Hành khách lao đao vì chở hàng quá tải trên trời dưới đất »Báo Phụ nữ Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Giá vé máy bay đang được đánh giá là “cao nhất mọi thời đại”. Hơn nữa, hành khách dù mua vé sáng sớm hay tối muộn vẫn phải vất vả xếp hàng dài ở sân bay vì quá đông.

Không còn vé rẻ

Chị Vân Anh (quê Đà Nẵng) cho biết, đầu tháng 7, chị phải chi gần 7 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi Đà Nẵng – TP.HCM, bay vào khung giờ sáng sớm. “Cứ tưởng đặt vé máy bay sáng sớm giá vé sẽ mềm nhưng ai ngờ lại đắt như Tết”, chị Vân Anh chia sẻ.

Theo khảo sát của phóng viên trên website các hãng hàng không, các chặng bay đến các điểm du lịch trong giai đoạn tháng 7-8 / 2022 cho thấy, giá vé máy bay đang tăng mạnh, hầu như không còn rẻ như các hãng quảng cáo. cáo. Trong đó, tuyến Hà Nội – TP.HCM có giá 2,5 – 4 triệu đồng / vé; tuyến Hà Nội – Phú Quốc giá 2 – 2,3 triệu đồng / vé; Từ TP HCM đi Đà Nẵng có giá thấp nhất 1,3 triệu đồng / vé, thay vì 700.000 – 1 triệu đồng / vé như trước đây.

Đặc biệt, đường bay Hà Nội – Nha Trang cũng có giá vé khứ hồi khá cao. Theo đó, Vietjet Air niêm yết giá 4,3-6,1 triệu đồng / vé, Vietnam Airlines bán 4,6-6,3 triệu đồng / vé, Bamboo Airways bán vé 4,5-6,6 triệu đồng. và Pacific Airlines bán 4,4 – 4,7 triệu đồng / vé. Đây là chặng bay nội địa không dài nhưng có giá vé cao nhất trong tháng 7.

Theo các chuyên gia, thị trường hàng không Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi nhanh chóng với nhu cầu đi lại của hành khách trong nước và quốc tế tăng vọt. Người dân cả nước cũng đang đón mùa hè đầu tiên không hạn chế vận động sau 2 năm. Ngoài nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng, giá xăng dầu cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến các hãng hàng không trên thế giới.

Nhiều khách không đủ chỗ ngồi, phải ngồi vất vả tại các sân bay. Nguồn: Diễn đàn HK

Quá tải trên bầu trời, trên mặt đất

Theo ghi nhận, nhiều khách không đủ chỗ ngồi, phải nằm ghép tại các sân bay. Không chỉ ùn tắc cục bộ tại khu vực làm thủ tục, khu vực soi chiếu, do mật độ hoạt động của các chuyến bay với tần suất cất / hạ cánh cao nên tình hình giao thông tại sân bay, đường băng và sân trời cũng bị ùn tắc, ùn tắc.

Chị Nguyễn Thanh Hà (ở Hà Nội) vừa có chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng cho biết, dù đáp chuyến bay sớm lúc 6h sáng nhưng sân bay Nội Bài đã ùn tắc, khách xếp hàng dài ở quầy làm thủ tục, soi chiếu. , thậm chí phải đợi rất lâu thang máy mới đến nhận.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách đang vượt công suất thiết kế của nhiều cảng hàng không, nhất là tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất khiến tình trạng chậm, hủy chuyến ngày càng gia tăng. so với trước đây.

Trong khi đó, đường băng của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được sửa chữa nhưng các chuyến bay vẫn không thể cất, hạ cánh song song do hai đường băng quá gần nhau khiến hành khách lên máy bay không đúng giờ. nhưng vẫn chờ lâu mới cất cánh.

Theo các chuyên gia, tình trạng quá tải tại các sân bay còn do thiếu nhân lực ở hầu hết các khâu, từ kiểm soát không lưu, an ninh sân bay, xử lý hành lý, phục vụ ăn uống, làm thủ tục check-in. Cùng với đó, các yếu tố thời tiết xấu, cơ sở hạ tầng sân bay kém … cũng làm trầm trọng thêm tình hình. Những lý do này khiến nhiều chuyến bay không thể thực hiện đúng giờ.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, khuyến cáo, từ đầu tháng 6 đến nay, trung bình mỗi ngày có từ 100-200 trường hợp hành khách có giấy tờ tùy thân khi phải hoãn chuyến bay. hủy chuyến đi. Hầu hết các loại giấy tờ đều hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, trẻ em đủ 14 tuổi nhưng chưa kịp làm chứng minh nhân dân / căn cước công dân; Trẻ em dưới 14 tuổi chỉ mang theo giấy khai sinh bản photocopy, thậm chí có hành khách quên mang theo giấy tờ tùy thân … An ninh hàng không vừa phát hiện và từ chối chuyến bay.

“Để việc làm thủ tục hàng không diễn ra thuận lợi, chúng tôi khuyến cáo hành khách khi mua vé máy bay cần đọc kỹ thông tin hoặc hỏi nhân viên của hãng về các quy định về giấy tờ đi lại và hành lý xách tay theo chuyến đi,” anh Phương cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.