Giá vé máy bay cao ngất ngưởng, hành khách vẫn tấp nập đi lại

Ẩm thực
Rate this post

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dự báo đầu tháng 7/2022, sản lượng khai thác tại cảng có thể đạt 110.000 lượt khách. Lượng chuyến bay nội địa tăng hơn 40% so với cao điểm của mùa hè 2019, thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hành khách tăng cao trong đợt cao điểm du lịch hè 2022. Hình minh họa.

Sản lượng vận chuyển tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày càng tăng “nóng”, vượt công suất thiết kế của nhà ga hành khách quốc nội trong dịp cao điểm hè 2022.

Mỗi ngày, lượng hành khách liên tục lập đỉnh mới. Chẳng hạn, ngày 24/6, sản lượng vận chuyển đạt 102.000 lượt khách, trong đó có 91.000 lượt khách nội địa hay ngày 25/6 đạt hơn 104.000 lượt khách, trong đó có gần 93.000 lượt khách nội địa.

Du lịch sôi động khiến giá vé máy bay đi các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục tăng cao, thậm chí giá thay đổi chỉ sau vài giờ.

Khảo sát của PV tại một số đường bay nội địa “hot” như Hà Nội – Đà Nẵng ghi nhận mức giá trên 4 triệu đồng / vé khứ hồi. Đặc biệt, đường bay Hà Nội – Phú Quốc hay Hà Nội – Côn Đảo có giá vé khứ hồi lên tới 10 triệu đồng.

Không chỉ các chuyến bay đến các điểm du lịch, nhiều chặng bay nội địa khác cũng có giá lên tới 4 – 6 triệu / khứ hồi.

Chẳng hạn, đường bay Hà Nội – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có giá thấp nhất là 3,5 triệu đồng khi bay của Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airways, khách hàng phải trả khoảng 5 triệu đồng.

Nhiều khách hàng bất ngờ trước mức giá vé cao hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, theo các đại lý vé máy bay, dù giá vé cao nhưng vẫn có rất đông khách mua vé đi du lịch.

Ngoài lý do cao điểm du lịch hè, việc tăng giá nhiên liệu cũng là yếu tố tác động đến giá vé máy bay khiến các hãng hàng không phải cân đối để đảm bảo chi phí.

Tại Hội nghị về thực trạng và đề xuất, giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức mới đây, ông Bùi Doãn Nê – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cho biết. Hiệp hội (VABA) đã nêu ra hàng loạt khó khăn của ngành hàng không.

Theo ông Nê, thị trường hàng không thế giới phục hồi chậm, cùng với những thay đổi về cơ cấu và nhu cầu khiến ngành chịu nhiều tác động xấu khó kiểm soát. Ngoài ra, một bộ phận công nhân kỹ thuật, trình độ cao sau 2 năm COVID-19 đã nghỉ việc, gây khó khăn về vấn đề nhân sự.

Chiếc máy bay bay cao được chọn để bầu chọn cho khách mời.  Van un du lich hinh 2

Ngành hàng không còn gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn phục hồi sau COVID-19 khi giá nhiên liệu tăng cao. Hình minh họa.

Xung đột quốc tế làm gia tăng sự lựa chọn nguyên liệu, nhiều đường bay phải bay vòng dẫn đến tăng chi phí. Sự cạnh tranh về các đường bay quốc tế ngày càng gay gắt …

Sau phần trình bày của ông Nê, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, có việc ngành hàng không tăng giá vé bất thường so với giá thành.

Nhiều người nghĩ rằng đi máy bay trong nước đắt hơn đi nước ngoài. Chúng ta đang mở cửa để thu hút khách du lịch, nhưng nếu chi phí cao có thể khiến khách du lịch trong nước ra nước ngoài nhiều hơn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề cập.

Trả lời về vấn đề giá vé máy bay tăng cao, ông Bùi Doãn Nê cho biết, hiện giá vé máy bay vẫn bị khống chế kịch trần.

Tính toán phân phối giá vé của các doanh nghiệp đều từ thấp đến cao, chạm trần để khống chế giá trần. Việc xây dựng trần giá vé được thực hiện khi giá dầu thô ở mức 80 USD / thùng.

Hiện giá dầu đang ở mức cao nên các doanh nghiệp hàng không đề nghị cân nhắc việc tăng giá trần, hay thứ hai là chính sách phụ thu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cho biết.

Đồng thời, ông Nê đề xuất tăng các đường bay vào sáng sớm và tối, từ đó khách hàng có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với vé máy bay giá rẻ, tăng tính cạnh tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.