Đặc sản Đà Lạt có món có thể gọi món từ nhà hàng đến quán cà phê

Ẩm thực
Rate this post

Nói đến đặc sản Đà Lạt người ta thường nghĩ ngay đến bánh ướt lòng gà, bánh căn, bánh tráng nướng, kem bơ… Nhưng có một món ăn mà bạn nên thử khi đến Đà Lạt. là sữa chua. Không chỉ vì ngon, lạ mà còn vì đi đâu bạn cũng có thể mua được món ăn này.

Không phải ai cũng để ý, nhưng quả thật, đến Đà Lạt, bạn có thể vào bất cứ hàng quán nào để mua món này.

Từ quán ăn, bánh căn, bánh ướt lòng gà, quán lẩu bò, bánh tráng nướng …, chỉ với một lời nói, người ta sẽ mang ngay sữa chua cho bạn. Thậm chí ở nhiều quán khi mang khăn giấy đi kèm theo số lượng cốc sữa chua tương đương với số lượng người, để khách tráng miệng sau khi ăn mà không cần gọi thêm, ai muốn ăn thêm thì cứ gọi thêm. .

Rồi không chỉ ở các quán ăn, quán chè hay quán cà phê cũng đưa món ăn này vào thực đơn. Thế mới nói, đi đâu ở Đà Lạt, dù là nhà hàng hay quán cà phê, bạn cũng chỉ muốn được ăn món này, không phải lo tìm địa chỉ như nhiều món ăn khác.

Đà Lạt có món ăn từ nhà hàng đến quán cà phê, đi đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 2.
Đà Lạt có món ăn từ nhà hàng đến quán cà phê, đi đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 3.

Sữa chua nếp cẩm thực chất là sữa chua nếp cẩm nhưng ở Đà Lạt nó có một hương vị rất khác. Sữa chua ở đây chủ yếu là sữa chua phô mai, một số sản phẩm cũng có hương vị khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều chọn loại này.

Ấn tượng đầu tiên là lớp phô mai phủ trên miệng ly sữa chua. Phô mai béo béo, dùng thìa xúc để có cả phô mai dày bên trên và sữa chua dẻo bên dưới. Phần sữa chua có vị đậm đà của sữa tươi, độ chua vừa đủ nên rất dễ ăn.

Đà Lạt có món ăn từ nhà hàng đến quán cà phê, đi đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 4.

Ở Đà Lạt, sữa chua là món tráng miệng quen thuộc sau khi ăn no. Nó cũng là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Mọi người thường chỉ nhau địa chỉ sữa chua gần chùa Tàu (48 Khe Sanh, Chùa Tàu, P.10, Đà Lạt), nơi truyền tai nhau món sữa chua dẻo ngon nổi tiếng. Tuy nhiên, ăn sữa chua ở các quán khác cũng hấp dẫn không kém nên nếu có đi ăn uống, café thì cứ gọi một cốc sữa chua phô mai Đà Lạt ăn thử nhé!

Đà Lạt có món ăn từ nhà hàng đến quán cà phê, đi đâu cũng có thể đặt được - Ảnh 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published.