (kể cả vào cuối tuần). Thông thường, các nhà sản xuất rượu ở Alsace nói tiếng Pháp, Đức và Anh. Trò chuyện với họ trong khi nếm thử là một cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về các loại rượu vang của Alsace.

Choucroute là món ăn truyền thống của vùng Alsace, gồm bắp cải xắt nhỏ và bắp cải muối, ăn kèm với xúc xích, thịt lợn hun khói, khoai tây hấp, mang một hương vị khó cưỡng. Choucroute sẽ càng ngon hơn khi dùng kèm với rượu vang trắng Riesling hoặc Pinot Gris. Người dân Alsace thường có thói quen ăn sáng với món Choucroute để có đủ năng lượng cho cả một buổi sáng học tập và làm việc. Đây là một món ăn bình dân, là sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc tạo nên một món ăn bổ dưỡng, hương vị của từng nguyên liệu kết hợp vô cùng hài hòa.

Ngoài rượu vang và Choucroute, khi đến thăm vùng Alsace bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại bánh khác nhau. Nho khô Kugelhoff theo truyền thống được nướng trong một bó tròn giống như một chiếc mũ, có một lỗ ở giữa. Bánh Pain d’épice được trộn với các loại gia vị hồi, quế và thường được dùng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới. Tarte flambée tương tự như bánh pizza nhưng mỏng hơn. Một chiếc bánh tarte truyền thống với kem đánh bông, hành tây và thịt xông khói cắt nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.