Giòn, ngon, không lo bị bắn dầu, cháy khét

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Ba, ngày 14/06/2022 10:00 AM (GMT + 7)

Có khá nhiều cách để chế biến mỡ bằng nồi chiên không khí. Đặc biệt, cách làm dưới đây được đánh giá là nhanh, gọn và ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

Đậu phụ là một món ăn quen thuộc và dễ thuộc từ bao đời nay. Xưa gọi là món ăn của người nghèo, bánh rán dùng hàng ngày khi dầu ăn chưa phổ biến như bây giờ. Nhưng ngày nay nó đã trở thành món ăn khoái khẩu của mọi người. Khi thèm, các tín đồ ăn uống đi mua mỡ lợn về làm nồi.


Tuy nhiên, ngại nhất khi chiên, bạn phải canh chừng chảo khi còn nóng, nếu không mỡ sẽ bắn tung tóe, hoặc nóng quá sẽ bị cháy. Để khắc phục nhược điểm này của chảo, bạn có thể sử dụng nó như một cái bẫy mỡ của nồi chiên không dầu.

Có khá nhiều cách để chế biến mỡ bằng nồi chiên không khí. Đặc biệt, cách làm dưới đây được đánh giá là nhanh, gọn, ngon mà các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu không nổ, không bắn, thơm ngon

Đầu tiên, bạn cần chọn mua những miếng mỡ tươi. Theo các chuyên gia ẩm thực, bạn nên chọn mua phần mỡ ở lưng và bụng lợn vì như vậy vừa rẻ vừa ngon.

Sau đó, bạn rửa sạch bằng nước muối pha chanh. Để ráo và cắt thành những miếng vuông cỡ 2cm. Sau đó cho mọi thứ vào nồi chiên không dầu.

Làm mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn, ngon, không lo dầu bắn, cháy khét - 3

Có nhiều cách cài nhiệt độ và thời gian để chiên tóp mỡ, nhưng theo hot facebooker ẩm thực “Ông nội em yêu nấu ăn” thì bạn nên rán 3 lần theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ không bị bắn, không để nổ. .

Lần thứ nhất là 150 độ trong 15 phút, lần thứ hai là 160 độ trong 10 phút.

Làm mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn, ngon, không lo dầu bắn, cháy khét - 4

Lần 1 chiên mỡ

Sau khi chiên lần 2, mọi người để nguội khoảng 20 phút cho ráo bớt mỡ. Lần 3, người ta chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 20-25 phút tùy theo độ to hay ngắn của thăn mà bạn cắt ra so với công thức.

Làm mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn, thơm ngon, không lo dầu bắn, cháy khét - 5

Thành phẩm trông vàng, giòn và thơm ngon.

Sau khi chiên lần 3, thành phẩm ra lò sẽ rất giòn, ngon và sạch. Người ta có thể pha nước chấm chua ngọt hoặc sốt cà chua để rim, hoặc rim với nước mắm đều rất ngon. Nếu được xào với nước mắm chua ngọt tỏi ớt, nhâm nhi với bia thì rất thú vị. Còn với mắm ruốc hay tương cà thì hao cơm lắm, nhất là vào những ngày miền Bắc mưa liên miên như thế này.

Làm mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn, thơm ngon, không lo dầu bắn, cháy khét - 6

Chấm nước mắm tỏi ớt vào món ăn vặt, uống bia và xem bóng đá, sẽ rất thú vị.

Công dụng của mỡ lợn

Mỡ để ráo nước, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần, dùng xen kẽ với dầu ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ lợn là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Chất béo là dung môi tốt để hòa tan các vitamin A, D, E, K là những vitamin quan trọng trong cơ thể. Việc để mỡ lợn hoặc dầu thực vật sẽ không tốt cho cơ thể. Nên sử dụng song song để vừa tốt cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, vừa tránh được bệnh tật.

Làm mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn, thơm ngon, không lo bị bắn dầu, cháy khét - 7

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ lợn là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những người trên 50 tuổi nếu bị rối loạn mỡ máu thì phải kiêng và nên ăn ít mỡ lợn. Trẻ em và người bình thường nên ăn hàng ngày với lượng vừa đủ.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-top-mo-bang-noi-chien-khong-dau-gion-ngon-nhan-tenh-khong -…

Thêm chút gia vị này, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hư, tóp mỡ được chế biến thành 10 món ngon vô cùng.

Mỡ heo ngon nhưng nhiều người chưa biết cách chiên sao cho trắng và thơm. Đầu bếp cho biết, chỉ cần cho 1 thứ vào mỡ heo khi chiên, đảm bảo thành phẩm mỡ heo …

Leave a Reply

Your email address will not be published.