Chọn xe tải Suzuki – bí quyết thu hồi vốn nhanh

Ẩm thực
Rate this post

Làm sao để nhanh thu hồi vốn, chuyển sang giai đoạn có lãi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ xe, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ngoài thu nhập cố định hàng tháng, một chiếc xe ít hỏng hóc, bền bỉ, chi phí bảo dưỡng thấp sẽ giúp chủ xe giảm bớt thời gian khấu hao giá trị của dòng xe đó.

Từ sự lựa chọn đúng đắn…

Để không mang đến những phiền toái về chất lượng sản phẩm, việc chọn mua xe ngay từ đầu gần như quyết định sự thành bại trong kinh doanh của chủ xe. Thị trường có nhiều lựa chọn xe tải nhẹ từ nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng các sản phẩm của Suzuki trong hơn một phần tư thế kỷ qua vẫn chiếm lĩnh thị trường bởi uy tín thương hiệu và chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian.

Anh Trần Lâm, một chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: “Trước khi chọn mua xe Carry Truck để phục vụ công việc, tôi cũng đã tìm hiểu và tham khảo một số hãng xe Trung Quốc. Tuy giá rẻ hơn nhưng độ bền kém nên tôi vẫn chọn xe tải nhẹ của hãng Nhật cho yên tâm.

12._de_dang_dong_mo_thung_xe_carry_truck_de_chat_do_hang_hoa_nhanh_chong_gia_tang_dien_tich_trong_truong_hop_can_cho_hang_voi_so_luong_lon.jpg

Theo anh Lâm, thiết kế thùng cánh dơi của xe vô cùng tiện lợi giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Xe sử dụng gần 1 năm chưa gặp trục trặc gì, chỉ bảo dưỡng và thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo. Chi phí cho mỗi lần khoảng 600.000 đồng. Chu kỳ bảo dưỡng của xe là 7.500km, phí bảo dưỡng hàng năm chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Cũng lựa chọn sản phẩm Suzuki nhưng dòng Blind Van, anh Thành Tuấn, một chủ xe tại TP.HCM cho biết, ưu điểm cơ động và tiết kiệm nhiên liệu của xe mới là điều thuyết phục anh. Trên thị trường, hiếm có dòng xe tải van nào có thể chở được nhiều hàng hóa mà chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình từ 5-6 lít trên 100km như Suzuki Blind Van.

Để chọn được chiếc xe phù hợp, anh Tuấn đặt ra các tiêu chí như tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp, động cơ ổn định, đầm chắc, dễ quay đầu. Tất cả những điều này đều có trên mẫu “Su cóc” quen thuộc với người dùng Việt Nam. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong phố, việc Blind Van không giới hạn giờ hoạt động cũng là điều khiến anh Tuấn rất hài lòng.

… Để thu hồi vốn nhanh, tạo ra lợi nhuận

Điểm chung của Trần Lâm và Thanh Tuấn đều chọn xe Suzuki vì đây vừa là sự lựa chọn an toàn, tối ưu cho mục đích thu hồi vốn nhanh. Cả hai cho rằng, với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng / tháng (đã trừ các chi phí liên quan), chẳng mấy chốc chủ xe đã có thể kiếm lời từ chính chiếc xe.

Thực tế, mẫu Suzuki Carry Truck có giá 249 triệu đồng, tương đương khoảng một năm, giá trị xe đã hết khấu hao. Với chiếc Blind Van giá 293 triệu đồng của anh Thanh Tuấn, phải mất gần 3 tháng nữa anh mới trả xong số tiền mua xe.

Thu nhập 20 triệu đồng là mức trung bình của nhiều chủ xe tải hiện nay với khoảng 100 km lăn bánh mỗi ngày. Tùy thuộc vào giá trị của sản phẩm được vận chuyển và tần suất hoạt động, thu nhập có thể lớn hơn. Thời gian hoàn vốn của khoản đầu tư vào xe cũng giảm xuống.

Anh Tuấn cho biết, thời gian thu hồi vốn của các dòng xe Suzuki thường nhanh hơn các dòng xe khác bởi độ bền, ít hỏng hóc động cơ cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Trên chiếc Blind Van mà anh đang sở hữu và mẫu Carry Truck được lắp khối động cơ Suzuki F10A chính hãng của Nhật Bản.

Kinh nghiệm sản xuất xe tải hàng thập kỷ của Suzuki cho phép công ty tối ưu hóa hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ. Đây là nền tảng quan trọng để mỗi chiếc xe tải Suzuki luôn hoạt động ổn định, giúp chủ xe yên tâm tìm kiếm nguồn thu nhập, nhanh chóng thu hồi vốn và tiến tới sinh lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.