Giá vàng hôm nay 19/6, Giá vàng hoàn thành xuất sắc ‘cú ngoạn mục’, vẫn ám ảnh sợ mất tiền, vàng SJC lao dốc

Ẩm thực
Rate this post

Giá vàng hôm nay 19/6, Giá vàng thực hiện thành công “cú ngoạn mục”, vẫn còn ám ảnh sợ mất tiền, vàng SJC lao dốc. (Nguồn: Shutterstock)

Ai cập Cập nhật giá vàng hôm nay ngày 19/6

Tuần này, giá vàng trong nước ghi nhận những phiên tăng-giảm trái chiều. Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng 13/6, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng / lượng, ở mức 68,45 – 69,37 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra). ngoài).

Cùng diễn biến với giá vàng thế giới, sáng 14/6, giá vàng trong nước giảm 500 nghìn đồng / lượng, ở mức 67 – 67,9 triệu đồng / lượng.

Tuy nhiên, đến sáng 15/6, giá vàng trong nước tại các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý biến động trái chiều.

Phiên giao dịch sáng 16/6, giá vàng trong nước tại các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý đồng loạt tăng sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, niêm yết ở mức 67,75 – 68,55 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra). ngoài).

Đà tăng được kéo dài sang phiên giao dịch sáng 17/6, tuy nhiên đến phiên giao dịch cuối tuần 18/6, giá vàng SJC lại giảm 100.000 đồng mỗi lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào 67,85 triệu đồng / lượng, bán ra 68,65 triệu đồng / lượng.

Trên thị trường thế giới, đồng USD liên tục tăng giá đã đẩy giá vàng đi xuống trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần này.

Ngay trong hai phiên giao dịch đầu tuần (13-14 / 6), giá vàng liên tục trượt dốc. Vàng chạm đáy một tháng ở 1.824,63 USD / ounce vào cuối tuần trước.

Trong hai phiên giao dịch tiếp theo (15-16 / 6), giá vàng đảo chiều tăng nhẹ. Trong phiên giao dịch 16/6, giá vàng tăng bất chấp việc Phố Wall bán tháo mạnh do lo ngại suy thoái.

Phiên giao dịch cuối tuần 17/6, giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống, kéo theo cả tuần giảm hơn 1%.

Cuối phiên này, tại sàn giao dịch COMEX (Mỹ), giá vàng giao tương lai giảm 0,5% xuống 1.840,6 USD / ounce. Trong khi đó, vàng giao ngay cũng mất 1,1%, xuống 1.836,26 USD / ounce.

Chỉ số đồng USD tăng cao hơn vào ngày 17/6, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng mạnh lên, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Ghi chú của TG&VNGiá vàng thế giới chốt tuần giao dịch (17/6) trên sàn Kitco ở mức 1.839,8 USD / ounce.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu doanh nghiệp lớn trong nước lúc chốt phiên giao dịch sáng 18/6:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,85 – 68,65 triệu đồng / lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức: 67,8 – 68,65 triệu đồng / lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức: 67,85 – 68,6 triệu đồng / lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết ở mức: 67,8 – 68,7 triệu đồng / lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 67,86 – 68,58 triệu đồng / lượng; Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 54,09 – 54,79 triệu đồng / lượng; Giá vàng trang sức giao dịch ở mức 53,25 – 54,65 triệu đồng / lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Ngân hàng Vietcombank ngày 18/6, 1 USD = 23.380 đồng, giá vàng thế giới tương đương 52,45 triệu đồng / lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 16,2 triệu đồng / lượng.

Vàng đang làm ‘một công việc ngoạn mục’ nhưng có thể giảm xuống 1.800 đô la, tại sao?

Vàng đã gây bất ngờ trong tuần này với khả năng phục hồi và ổn định sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và sự biến động lớn trên nhiều thị trường. Tuy nhiên, giới phân tích không cho rằng kim loại quý này sẽ có đợt tăng giá lớn trong ngắn hạn, thậm chí, họ không loại trừ khả năng giá vàng quay trở lại mức 1.800 USD / ounce.

Phản ứng của kim loại quý trước quyết định tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Fed – mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 – là đáng khích lệ. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng báo hiệu rằng 75 điểm cơ bản khác có thể xảy ra vào tháng 7, nói thêm rằng cái gọi là ‘hạ cánh mềm’ giờ sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các yếu tố bên ngoài như giá hàng hóa.

Sau thông báo này, thị trường chứng khoán giảm mạnh, trong khi vàng tăng quanh mức 40 đô la vào thứ Năm. Tuy nhiên, đà phục hồi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá vàng giao tháng 8 của COMEX giảm xuống 1.841,70 USD / ounce vào thứ Sáu, giảm 0,44% trong ngày.

