Chân giò hầm măng tươi

Ẩm thực
Rate this post
không riêng gì có với măng khô mà chân giò hầm măng tươi cũng ngon miệng không kém với phần sẵn sàng măng lại không thật lâu công, rất rất có thể nấu trong những ngày thường, không cần chờ dịp nghỉ lễ Tết.

1. vật tư
– 1 khúc chân giò khoảng tầm 700g (tùy thích rất rất có thể chọn những khoanh thịt ở phần chân giò nhỏ cho rất dễ ăn)
– 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
– dầu rán, giấm trắng, nước mắm nam ngư, muối bột, hạt nêm, tiêu, hành củ, vài cọng hành lá

2. Cách làm
– Bắc một nồi nước sôi nêm vào trong nồi khoảng tầm một thìa nhỏ muối bột, một thìa xanh giấm trắng và cho chân giò vào chần sơ (khoảng tầm vài phút từ khi nước sôi). tiếp theo đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch những bọt bẩn tùy thuộc vào, để ráo nước.
– Cho chân giò vào tô ướp cùng với mức hơn một thìa nấu canh nước mắm nam ngư ngon, tiêu trong tầm 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối bột, giấm và ướp với nước mắm nam ngư, tiêu sẽ làm cho từng miếng thịt ở phần chân giò có phần da trắng và rất vừa thơm vừa ngon.
– Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng tầm 10 phút để vô hiệu bớt chất độc, tiếp theo đó cho ra rổ xả lại nước lạnh để rửa sạch sẽ rồi vắt ráo.
– Hành củ thái mỏng dính dính.
– Bắc nồi lên nhà bếp đun lửa vừa, cho vào trong nồi chút dầu rán để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối bột cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị và cho chân giò cùng nước lạnh vào trong nồi, đung nóng, vớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để nầm Tính đến chân giò vừa thật chín là được (khoảng tầm 30 – 40 phút).
– Trong quy trình hầm nêm vào trong nồi chút muối bột, hạt nêm sao cho vừa miệng. Khi thịt ở phần chân giò chín thì tắt nhà bếp, cho vào trong nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít tiêu lên.

– Yêu cầu thành phẩm là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt ở phần chân giò chín vừa tới, không trở thành quá cứng hay quá nhũn, vị vừa miệng vừa thơm vừa ngon. Món này vào mùa nóng rất rất có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt ở phần chân giò rất rất có thể chấm thêm với nước mắm nam ngư ngon nguyên chất pha với ít chanh và tiêu sẽ thật tuyệt vời.

Theo tapchiamthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published.