Giá gần 8 triệu đồng / đêm, thả mình giữa ồn ào, khói bụi và ánh mắt của người qua đường

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều người cho rằng một phòng ngủ riêng với đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị là yếu tố không thể thiếu của mỗi khách sạn, bất kể bạn đang ở resort cao cấp hay nhà nghỉ bình dân.

Nhưng bộ đôi nghệ thuật Thụy Sĩ đang thử thách chính ý tưởng này với một tác phẩm sắp đặt mới mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo: Một đêm không ngừng nghỉ vì xe cộ, khói và bụi liên tục. , tiếng ồn và mùi xăng thoảng qua.

Đây là tác phẩm của hai anh em sinh đôi Frank và Patrik (người sáng lập Minds in Motion) và Daniel Charpentier (chủ sở hữu của Zero Real Estates). Chính xác mà nói, khách sạn này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, kết hợp với việc phục vụ khách nếu có người đặt phòng.

Đúng như ý tưởng của hai nghệ sĩ Thụy Sĩ này, căn phòng khách sạn khác biệt về cơ bản chỉ là một chiếc giường đôi đặt giữa bãi đất trống, với hai chiếc bàn đầu giường và một chiếc đèn để chiếu sáng. Không có tường, không có trần nhà hay cửa ra vào nên khách hàng ở đây sẽ hoàn toàn không liên quan gì đến “sự riêng tư”.

“Căn phòng” được làm từ bệ gỗ hoặc bê tông, và đi kèm với một số tiện nghi của khách sạn như dép và người phục vụ. Khách thuê có thể ngủ trên giường (nếu có thể), thưởng thức bữa tối và bữa sáng trong phòng của họ, nhâm nhi đồ uống và tận hưởng khung cảnh xung quanh.

Phòng khách sạn này có tên là Null Stern Hotel, là một phần của Zero Real Estates. Nó hiện đang mở cửa cho khách, nằm ngay bên ngoài một trạm xăng ở Saillon, bang Valais, miền nam Thụy Sĩ.

Cặp song sinh Riklin cho biết mục đích xây dựng khách sạn này là để kích thích khách dành thời gian suy nghĩ về các vấn đề trên thế giới và truyền cảm hứng để họ hành động khác biệt.

Khách sạn nghìn sao dành cho người thích mùi xăng: Giá gần 8 triệu đồng / đêm, thả mình giữa ồn ào, khói bụi và ánh mắt của người qua đường - Ảnh 2.

Điểm đặc biệt của khách sạn nghìn sao này là khách đến đây không phải để nghỉ dưỡng mà để suy ngẫm về cuộc sống – Ảnh: Reuters

Những khách sạn kiểu “nghìn sao” này do anh em ở các địa điểm khác lập ra, nhưng kín kẽ hơn. Đây là vị trí “bất thường” đầu tiên mà họ chọn.

Một trong những người sáng lập, Frank Riklin, cho biết: “Giờ đây, việc ngủ nướng không còn là vấn đề lớn nữa. Điều quan trọng là phải phản ánh về tình hình thế giới hiện tại. Ở lại đây giống như một lời tuyên bố về sự cần thiết phải thay đổi tư duy cũ trong xã hội ”.

Ông cho rằng khách có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi và mùi xăng dầu xung quanh trong thời gian lưu trú. Nhưng đó là những tác động cần thiết để họ phản ánh về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để nhìn lại hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo không ngừng nghỉ của nhân loại và những thiệt hại mà họ đã gây ra cho hành tinh này.

Tóm lại, bây giờ không phải là lúc để ngủ, chúng ta phải hành động. Nếu mọi người tiếp tục với những suy nghĩ và thói quen cũ của họ, thì sẽ là quá muộn. Ngay cả những thứ đơn giản nhất cũng trở nên hiếm và khó tìm ”.

Các phiên bản khác của khách sạn “nghìn sao” thường có phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Mỗi phòng, thường đi kèm với dịch vụ quản gia cho đồ uống và bữa sáng, mở cửa từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 18 tháng 9. Giá cho một đêm “thư giãn” cạnh trạm xăng và trước mặt người qua lại. như thế này: 325 franc Thụy Sĩ (tương đương gần 7,9 triệu đồng).

Khách sạn nghìn sao cho người thích mùi xăng: Giá gần 8 triệu đồng / đêm, thả mình giữa ồn ào, khói bụi và ánh mắt của người qua đường - Ảnh 3.

Các phiên bản khác của khách sạn “nghìn sao” thường có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, không độc đáo như ở Saillon, Valais.

Mặt khác, các khách sạn “ngàn sao” của cặp đôi này cũng hướng đến những ai muốn tận hưởng bầu trời đêm đẹp như tranh vẽ, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Từ đó, căn phòng tạo ra một luồng gió mới cho một khái niệm mới về sự sang trọng, bằng cách lấy thiên nhiên làm tâm điểm. Trải nghiệm xa xỉ trở nên có giá trị không phải vì nó được lấp đầy bởi những thứ vật chất, mà vì tầm nhìn độc đáo và sự hòa mình gần như hoàn toàn vào thiên nhiên.

Daniel Charpentier nói với Forbes: “Định nghĩa về sự sang trọng đã phát triển qua nhiều năm, từ hữu hình đến vô hình. Đá cẩm thạch trong phòng tắm giờ ít quan trọng hơn nhiều so với trải nghiệm cảm xúc của khách”.

* Theo Reuter, Forbes, Architecturaldigest

https://cafef.vn/khach-san-ngan-sao-cho-nhung-ai-thich-ngui-mui-xang-gia-gan-8-trieu-vnd-dem-tu-chill-giua-tieng- on-khoi-bui-va-anh-mat-nguoi-qua-duong-20220713105702304.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.