Đặc sản Tết chờ khách mua

Ẩm thực
Rate this post

Dù đã cận Tết nhưng không khí mua bán tại chợ Bà Hoa vẫn đìu hiu – Ảnh: N.TRI

Ghi nhận tại khu vực chợ Bà Hoa (Q.Tân Bình) – nơi chuyên bán đặc sản miền Trung – cho thấy lượng khách ít hơn hẳn mọi năm.

Theo chị Nguyễn Thị Tường Vy – chủ sạp 54, lượng hàng chị nhập về chỉ tăng nhẹ so với ngày thường và bằng một nửa so với năm ngoái, tập trung nhiều vào các mặt hàng bình dân như bánh in, bánh nổ, vv bánh, mứt …

“Nhiều người đã về quê sớm, có người ngại đi chợ do ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế khó khăn khiến khách mua lẻ giảm mạnh so với mọi năm nên không nhiều người bán hàng dám bỏ sức. vào việc nhập hàng ”, bà Vy thông tin.

Trong khi đó, anh Tân – chủ cửa hàng Tân Hội An tại chợ Bà Hoa – cho biết, nguồn khách sỉ và lẻ giảm hẳn, đến nay khách lẻ chỉ bằng 30-40% so với năm ngoái.

Nhiều mặt hàng như bánh tháp (xếp cao) vắng khách, trong khi thời điểm này mọi năm lại nhộn nhịp.

Ngoài ra, theo ông Tân, do giá nguyên liệu đầu vào như dầu, đường… tăng cao nên giá nhiều loại mặt hàng nhập khẩu tăng từ 10 – 20% so với năm ngoái. ảnh hưởng đến sức mua …

Tương tự, đại diện một cửa hàng đặc sản Hà Nội (Q.1) cho biết, do không có sức mua nên việc nhập hàng Tết chậm hơn ngày thường, không dám nhập nhiều.

“Nhiều khả năng sang tuần chúng tôi sẽ bắt đầu nhập hàng Tết, ưu tiên những mặt hàng còn hạn sử dụng lâu như thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh… nhưng số lượng có hạn để chờ xem sức mua thế nào” – thông tin này.

Một số cửa hàng kinh doanh đồ khô ở miền Tây Nam Bộ và miền Trung cũng cho biết không dám nhập nhiều hàng vì phải chờ xem sức mua nhưng vẫn chuẩn bị trước nguồn hàng để có thể nhập khi cần.

Theo nhiều người bán hàng, khoảng 23 tháng Chạp, sức mua sẽ tăng hơn nhưng các cửa hàng vẫn khá đắn đo trong việc nhập hàng vì nhu cầu tiêu thụ Tết năm nay. sẽ giảm đi rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.