Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ trong mấy chục năm qua

Ẩm thực
Rate this post

Chiều 25/6, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 đã được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Trước đông đảo các nhà đầu tư, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam cam kết mạnh mẽ xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng. , minh bạch, công khai với tinh thần “lợi ích hài hòa, cùng chia sẻ rủi ro”, các bên cùng thắng.

Thủ tướng dành nhiều thời gian chia sẻ lý do các nhà đầu tư nên xúc tiến đầu tư vào Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng, đầu tư vào lĩnh vực gì và các bộ, ngành, địa phương phải làm gì để doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn. an tâm khi đầu tư. Ngược lại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải làm gì để cùng Việt Nam xây dựng đất nước độc lập, giàu mạnh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng chiều 25/6.

Theo Thủ tướng, Việt Nam xác định phát triển nhanh nhưng bền vững, đặc biệt quan tâm đến tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội và đời sống nhân dân như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: Không “hy sinh” tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để theo đuổi tăng trưởng kinh tế một mình.

Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn tốt, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Trải qua bao năm chiến tranh gian khổ, Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, Việt Nam không chọn phe mà chọn lẽ phải và lẽ phải.

Thủ tướng cho rằng, Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả. Xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ phải dựa trên nền tảng bảo đảm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc, ổn định chính trị, an ninh, an toàn. an ninh nhân dân.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh thị trường đa dạng hóa hiện nay, chuỗi cung ứng rất quan trọng, Việt Nam đã tham gia 15 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Chỉ bằng cách này, đất nước mới có thể đương đầu với những biến động của tình hình, những cú sốc từ bên ngoài, giữ được niềm tin và sự an tâm của các nhà đầu tư.

Hiện nay, đất nước ta đang tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới và còn rất nhiều việc phải làm. Việt Nam biết đâu là điểm mạnh để phát huy, điểm yếu ở đâu để cùng với các nhà đầu tư, doanh nghiệp khắc phục.

Thủ tướng: Đà Nẵng mấy chục năm qua phát triển mạnh mẽ Ảnh 2

Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư.

Nói về TP Đà Nẵng, Thủ tướng nhấn mạnh, mấy chục năm qua TP đã vươn lên rất mạnh mẽ, đã “biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có”.

“Ai đã đến đây 25 năm trước và quay lại bây giờ sẽ cảm nhận được sự khác biệt sâu sắc. Đây là điểm mạnh nhất của Đà Nẵng ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị Đà Nẵng phát huy những gì làm được, tự chủ, không ỷ lại. Các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục xóa bỏ tệ quan liêu để tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, tránh gây phiền hà, mất nhiều thời gian, công sức. cho các nhà đầu tư.

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần chân thành, tin cậy và trách nhiệm, “lợi ích hài hòa, cùng chia sẻ rủi ro”, luôn tự tin. Tự hào khi chọn Việt Nam là nơi đầu tư, phát triển và thành công. Đặc biệt là làm tốt những gì đã cam kết, đã nói là làm và đã làm thì mới có hiệu quả.

Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng chuyển đổi đầu tư mới

Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng chuyển đổi đầu tư mới

(PLO) – Trước những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, tâm thế và vị thế của TP Đà Nẵng luôn chủ động, sẵn sàng đón đầu những làn sóng chuyển đổi đầu tư mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.