Chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm để nâng cao giá trị dừa sáp Cầu Kè

Ẩm thực
Rate this post


Trà Vinh Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè đã cho ra đời nhiều sản phẩm độc đáo làm từ dừa sáp, góp phần nâng cao giá trị trái dừa.

Hai năm trở lại đây, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (ở ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) do anh Trần Duy Linh, một thanh niên khởi nghiệp tại địa phương mạnh dạn đầu tư. công nghệ chế biến sâu, đa dạng sản phẩm và nâng cao giá trị của dừa sáp Cầu Kè, Trà Vinh.

Dừa sáp sấy giòn theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, một sản phẩm mới của Công ty Vicosap. Hình ảnh: MD.

Dừa tươi sơ chế, kẹo dừa sáp nguyên chất, kẹo dừa sáp hương lá dứa, kẹo dừa sáp hương ca cao và dừa sáp hũ hũ là những sản phẩm đầu tiên của công ty đã tạo được tiếng vang tại thị trường Trà Vinh. . Với sự nỗ lực không ngừng của anh Trần Duy Linh và tập thể nhân viên, các sản phẩm của Vicosap đã chinh phục được người tiêu dùng trên cả nước và vươn ra thị trường quốc tế.

Mới đây, doanh nghiệp của anh đã đầu tư công nghệ sấy hiện đại của Nhật Bản để tung ra thị trường hai sản phẩm: Dừa sáp sấy giòn và sữa chua dừa sấy giòn, lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Dừa sáp sấy giòn với hương vị thơm ngon, giòn béo có tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ tim mạch, xương khớp và giảm béo. Sữa chua được lên men trực tiếp từ “nhựa” của trái dừa sáp, sau đó được sấy khô bằng công nghệ sấy tiên tiến của Nhật Bản, giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như vị thơm béo của dừa sáp, vị chua nhẹ của nước cốt dừa. sữa chua sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay lần thử đầu tiên.

Quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe. Ngoài ra, sản phẩm còn đáp ứng tiêu chí 5 không: Không chất bảo quản, không màu hóa học, không chất tẩy trắng, không chất tạo ngọt nhân tạo, không hương vị nhân tạo. Sản phẩm được chứng nhận HCCP, ISO 9001: 2015, ISO 22000: 2018, FDA.

Sữa chua dừa sáp sấy giòn, một sản phẩm độc đáo được chế biến theo công nghệ hiện đại.  Ảnh: MD.

Sữa chua dừa sáp sấy giòn, một sản phẩm độc đáo được chế biến theo công nghệ hiện đại. Ảnh: MD.

Nhận xét của người tiêu dùng cho biết: “Cơm dừa nạo sấy giòn rất đặc biệt, khi ăn có thể cảm nhận được vị béo tự nhiên của cùi dừa, âm thanh giòn giòn của thanh dừa khiến người dùng thích thú với hương vị thơm ngon của sản phẩm. Trong ngày xưa biết dừa sáp ngon nhưng ăn trực tiếp chán lắm, bây giờ thưởng thức sản phẩm sấy khô thì tuyệt vời, ngon mà không ngán ”.

Tại hội chợ sản phẩm OCOP Trà Vinh 2022 diễn ra cuối tháng 4, ông Võ Minh Cẩm, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh nhận xét về sản phẩm của Vicosap: “Sản phẩm được người tiêu dùng ở Trà Vinh rất ưa chuộng. Vinh cũng như các tỉnh bạn yêu thích Cụ thể, tại phiên chợ giao dịch các sản phẩm OCOP của tỉnh miền Trung do Trà Vinh tham dự mới đây, sản phẩm của Vicosap đã bán hết sạch chỉ trong hai ngày.

Trước đây, anh Trần Duy Linh từng tâm sự anh lớn lên ở quê hương Cầu Kè. Thấy đặc sản quê mình ngon lắm mà người ta cũng chỉ bỏ trái treo ở các quán ven đường, khiến anh luôn trăn trở trong giấc ngủ về thân phận dừa, phận người trồng dừa. Từ đó, anh ấp ủ ý chí và tâm huyết thành lập công ty chế biến sâu để nâng cao giá trị trái dừa sáp, đưa trái dừa sáp Trà Vinh vươn xa.

Ông Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty Vicosap cho biết, công ty vừa mở văn phòng đại diện tại TP.Cần Thơ với mong muốn đưa sản phẩm từ dừa sáp đặc sản của Trà Vinh đi xa.  Ảnh: MD.

Ông Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty Vicosap cho biết, công ty vừa mở văn phòng đại diện tại TP.Cần Thơ với mong muốn đưa sản phẩm từ dừa sáp đặc sản của Trà Vinh đi xa. Hình ảnh: màu đỏ.

Ông Trần Duy Linh cho biết: “Tại các điểm bán hàng trực tiếp, Công ty đã chào hàng và đưa sản phẩm đến một số điểm, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sân bay Tân Sơn Nhất. Công ty cũng đang đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tuyến. Ngoài thị trường Nhật Bản, công ty cũng đang đàm phán để đưa sản phẩm của mình sang thị trường EU, Mỹ… ”.

Hiện doanh nghiệp của anh đã thành lập được hàng chục công nhân trẻ, nhiệt huyết, có trình độ, gắn bó với quê hương với mức thu nhập khá. Cùng với đó, Công ty Vicosap đã liên kết với HTX Dừa sáp Hòa Tân (huyện Cầu Kè) xây dựng vùng nguyên liệu tiêu chuẩn, liên kết lâu dài để nâng cao giá trị trái dừa sáp.

Có thể nói, Vicosap là doanh nghiệp đầu tiên tại Trà Vinh cũng như tại Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu các sản phẩm từ dừa sáp, góp phần tăng thu nhập cho người trồng dừa sáp và phát triển diện tích cây đặc sản. sản phẩm của tỉnh Trà Vinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.