‘Bóp tín dụng bất động sản, đập chuột mà không vỡ bình, vỡ bình? “

Ẩm thực
Rate this post

Thắt chặt quyền tín dụng bất động sản

Phát biểu ý kiến ​​thảo luận tại tổ TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng, từ thực tế của TP.HCM cho thấy chúng ta đã kiểm soát rất tốt dịch Covid-19, quá trình phục hồi và phát triển Sự phát triển kinh tế diễn ra mạnh mẽ và khá đồng bộ.

Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ

Tuy nhiên, ông Mại cho rằng vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục nhận diện.

Theo ông Mại, lĩnh vực bất động sản vẫn âm 12,6%. Có chuyện đà phục hồi chậm sau dịch nhưng cũng có những tác động mới từ những tháng đầu năm nay.

“Khi siết tín dụng bất động sản, có chăng là chúng ta đập chuột chưa vỡ bình, hay bình đã vỡ?”, Ông Mại nêu và cho rằng vấn đề là siết tín dụng như thế nào. Sử dụng bất động sản đúng cách, tránh ảnh hưởng đến các dự án bất động sản cần tiếp tục triển khai thì vốn sẽ chảy vào, tạo công ăn việc làm và giúp nhiều gia đình an cư lạc nghiệp.

“Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế – xã hội. Đây là vấn đề cần được phân tích”, ông Mại nói thêm.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, vấn đề là cần làm lành mạnh hóa thị trường bất động sản và thị trường tài chính. Các giải pháp phải có trước mắt, lâu dài và rất cơ bản, bài bản, nếu không chúng ta sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới.

\N

Một vấn đề khác, ông Mại cho biết, các doanh nghiệp dù đã hồi phục nhưng chịu áp lực lớn về thủ tục hành chính, nguồn cung lao động, giá cả nguồn đầu vào tăng cao đã nảy sinh những vấn đề mới. Áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp…

Ông Mại đề nghị tập trung xác định, tháo gỡ, nhất là thực hiện chương trình phục hồi kinh tế đồng bộ, nhanh hơn để những hỗ trợ này thực sự đến được với doanh nghiệp và đi vào cuộc sống. .

Nghề y sợ, không dám mua sắm.

Một vấn đề khác mà ông Mai đề cập là các cơ sở y tế e ngại, không dám mua sắm vì xu hướng xã hội thấy cứ mua thuốc là tiêu cực.

Ông Mại cho biết, sau khi chống dịch, chúng ta ghi nhận và tôn vinh lực lượng y tế là những anh hùng. Nhưng những tháng gần đây, khi các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra việc mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã hình thành một trào lưu là nhìn cái gì cũng thấy. Bất kỳ mua hàng y tế là có chủ ý.

Ông Mại đề nghị, cần có định hướng vừa phát hiện, vừa xử lý vi phạm nhưng phải bảo vệ uy tín của ngành y tế.

“Bây giờ các cơ sở y tế ngại, không dám mua sắm, dẫn đến thiếu thuốc, trang thiết bị nên việc chăm sóc sức khỏe cho người dân không đảm bảo. Đây là điều tôi cho là rất bức xúc, chúng ta cần bàn bạc để có hướng xử lý ngay. giải pháp xử lý ”, ông Mại nhấn mạnh và cho biết, chỉ cần ngồi vào bàn là phải nói với Sở Y tế, đề xuất cách mua thuốc, mua hóa chất để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh hàng ngày của người dân thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published.