Trưởng phòng Chiến lược Hàng hóa Toàn cầu Văn học Bart TD Securities cho biết: “Hiệu suất tương đối xuất sắc hiện tại của vàng là đáng ngạc nhiên, với việc thị trường đã nâng kỳ vọng vào cuối năm đối với Quỹ Fed từ 2,7% vào giữa tháng 5 lên 3,6% hiện nay”. “.

Ý tưởng tương tự, Everett MillmanChuyên gia kim loại quý tại Gainesville Coins, cho biết, “Hiệu suất của vàng so với các thị trường khác rất nổi bật.

Anh ấy nói chuyện với Tin tức Kitco: “Các thị trường khác, ngay cả những nơi trú ẩn an toàn như USD, đã biến động đáng kể. Tuy nhiên, vàng có mức biến động tương đối thấp. Đó là một dấu hiệu tích cực của sức mạnh và vàng đang làm tốt công việc của mình – giữ ổn định ngay cả trong bối cảnh hỗn loạn của các tài sản khác”.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng chủ yếu đi ngang, tăng 0,5%. Tuy nhiên, Millman chỉ ra rằng khả năng phục hồi này không có nghĩa là sẽ có một đợt tăng giá đối với kim loại quý.

“Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ phục hồi tốt và sau đó sẽ giảm trở lại. Điều này sẽ kéo dài cho đến cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 7. Vàng sẽ bị giới hạn trong phạm vi và giao dịch đi ngang.

Việc tăng lãi suất được cho là có hại cho vàng. Nhưng khi lạm phát cao như hiện nay, Fed sẽ phải mất vài lần nâng lãi suất để đạt được một tỷ lệ trung lập thực sự. Và đó là điều mà vàng quan tâm. Thời gian này có thể được đo bằng đơn vị năm ”, chuyên gia Millman nói.

Mùa hè này, Millman nhận thấy vàng dao động từ 1.800 đến 1.900 đô la, với 1.840 đô la chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự và ngược lại.

Ông nói thêm rằng, trong khi lạm phát vẫn là một trong những động lực chính đối với vàng, rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng có thể khuyến khích một số người mua vàng bổ sung nếu các nhà đầu tư tiếp tục hoảng sợ. tổn thất về tài sản khác.

Trong khi đó, vàng đã thực hiện “một công việc ngoạn mục”, nhưng điều đó không có nghĩa là kim loại quý này không quay trở lại mức 1.800 USD, Melek nói. Ông nói: “Đó không phải là một sự thay đổi mà là một sự điều chỉnh khiêm tốn.

Suy nghĩ đằng sau dự đoán của Melek là một Fed kiên trì sẽ không từ bỏ việc tăng lãi suất khi có dấu hiệu đầu tiên của các vấn đề kinh tế, ông nói: “Tôi không nghĩ Fed sẽ thay đổi quyết định sớm. Có một cơ hội tốt là sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn khi đối mặt với lực lượng lạm phát gia tăng, điều này có thể sẽ khiến vàng quay trở lại mức thấp nhất của tháng Năm. “

Và điều đó có nghĩa là kim loại quý sẽ quay trở lại phạm vi $ 1,824-1,808 trong thời gian tới.

“Tôi vẫn nghĩ vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD vào cuối năm nay. Còn quá sớm để nói rằng Fed sẽ thất bại. Có thể trong tình huống tăng trưởng bắt đầu chậm lại, nhưng chúng ta sẽ không thấy một động thái đáng kể nào về lạm phát cho đến khi Tháng 9 hoặc tháng 10 ”.

Giá tiêu hôm nay 18/6, tiêu Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào thị trường Trung Quốc, nhu cầu vẫn ảm đạm Giá tiêu hôm nay 18/6, tiêu Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào thị trường Trung Quốc, nhu cầu vẫn ảm đạm

Giá tiêu hôm nay trong nước tại một số địa phương ổn định, giao dịch trong khoảng 72.000 – 75.500 đồng / kg.

Điểm nổi bật kinh tế thế giới (10-16 / 6): Dầu mỏ Nga soán ngôi Saudi Arabia ở Ấn Độ, Gazprom giảm nguồn cung khí đốt qua Nord Stream, M&A ở Trung Quốc chậm lại Điểm nổi bật kinh tế thế giới (10-16 / 6): Dầu mỏ Nga soán ngôi Saudi Arabia ở Ấn Độ, Gazprom giảm nguồn cung khí đốt qua Nord Stream, M&A ở Trung Quốc chậm lại

Nga đang gặp khó với những vấn đề phát sinh, lạm phát của Mỹ lên đỉnh mới, Trung Quốc liên tục ghi nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published.