Không chỉ bị FBI truy nã, “nữ hoàng tiền ảo” còn “gặp nạn” ở Trung Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Ignatova, một luật sư 42 tuổi người Bulgaria, đã biến mất vào năm 2017 khi anh ta bị chính quyền Hoa Kỳ truy nã lần đầu với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hơn 4 tỷ đô la thông qua OneCoin, một công ty tiền điện tử. do cô cùng sáng lập vào năm 2014.

Tại Trung Quốc, Ignatova cũng bị cáo buộc chủ mưu một vụ lừa đảo liên quan đến 2,24 tỷ đô la xoay quanh OneCoin. Theo báo South China Morning PostIgnatova hiện là một trong những đối tượng hiếm hoi bị các quan chức thực thi pháp luật ở Bắc Kinh và Washington truy đuổi.

Trước đó, vào năm 2017, ít nhất 35 đơn vị ở Trung Quốc đã tham gia vào chiến lược tiếp thị đa cấp OneCoin thông qua các nền tảng trực tuyến hoặc các hoạt động giới thiệu. Những người này thu lợi bất chính từ việc “lôi kéo” thành viên mới, theo Tòa án Nhân dân Chu Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Mỗi bị cáo bị phạt tù tới 7 năm và phải nộp phạt 750.000 USD / người. Ignatova chưa bị buộc tội tại tòa án Trung Quốc, nhưng các tài liệu tòa án được công bố mô tả OneCoin là một mô hình đa cấp nước ngoài bất hợp pháp, trong đó Ignatova là chủ mưu. Các tài liệu ghi rõ rằng máy chủ của OneCoin được đặt tại Copenhagen – Đan Mạch.

“Nữ hoàng tiền ảo” Ruja Ignatova hiện là một trong những đối tượng bị FBI truy nã gắt gao nhất. Ảnh: EPA

Năm 2017 cũng là năm mà mức độ nổi tiếng của OneCoin “lên đến đỉnh điểm” trên toàn thế giới, khi Ignatova dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một sự kiện lớn do công ty này tổ chức tại Lisbon – Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, Ignatova đã không xuất hiện và biến mất kể từ đó.

Các nhà điều tra tin rằng Ignatova có thể đã được tiết lộ rằng cô ấy đãAnh ta đang bị điều tra bởi các nhà chức trách Hoa Kỳ và quốc tế. Ngày 25/10/2017, Ignatova từ Sofia (Bulgaria) đến Athens (Hy Lạp) và mất tích kể từ đó, theo FBI.

Vào tháng 2 năm 2018, Ignatova bị tòa án Hoa Kỳ buộc tội gian lận điện tử, âm mưu rửa tiền và gian lận chứng khoán.

Một năm sau, anh trai cô và cũng là một trong những người nắm giữ các vị trí điều hành tại OneCoin, Konstantin Ignatov, bị bắt tại Mỹ. Đối tượng này phạm tội lừa đảo và rửa tiền và bị kết án 90 năm tù.

Trước khi bị FBI truy nã,

Công ty OneCoin được mô tả là một pháp nhân kinh doanh đa cấp bất hợp pháp. Ảnh: FXEmpire

Leave a Reply

Your email address will not be published.