Bộ ảnh ‘ký ức quê hương’ khiến nhiều người rơi lệ

Ẩm thực
Rate this post

Mùa lúa chín

Từng chi tiết trong những bức tranh này như bụi chuối, con gà, cánh đồng quê, đường làng … đều khiến nhiều bạn trẻ chỉ muốn về nhà ngay sau khi ngắm nhìn.

Giống như 90% gia đình tôi ở nông thôn khi tôi còn nhỏ

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, 25 tuổi, ngụ tại hẻm 80 Lữ Gia, quận 11, TP.HCM, rơi nước mắt khi xem từng bức ảnh vì gần nửa năm nay cô chưa được về quê do sự việc. ảnh hưởng của dịch Covid-19. 19.

Bộ ảnh 'kỷ niệm quê hương' khiến nhiều người rơi nước mắt - ảnh 2

Một vùng quê ở Thanh Hóa

“Xem xong loạt tranh này, tôi cảm thấy rất xúc động vì tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nên những hình ảnh, chi tiết trong tranh rất quen thuộc với tôi. Nó gợi lại rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ về một vùng quê bình dị và thân thương. Bây giờ công nghiệp hóa, đô thị hóa đang diễn ra từng ngày, quê hương tôi cũng ít nhiều thay đổi nên không còn giữ được những nét mộc mạc như xưa. Cây cối cũng ít đi, các dòng sông cũng bắt đầu ô nhiễm ít nhiều ”, chị Nguyệt bộc bạch.

Bộ

Bình thường, thân yêu

Bộ ảnh 'ký ức quê hương' khiến nhiều người rơi nước mắt - ảnh 4

Nhớ mẹ, nhớ gà lon ton

Lê Anh Thành

Không chỉ thả tim cho bộ ảnh, anh Nguyễn Thanh Tuấn, 34 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM cho biết, nhìn bộ ảnh anh thấy đơn giản và chân thật đến từng chi tiết. Tôi nghĩ phải là một đứa trẻ yêu quê hương, làng quê, có một tuổi thơ đẹp đẽ mới vẽ được.

Bộ
Hình ảnh gợi cho anh nhớ về quê hương của mình
Bộ

Đường làng

“Đặc biệt bức tranh nào cũng có hồn. Nhìn bức tranh có cảm giác như đang ôn lại một góc kí ức tuổi thơ của mình, như chính ngôi nhà của mình khi còn bé. Tôi thích bức tranh có một ngôi nhà tranh với một cái ao nhỏ phía trước. Giống như 90% gia đình tôi ở nông thôn khi tôi còn nhỏ. Cảm giác bình yên đến thật ”, anh Tuấn chia sẻ.

Tôi cũng mơ về những kỷ niệm vào ban đêm

Người thực hiện bộ ảnh trên là anh Lê Anh Thành (thế hệ 7x), một họa sĩ tự do tại TP.HCM. Anh là người con miền xuôi xứ Thanh, vào Sài Gòn lập nghiệp hơn 20 năm.

Theo anh Thành, nội dung những bức ảnh trên đều là kỉ niệm của anh và nơi anh sinh ra. Đó là những ngôi nhà của gia đình, họ hàng và những người hàng xóm cũ mà anh vẫn lưu giữ trong tiềm thức. Đến những góc làng, con đê, cánh đồng hay một khu vườn đầy kỷ niệm …

Bộ

Thôn thanh hóa

“Mình là người mê vẽ từ nhỏ, bắt đầu từ những bức vẽ hồi cấp 3, báo tường. Vào những năm 2000, tôi vào Sài Gòn để lang thang khắp các phòng tranh vừa làm vừa học. Năm 2006, tôi làm việc cho một xưởng vẽ của họa sĩ Pháp, nơi tôi học hỏi được rất nhiều điều. Năm 2019, tôi ra ngoài hoạt động nghệ thuật tự do, từ đó bộ ảnh “Ký ức quê hương” với 50 bức ra đời. Hầu hết các tác phẩm của tôi là sơn dầu trên vải, ”anh Thành nói.

Bộ

Bản vẽ thực tế

Bộ

Vùng đất của hòa bình

\N

“Thời gian làm tranh cảm xúc cứ tuôn trào, vì liên tục nên đêm nào tôi cũng mơ về những kỷ niệm quê hương, những sinh hoạt đang diễn ra ngay trước mắt, nhất là khi vẽ lại một ngôi nhà cổ. của gia đình, tự nhiên nước mắt chảy dài ”, chị Thanh nói.

Bộ ảnh 'ký ức quê hương' khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 10

Đường vào nhà Thành

Anh Thành chia sẻ, trong thời gian cách ly vừa rồi, anh không thể vào xưởng và phải mang dụng cụ vẽ tranh về nhà để vẽ. Vì có con nhỏ nên anh chơi với các con và tranh thủ ngủ vào ban ngày, đến tối thì anh bắt tay vào vẽ. , khi tôi thức dậy vào sáng mai, tôi sẽ sắp xếp bàn chải một lần nữa. Đối với Thành, tình cảm về quê hương và kỷ niệm là vô tận.

Bộ

hoa nở

Bộ

Nhà là nơi chúng ta đi

Bộ

Ký ức quê hương là vô tận

“Dù tuổi thơ có như thế nào, tôi tin rằng đó là khoảng thời gian êm đềm, vui tươi và khó quên. Không lo lắng, không toan tính cho những gì sắp tới là khoảng thời gian đầy kỷ niệm ngọt ngào. Giờ đây cuộc sống bộn bề công việc và mưu sinh đôi khi khiến chúng ta chìm vào một nỗi trống trải tận sâu trong tâm hồn và không biết mình cần gì, muốn gì và sẽ phải làm gì. Những lúc đó, tôi thèm tiếng cười nói của lũ trẻ hàng xóm, muốn trở về ngôi nhà cổ kính nghe tiếng ve buổi trưa hè hay tiếng côn trùng vo ve mỗi tối ”, anh bộc bạch.

Bộ
Bộ
Bộ
Bộ
Bộ
Bộ
Bộ
Bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published.