Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ như vậy

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 10:00 AM (GMT + 7)

Nhắc đến Thái Lan, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những món ăn đường phố ngon “quên lối về”. Tuy nhiên, đất nước này cũng có những món ăn kinh dị, thử thách lòng dũng cảm của nhiều người.

1. Tiết canh lợn


Huyết heo sống sau khi được trộn với nhiều loại gia vị và nội tạng khác nhau sẽ được đánh thành hỗn hợp đặc sệt ăn kèm với bún. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong sau khi ăn món này là rất cao vì vi khuẩn có hại hầu như không được xử lý trong món ăn này.

2. Cá koi

Cá koi pla là một món ăn phổ biến ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Gỏi cá được chế biến từ cá sống băm nhuyễn trộn với các loại gia vị gồm: chanh, ớt, muối, tỏi … Tuy ăn đĩa không có hại cho sức khỏe nhưng lại có đặc tính gây ung thư, do loại cá này có chứa ký sinh trùng trong ống mật.

3. Larb leuat neua

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ như vậy - 3

Larb leuat neua là món ăn được chế biến từ thịt bò sống với huyết bò. Thịt xay trộn với bạc hà và hành lá, ăn với xôi. Đây là món ăn được phục vụ tại các quán bar, đặc biệt thích hợp khi thưởng thức cùng một cốc bia lạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp ngộ độc đã được ghi nhận sau khi ăn món ăn này.

4. Larb dib

Larb dib là một món salad thịt sống khác từ vùng đông bắc Thái Lan. Nó được làm từ thịt bò sống hoặc thịt lớn và có hương vị bạc hà. Món ăn này chứa nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn. Do đó, hãy cẩn thận khi quyết định ăn nó.

5. Yum khai maeng da

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ như vậy - 4

Món ăn này sử dụng cua móng ngựa, một sinh vật có liên quan đến nhện và bọ cạp có từ thời cổ đại. Phần duy nhất có thể ăn được của loài vật này là trứng của nó. Nhìn chung, đây là một món ăn rất ngon nhưng vấn đề có thể nảy sinh ở đây là món gỏi đôi khi có một ít thịt cua trong vỏ, có chứa chất độc hại có thể gây chết người nếu không được chế biến đúng cách.

6. Bọ cạp

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ như vậy - 5

Trong số những món ăn lạ ở Thái Lan, bọ cạp được mệnh danh là món ăn đáng sợ nhất. Con vật này có đuôi chứa nhiều chất độc tốt, rất nguy hiểm nếu ăn phải. Mặc dù hầu hết bọ cạp đều an toàn để ăn sau khi được nấu chín, nhưng vẫn có nhiều trường hợp sơ suất đã xảy ra với thực khách.

Nguồn: http: //danviet.vn/hoa-ra-thien-duong-am-thuc-thai-lan-cung-co-nhung-mon-an-dang-so-den-the-50202 …

10 món lạ nhất định phải thử khi du lịch Thái Lan

Trong mắt khách Tây, đây là những món ăn đáng để thưởng thức một lần dù ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published.