Khi nào kinh tế đêm Đà Lạt mở cửa?

Ẩm thực
Rate this post

Tuy nhiên, nhiều du khách cứ “than thở”, buổi tối ở Đà Lạt không biết chơi gì, đến 21 – 22 giờ cũng khó tìm được quán ăn, vì chỉ có một khu chợ đêm nhỏ và phục vụ khá đơn điệu.

Nói đến chợ đêm Đà Lạt (hay còn gọi là chợ Địa Ngục) ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (trước chợ Đà Lạt), một địa điểm nổi tiếng mà hầu như du khách nào đến Đà Lạt cũng muốn ghé thăm ít nhất một lần. Nghe có vẻ nổi tiếng là vậy, nhưng thực chất chợ đêm Đà Lạt dù được tổ chức đàng hoàng nhưng thực chất hầu như chỉ là chợ tự phát, họp lề đường, cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhếch nhác. Cứ đến mùa du lịch cao điểm, chợ lại trở nên quá tải và chật cứng người.

Chợ đêm Đà Lạt hiện hữu luôn trong tình trạng quá tải vào mùa cao điểm du lịch.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, Đà Lạt luôn định hướng cơ cấu dịch vụ du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, kinh tế động lực. Tuy nhiên, ngành du lịch vẫn chưa thực sự thu hút du khách theo đúng tiềm năng, sản phẩm du lịch chưa thực sự đa dạng, các loại hình vui chơi giải trí về đêm phục vụ du khách còn rất đơn điệu.

Đang chờ “mở cửa” để phục vụ du khách

Theo ông Sơn, phát triển kinh tế về đêm ở thành phố Đà Lạt sẽ là xu hướng tất yếu, bởi một thành phố du lịch không thể thiếu những không gian để khám phá, tham quan, mua sắm và giải trí về đêm. . Thành phố đã xây dựng quy hoạch thí điểm phát triển kinh tế ban đêm nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng, thu hút các cơ sở kinh doanh, nhà đầu tư, tổ chức tham gia các hoạt động này một cách bài bản. hiện đại để thu hút khách du lịch cũng như nâng cao sự phát triển của các ngành dịch vụ, du lịch trên địa bàn.

Theo đó, thành phố định hướng hình thành và phát triển chuỗi kinh tế về đêm gồm 4 mô hình tại trung tâm thành phố, có vị trí thuận lợi.

\N

Cụ thể, mô hình công viên chủ đề tại Vườn hoa thành phố: sẽ đầu tư các tour du lịch về đêm với biểu diễn nhạc nước, văn hóa nghệ thuật, dịch vụ thương mại, dịch vụ tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Mô hình tuyến phố đi bộ sẽ được tổ chức tại khu danh thắng hồ Xuân Hương, đoạn từ ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Trần Quốc Toản đến Vườn hoa thành phố với chiều dài khoảng 1.600 m. Phố đi bộ này kết hợp kinh doanh đồ ăn nhẹ, kinh doanh nông sản đặc sản, biểu diễn nghệ thuật đường phố và chế tác nghệ thuật. Ngoài ra còn có các hoạt động tham quan mặt hồ, đưa đón khách bằng thuyền được trang trí đẹp mắt từ khu vực Quảng trường Lâm Viên đến phố đi bộ.

Mô hình chợ đêm sẽ được đầu tư mới tại Công viên Ánh sáng (cách chợ đêm hiện hữu khoảng 100m và sẽ thay thế chợ đêm này). Mô hình thứ 4 là phố ẩm thực đêm khu vực đường Trần Lê với các món ăn đặc trưng của các vùng miền.

“Hiện thành phố đang lấy ý kiến ​​của các sở, ngành liên quan để hoàn thiện báo cáo trình UBND tỉnh xem xét. Nếu thuận lợi sẽ nhanh chóng triển khai và dự kiến ​​từ năm 2023 sẽ đưa vào hoạt động mô hình điểm ”, ông Sơn nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.