Hàn Quốc tìm giải pháp cho cuộc đình công của tài xế xe tải | Châu Á-TBD

Ẩm thực
Rate this post

Các tài xế xe tải Hàn Quốc tham gia một cuộc đình công phản đối quyết định chấm dứt bảo đảm lương tối thiểu trong bối cảnh chi phí xăng dầu tăng cao, ở Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap / TTXVN)

Ngày 13/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo giới chức nước này đưa ra nhiều giải pháp khác nhau để đối phó với cuộc đình công của các tài xế xe tải, đã bước sang ngày thứ bảy liên tiếp. gián đoạn và chậm trễ trong hoạt động logistics trên cả nước.

Theo một quan chức chính phủ Hàn QuốcTại cuộc họp hàng tuần, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị các thư ký cấp cao đưa ra các giải pháp từ nhiều góc độ, đồng thời cảnh báo rằng cuộc đình công nếu kéo dài cả tuần có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. có hại cho các ngành công nghiệp.

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc công bố cùng ngày cho thấy cuộc đình công của tài xế xe tải Đến nay, nó đã khiến các ngành công nghiệp chủ chốt của nước này thiệt hại hơn 1,24 tỷ USD do sản lượng giảm và giao hàng chậm trễ.

Cụ thể, cuộc họp đánh đập buộc nhà máy sản xuất thép POSCO phải tạm thời đóng cửa một số nhà máy do thiếu kho chứa sản phẩm chưa giao.

[Cuộc đình công của tài xế xe tải gây thêm sức ép lên kinh tế Hàn Quốc]

Tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor phải cắt giảm sản lượng tại một số dây chuyền lắp ráp, trong khi tập đoàn sản xuất xi măng cũng phải cắt giảm sản lượng.

Các doanh nghiệp hóa dầu cũng bị ảnh hưởng do lượng hàng hóa xuất khẩu trung bình từ các nhà máy đã giảm tới 90%, đặc biệt là ở Ulsan, Yeosu và Daesan.

Các thành viên của Liên minh các tài xế xe tải chở hàng Hàn Quốc bắt đầu đình công từ ngày 7 tháng 6, yêu cầu chính phủ mở rộng Hệ thống Biểu thuế Xe tải An toàn để đảm bảo mức lương tối thiểu cho các tài xế. có khả năng đối phó với chi phí nhiên liệu tăng cao.

Hệ thống này đã có hiệu lực từ năm 2020 và dự kiến ​​hết hạn vào ngày 31 tháng 12.

Tính đến ngày 13/6, 6.600 lái xe, tương đương 30% số đoàn viên, đã tham gia đình công trên khắp cả nước, làm gián đoạn luồng hàng hóa tại các cảng và nhà máy của nền kinh tế. Lớn thứ 4 Châu Á.

Liên minh Xe tải Hàn Quốc cho biết họ đã cố gắng tìm ra giải pháp thông qua đàm phán với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, nhưng không đạt được thỏa thuận.

Để đối phó với cuộc đình công, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đang phối hợp với quân đội triển khai hơn 100 xe tải chở hàng tại các cảng lớn, bao gồm cả cảng Busan, để giải phóng các container bị hư hỏng. sự trì trệ.

Phan An (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.