Có ‘lịch sử’ pháo sáng, trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp

Ẩm thực
Rate this post

Ở mùa giải 2019, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy từng bị Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt vì để khán giả Hải Phòng đốt hơn 60 quả pháo sáng trên khán đài ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hà Nội FC. và Hải Phòng. Số tiền mà sân này phải nộp phạt là 70 triệu đồng. Năm 2020, SVĐ Hàng Đẫy lại bị phạt 40 triệu đồng vì không ngăn được pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC.

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây hình ảnh xấu cho bóng đá Việt Nam

Ngày 7/7, Ban tổ chức V-League 2022 ra thông báo về việc tổ chức vòng 6, trong đó nhấn mạnh trận đấu giữa đội Hà Nội và đội Hải Phòng vào ngày 10/7. Thông báo nêu rõ: “Ban tổ chức giải cho rằng việc này là trận đấu phức tạp về an ninh, an toàn nên ngoài những nội dung chung về an ninh, an toàn cần lưu ý, Ban tổ chức giải đề nghị Ban tổ chức cho trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy, CLB Hà Nội. đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội, triển khai đầy đủ lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn theo quy định. Nội dung kế hoạch đã được xây dựng và thống nhất tại Công văn số 103-2022 / CV-HN T&T, ngày Ngày 4/7/2022 của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và kết luận tại cuộc họp ngày 5/7/2022 về công tác chuẩn bị an ninh, an toàn cho trận đấu; trong đó đặc biệt chú trọng các biện pháp kiểm soát an d ngăn chặn pháo sáng trong sân; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổ trọng tài và giám sát, đặc biệt là khu vực làm việc trong trận đấu của trợ lý trọng tài 2.

Có 'lịch sử' pháo sáng, trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp - ảnh 2

Pháo hoa được ném khắp sân

\N

Có 'lịch sử' pháo sáng, trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp - ảnh 3

Đối với CLB Hải Phòng, Ban tổ chức giải đề nghị tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức trận đấu trên sân Hàng Đẫy trong việc cung cấp thông tin dự báo về lượng cổ động viên; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn, thể hiện tinh thần cổ vũ sôi nổi, văn minh.

Cũng tại sân vận động Hàng Đẫy cách đây 2 năm, một nữ khán giả đã phải nhập viện cấp cứu vì bị thương nặng sau khi bị một quả tên lửa từ trên trời rơi xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.