CIENCO4 tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông

Ẩm thực
Rate this post

(TBTCO) – Kế hoạch kinh doanh năm 2022 cũng như tầm nhìn đến năm 2025 CIENCO4 đặt ra là tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Riêng năm 2022, CIENCO4 đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng.

Hoạt động trên 4 giá ba chân

Theo lãnh đạo CIENCO4, trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ của đất nước, ngành GTVT luôn giữ vai trò là ngành kinh tế – kỹ thuật quan trọng, “đi trước, mở đường”. Cho sự phát triển. Vì vậy, chiến lược phát triển giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của CIENCO4 là tiếp tục giữ vững vị thế đầu tàu trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Đặc biệt, trong giai đoạn đến năm 2025, CIENCO 4 tiếp tục tập trung vào lĩnh vực kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp dịch vụ khép kín với 4 hoạt động trọng tâm gồm: Hoạt động đầu tư, xây lắp, quản lý, vận hành, khai thác giao thông đường bộ. công trình và đầu tư phát triển bất động sản, dịch vụ gắn với đường cao tốc.

Nhiều năm qua, doanh nghiệp này ghi dấu ấn tại hàng loạt dự án trải dài từ Bắc vào Nam như: gói thầu số 1 dự án Mai Dịch – Nam Thăng Long; Gói thầu số 1 Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá; Dự án đầu tư xây dựng hầm chui Lê Văn Lương; Dự án cầu Cửa Hội (Hà Tĩnh); Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên; Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (TP. Hồ Chí Minh); Dự án cầu vượt biển Tân Vũ Lạch Huyện…

Cho thuê cao ốc văn phòng 180 Minh Khai Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Việt

CIENCO4 đã được các đối tác nước ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc chuyển giao và làm chủ các công nghệ thi công khác mà một số doanh nghiệp chưa có như: Công nghệ thi công hầm; Công nghệ xây tường vây Barrette; Công nghệ cọc SPSP, cọc ván thép xây dựng cơ sở hạ tầng trên vùng nước lớn. Nhờ vậy, thời gian qua, CIENCO4 liên tục trúng thầu các dự án lớn trên cả nước như: Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu, cầu Bạch Đặng 2 (Đồng Nai) càng chứng tỏ tầm vóc của doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.

Đối với lĩnh vực đầu tư tài chính, CIENCO4 định hướng tham gia vào một số đơn vị có văn hóa doanh nghiệp tương đồng, hoạt động kinh doanh tốt để thu lãi hàng năm; tham gia trái phiếu doanh nghiệp, mua cổ phiếu. Mảng đầu tư tài chính sẽ giúp CIENCO4 chủ động được nguồn tài chính và sẵn sàng hỗ trợ mảng xây lắp nhằm nâng cao năng lực và uy tín của doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tiếp nối những thành quả đã đạt được tại khu đô thị Long Sơn 1 và Long Sơn 3, thời gian tới, CIENCO4 sẽ tập trung vào dự án Khu du lịch Đảo Trà Xanh, tỉnh Nghệ An với tổng số tiền. vốn đầu tư hơn 9.800 tỷ đồng. Tại tòa nhà 136 Lê Văn Duyệt (P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) được tập đoàn chuyển đổi công năng sử dụng và quy mô đầu tư với diện tích hơn 1.800m2. Dự án chung cư thương mại CIENCO4 Group tại 29 Quang Trung, TP. Vinh; dự án “Khu du lịch ẩm thực sinh thái Nghi Hải” thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; Các dự án khu đô thị Long Sơn trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng sẽ được CIENCO4 đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới.

Trên trang CIENCO4.
Trên trang CIENCO4.

Theo tính toán, giá trị hợp đồng lớn từ năm 2021 đến 2022 của tập đoàn là hơn 12.000 tỷ đồng. Đây là những gam màu sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của CIENCO4 trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hướng tới trở thành nhà đầu tư hạ tầng giao thông số 1

Nhờ đó, CIENCO4 đã vượt qua một năm 2021 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và biến động của giá nguyên liệu, đặc biệt là giá thép, ghi nhận những kết quả ấn tượng trên cả vai trò chủ đầu tư và chủ đầu tư. chủ đầu tư và tổng thầu. CIENCO4 liên tiếp trúng thầu xây lắp hàng loạt dự án lớn về xây dựng hạ tầng giao thông với giá trị hơn 2.900 tỷ đồng, đảm bảo đủ việc làm cho người lao động vào năm 2022 và hỗ trợ các năm tiếp theo.

Kết thúc năm 2021, doanh thu của CIENCO4 đạt gần 1.900 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế đạt hơn 63 tỷ đồng. Kết quả đạt được đã đưa số lượng cổ đông của CIENCO4 tăng mạnh. Nếu như tại thời điểm chốt danh sách cổ đông đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM (tháng 12/2018), C4G chỉ có 564 cổ đông, thì tại đại hội đồng cổ đông năm 2022, số lượng cổ đông đã lên 27.073 cổ đông, tăng 50 cổ đông. lần so với thời điểm ban đầu ”. Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2022, tập đoàn đặt mục tiêu kế hoạch hoạt động với tổng doanh thu 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng. Với kết quả này, CIENCO4 dự kiến ​​chia cổ tức năm 2022 là 12%.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2022 của CIENCO4, các cổ đông đã thông qua phương án phát hành hơn 112 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2: 1 để tăng vốn điều lệ lên hơn 3.300 tỷ đồng. Thời gian phát hành sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận và tùy thuộc vào tình hình thực tế của thị trường, cũng như nhu cầu vốn của Tổng công ty.

Lãnh đạo CIENCO4 cho biết, để đạt được mục tiêu trên, trong năm 2022, CIENCO4 sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng xây lắp các dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, đặc biệt là dự án Điện Biên Phủ. Châu – Bãi Vọt, CIENCO4 đang tham gia với cả hai vai trò: chủ đầu tư và nhà thầu.

Trong lĩnh vực bất động sản, CIENCO4 sẽ tập trung đầu tư một số hạng mục hạ tầng theo tiến độ đề ra của Dự án Khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau (Nghệ An); liên doanh, liên kết với một số đối tác trong và ngoài nước để hợp tác đầu tư, sớm đưa vào khai thác, khai thác một số chức năng, dịch vụ của khu du lịch, đón đầu sự trở lại của khu du lịch. du lịch nghỉ dưỡng sau đại dịch Covid-19. Việc hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng các lô đất còn lại của dự án bất động sản Long Sơn 1 và 3 cũng sẽ được tập trung thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất, mang lại giá trị cho tổng công ty và các chủ đầu tư. đầu tư.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Tập đoàn CIENCO4 đã hoàn tất việc phát hành hơn 112 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1: 1, nâng vốn điều lệ lên hơn 2.200 tỷ đồng, hoàn thành phương án tăng vốn điều lệ. vượt 2.000 tỷ đồng trước thời hạn. Kết quả này đã giúp Tập đoàn tiếp tục xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng lượng vốn đối ứng để tham gia đấu thầu các dự án cao tốc Bắc – Nam sẽ được Chính phủ triển khai trong thời gian tới. . Ngoài ra, trong năm, tập đoàn cũng đã chào bán thành công 250 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, đủ đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án đang triển khai trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.