Đảm bảo an ninh, an toàn trước đêm khai mạc Festival Huế 2022

Ẩm thực
Rate this post

Festival Huế 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động mang tầm quốc gia và quốc tế, dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham dự. Các lực lượng chức năng đã và đang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội …

Theo đó, Công an TP. Huế đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường và các đối tượng gây án. sự kiện hình sự.

Thành lập các tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra lưu trú, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện tốt nhất, an toàn cho du khách. khi đến Huế tham quan và tham dự lễ hội. Công an các phường, xã tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể và nhân dân. tham gia cùng nhau.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Festival Huế 2022

Công an Thừa Thiên – Huế đã tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát việc xây dựng khán đài, sân khấu đảm bảo an toàn tuyệt đối; hướng dẫn khán giả có vé và đại biểu có vé mời phù hợp vào khán đài. Triển khai các phương án tuần tra, mật phục, kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng lợi dụng tụ tập đông người gây rối ANTT, móc túi, cướp giật, trộm cắp. Bố trí 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ tập trung tại các địa điểm quy định, sẵn sàng tham gia xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra …

Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, Tuần lễ Festival Huế 2022 là lễ hội văn hóa tiêu biểu có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế – sự kiện thu hút hàng trăm nghìn lượt người. đến Huế, kể cả khách Trung ương, đoàn ngoại giao một số nước, công tác giữ gìn an ninh trật tự phải tuyệt đối an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2022 tại Quảng trường Ngọ Môn. Đến thời điểm này, sân khấu chính của đêm khai mạc gần như đã hoàn thành, các vị trí tổ chức các sự kiện hưởng ứng Lễ hội trong và cạnh khu vực quảng trường đã cơ bản hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các đơn vị cần tập trung rà soát một cách tổng thể, phối hợp chặt chẽ, khẩn trương thực hiện tốt các khâu còn lại. Đồng thời phải đảm bảo an toàn, chu đáo, vận hành, kết nối hệ thống trong tất cả các khâu tổ chức, nhằm tạo nên không gian độc đáo, ấn tượng, hấp dẫn trong đêm khai mạc Lễ hội.

289685088_1201700733962754_8737526762113679117_n.jpg

Sân khấu đêm khai mạc đang được hoàn thiện

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 đến 30/6, với 8 chương trình chính, gồm chương trình Văn nghệ khai mạc; chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; Lễ hội bia; Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Huế – Sài Gòn – Hà Nội”; chương trình khuyến mãi “Tuồng Huế, Âm vọng ngàn cổ”; chương trình “Hoàng cung hòa giải” tại Đại Nội và đêm gala chia tay vào ngày 30/6 tại cồn Dã Viên. Ngoài ra, còn có 30 hoạt động đồng hành và hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa, nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng.

Xây dựng bản đồ số Fetival trên Hue-S

Nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm các chương trình, lễ hội tại Tuần lễ Festival Huế 2022, Trung tâm Đô thị thông minh Thừa Thiên – Huế (IOC) đã phối hợp với các đơn vị. Các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai tính năng bản đồ số Festival trên ứng dụng Hue-S.

Với bản đồ số, người dân và du khách sẽ dễ dàng định vị và theo dõi các địa điểm sẽ diễn ra các chương trình, hoạt động tại Tuần lễ Festival Huế 2022 thông qua các logo Festival được hiển thị trên bản đồ. Đồng thời, người dân và du khách có thể xem chi tiết các chương trình lễ hội chính, các hoạt động hưởng ứng, biểu diễn nghệ thuật.

Mỗi chương trình được đưa vào bản đồ số sẽ có đầy đủ thông tin cụ thể như thời gian, địa điểm, giá vé, mô tả sự kiện, hình ảnh, video … giúp người dân và du khách dễ dàng tiếp cận các chương trình, hoạt động, triển lãm mà mình muốn tham gia, trải nghiệm và tận hưởng.

Thông qua ứng dụng, bản đồ được dẫn đường tự động trên điện thoại, người dùng có thể xem chỉ đường và dễ dàng đến vị trí của chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.