Bánh hạt dẻ vạn người mê ở Sapa

Ẩm thực
Rate this post

Lào CaiNhững chiếc bánh hạt dẻ nóng hổi, ​​thơm lừng là thứ khiến bao thực khách phải lưu luyến mỗi khi lên phiên chợ vùng cao.

Bánh hạt dẻ là món ăn được nhiều du khách biết đến và mua về làm quà khi đến thăm thị trấn Sa Pa. Bánh có hình tròn tương tự như bánh pía của miền Nam nhưng bản to và dẹt hơn. Trên cùng của mỗi chiếc bánh đều được rắc mè rang thơm. Nhân bánh gồm có hạt dẻ nghiền nhỏ, trộn với một ít bơ và đậu xanh mềm. Vỏ bánh được làm từ bột mì mỏng, nhiều lớp.

Bánh hạt dẻ được bán tại các quầy hàng trong chợ địa phương. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng. Hình ảnh: Phương Anh

Thưởng thức chiếc bánh khọt nóng hổi vừa thổi trên bếp tại phiên chợ vùng cao vào buổi sáng sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bánh ngày nay vẫn được sản xuất thủ công, trải qua nhiều công đoạn như nhào bột, nặn bánh, làm nhân …

Bánh sau khi chế biến có thể để được 2-3 ngày. Nếu muốn giữ được lâu hơn, bạn có thể yêu cầu người bán hút chân không trước khi mang về nhà. Ở nhà, bạn bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá từ 7 đến 20 ngày. Khi phục vụ, lấy ra để rã đông, sau đó đặt vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí làm nóng trước 3-5 phút.

Bánh được bán rộng rãi ở chợ địa phương. Một trong những nơi bán bánh kem uy tín, được nhiều thực khách biết đến là Hà Nam. Giá mỗi hộp là 80.000 đồng, gồm 10 miếng.

Phương Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.