Bánh giò giòn béo, một thứ quà quê mà lâu ngày không ăn lại thấy đói.

Ẩm thực
Rate this post

Có những món ăn vốn chỉ bán ở các chợ quê, dần trở nên hiếm hoi vì không còn nhiều người làm và bán như trước, khiến những ai đã có dịp thưởng thức đều phải xuýt xoa. Bánh đa nem là một món ăn như vậy, dân dã, giản dị nhưng mang hương vị khó quên.

Bánh tẻ – thức quà quê, dần đi vào quên lãng. (Hình minh họa)

Món ăn vặt này có nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc, phổ biến ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, … Về hình thức, món ăn này không bắt mắt, về nguyên liệu thì lại càng đơn giản, dân dã. nhưng cũng vì thế mà tạo nên một bữa sáng thanh đạm, bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Bánh tráng giòn tan tóp mỡ, món quà quê mà lâu rồi không ăn lại thấy thèm - 2

Món ăn này phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. (Hình minh họa)

Bánh Đa kê có vị thanh nhẹ với chút bùi bùi của hạt kê, đậu xanh, kết hợp với vị béo ngọt của dừa tươi nạo và đường mía. Lớp bánh tráng bên ngoài giòn rụm, rất thơm mùi mè và nước cốt dừa.

Bánh giò giòn béo, thứ quà quê mà lâu không ăn lại thấy thèm - 3

Để có một chiếc bánh đa ngon cũng cần đến sự khéo léo của những đôi bàn tay giàu kinh nghiệm. (Hình minh họa)

Để làm món ăn này rất đơn giản. Sa kê khô, cạo sạch vỏ, ngâm với nước sạch (hoặc nước vôi trong) khoảng một giờ rồi cho vào nồi luộc chín tới. Khi sên phải để lửa thật nhỏ để nồi không bị cháy, hạt kê nở vừa đủ, mềm nhưng không nát, giữ được vị và mùi thơm đặc trưng.

Bánh giò giòn béo, một thứ quà quê mà ăn lâu không thấy đói - 4

Hình minh họa

Đậu xanh ngâm nước rồi hấp cho tơi ra, tuyệt đối không sên với nước sẽ làm đậu bị nhão, khi sên vào bánh tráng sẽ làm bánh không ngon. Dừa nạo nhỏ. Sau đó rải hạt kê, đậu xanh và dừa lên trên bánh tráng, rắc thêm chút đường nếu thích ngọt.

Bánh tét nhân béo giòn, thứ quà quê mà ăn lâu không thấy đói - 5

Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên hương vị béo ngậy rất thơm ngon. (Hình minh họa)

Sau khi làm xong, bạn phải ăn ngay để thưởng thức hương vị và độ giòn của bánh. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó đã làm say đắm biết bao tâm hồn ẩm thực cả nước ta và phương Tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.