“Đống sắt khủng” ở nhà máy luyện quặng 158 tỷ đồng

Ẩm thực
Rate this post

Tháng 5/2009, nhà máy đi vào hoạt động với công suất ước tính 500.000 tấn quặng / năm, mục đích chính là cung cấp nguyên liệu cho nhà máy thép Vạn Lợi (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh).

Hà Tĩnh: Sự

Tuy nhiên, từ năm 2010, nhà máy Vạn Lợi “chết yểu” do thiếu vốn, dẫn đến nguyên liệu của nhà máy tuyển quặng Vũ Quang không tiêu thụ được. Sau vài năm hoạt động chao đảo, đến năm 2012, nhà máy thụ hưởng quặng Vũ Quang ngừng hoạt động.

Hà Tĩnh: Sự

Đến năm 2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định thu hồi đất, chấm dứt hiệu lực giấy phép khai thác đã cấp cho Công ty cổ phần Gang thép Hà Tĩnh, giao cho địa phương quản lý.

Hà Tĩnh: Sự

Sau khi ngừng hoạt động, chủ đầu tư đã thuê một vài nhân viên bảo vệ để trông coi máy móc, phương tiện và vật liệu chất đống không tiêu thụ được. Nhiều hạng mục nhà xưởng cũng bị bỏ hoang, đắp chiếu.

Hà Tĩnh: Sự

Hiện nay, nhà máy trở thành phế tích, hoang tàn, xung quanh cỏ dại mọc um tùm và trở thành nơi chăn thả bò của người dân.

Hà Tĩnh: Sự

Hàng nghìn tấn quặng nguyên sinh và quặng bán thành phẩm chất đống từ năm 2012 đến nay.

Hà Tĩnh: Sự

Những “đống sắt khổng lồ” nằm chỏng chơ giữa trời.

Hà Tĩnh: Sự

Tại các khu vực nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị chuyên dụng “đắp chiếu” hư hỏng, hoen rỉ, bong tróc.

Hà Tĩnh: Sự

Các dây chuyền, hạng mục hạ tầng của dự án nằm trơ trọi, rêu phong, cỏ dại.

Hà Tĩnh: Sự

Ông Nguyễn Đăng Nhân, Chủ tịch UBND xã Thọ Diên Nguyễn Đăng Nhân, gần 20ha đất nông nghiệp bị thu hồi để mở đường cho Nhà máy Tuyển quặng sắt Vũ Quang nhưng đã bỏ hoang, nay nếu trả lại mặt bằng sẽ phục vụ sản xuất nông nghiệp. sẽ khó khăn và cần nhiều kinh phí để cải tạo, vì nhiều nơi trong khu vực này đã được bê tông hóa. “Hiện nhà máy chỉ có một số người được chủ đầu tư thuê để bảo vệ cơ sở vật chất. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã nhiều lần đề xuất với cấp trên xin chủ trương đầu tư thêm một nhà máy nữa để giải quyết việc làm cho người dân địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.