Kinh hãi với những món ăn kinh dị thể hiện uy quyền của Thái hậu Từ Hy

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Năm, ngày 07 tháng 10 năm 2021 12:00 CH (GMT + 7)

Nổi tiếng là người phụ nữ luôn khao khát và phô trương quyền lực, những món ăn của Từ Hy Thái hậu cũng khiến người ta phải hoa mắt.

Uống trà sữa mẹ mỗi ngày

Sau khi xuống giường, Từ Hy luôn thực hiện 7 động tác: Uống trà, trang điểm, súc miệng, hút thuốc, làm tóc, ăn sáng và thay váy. Trà của Từ Hy được pha bằng sữa người và sữa bò mỗi ngày. Đặc biệt, Từ Hy thái hậu rất thích vừa bú sữa mẹ vừa cho con bú.

Theo Từ Hy, phụ nữ nuôi con nhỏ có chất lượng sữa tốt nhất có thể giúp trùng tu nhan sắc. Vì vậy, cô buộc họ phải cho cô uống sữa đều đặn hàng ngày. Không bằng lòng, cô lên kế hoạch xây dựng một “máy pha sữa người”, không ai khác chính là các cô bảo mẫu, họ không chỉ phải khỏe, đẹp mà còn phải dưới 20 tuổi.

Những người này được cho ăn những món ăn đặc biệt để đảm bảo chất lượng sữa vượt trội. Từ Hy bắt đoàn điều dưỡng liên tục ăn nhiều thịt gà, vịt, cá trong một ngày, đặc biệt không được cho thêm muối vào món ăn, vì cho rằng muối sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa.

Hàng ngày những bảo mẫu này sẽ được thái giám đưa đến phòng của hoàng hậu, quỳ gối chờ nàng vào cung thưởng thức sữa. Chúng sẽ thay phiên nhau “cho ăn” ong chúa. Một ngày ít nhất có 3 bảo mẫu phục vụ, nhiều nhất có 10 bảo mẫu một ngày.

Trước khi vào cung Thái hậu, “cỗ máy sữa người” phải được rửa sạch trước đó 3 ngày, giữ cho cơ thể không ra mồ hôi và đảm bảo không có mùi lạ trong ngày đặc công. .

Có một giai thoại kể rằng, Từ Hy không quan tâm nhiều đến việc các vú nuôi chăm sóc trẻ như thế nào, bà chỉ biết vắt sữa của họ.

Hoàng hậu Hiếu Khâm Hiến, thường được gọi là Từ Hi Thái hậu, thuộc triều đại nhà Thanh, Trung Quốc. Từ Hi Thái hậu, hay Tây Thái hậu, là vợ lẽ của Thanh Vân Tông Hàm Phong Đế, mẹ của Thanh Mục Tông Tông Trị. Bà trở thành thái hậu nhiếp chính của triều đình nhà Thanh cùng với Từ An thái hậu khi Đồng Trị lên ngôi. Hình minh họa: Internet

Chiêu đãi khách óc khỉ, chuột sâm

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại cho đến ngày nay, chưa bao giờ có một lễ hội nào hoành tráng, long trọng và hoành tráng như Lễ hội mùa xuân năm Giáp Tý (1874) do Thái hậu Từ Hi (Tây Thái hậu), vào thời nhà Thanh. Triều đại. Trung Quốc, tổ chức chiêu đãi các phái đoàn đại sứ quán và tướng lĩnh các nước phương Tây. Nhưng đó cũng là bữa tiệc khiến nhiều khách mời choáng váng. Vì những món ăn độc đáo mà Từ Hy Thái hậu bày ra.

Trong đó, rượu sâm là một trong những món dùng để đãi khách. Những con chuột đồng được bắt và nuôi dưỡng bằng thuốc bổ, cơm trộn với trứng và nước sâm, lê. Chuột được tắm hai lần một ngày bằng dầu thơm cao cấp và nước trầm hương.

Kinh hãi với những món ăn kinh dị thể hiện uy quyền của Thái hậu Từ Hy - 2

Não khỉ tươi được coi là thực phẩm vô nhân đạo nhất thế giới và bị phản đối kịch liệt. Cho đến nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ tươi có bổ dưỡng hay không, tuy nhiên ăn sống rất dễ dẫn đến tử vong do nhiễm nhiều vi khuẩn.

Chuột bao tử được lấy từ con, cháu của những con chuột trên. Các đầu bếp sẽ bọc con chuột trong một lớp bột giống như một chiếc bánh bao. Khi thực khách đưa bánh lên miệng sẽ nghe thấy tiếng dạ dày chuột còn sống bên trong. Món ăn này giúp bổ tỳ vị, bổ mắt.

Tuy nhiên, có nhiều sứ giả không dám ăn đã từ chối món ăn này hoặc ăn không được để lấy lòng hoàng hậu. Điển hình như đại sứ Bồ Đào Nha khi thấy đuôi chuột ngoáy ngoáy trong miệng đại sứ nước bạn đã lịch sự từ chối.

Não hay còn gọi là óc khỉ là món ăn thứ 2 khiến nhiều thực khách khó chối từ. Gần núi Thiên Hoa ở Sơn Đông, có những con khỉ ăn cả rừng lê. Quả lê ở đây có thể chữa được các bệnh về cam, thận, thanh nhiệt và ho nên ăn thịt khỉ rất thơm lại có thể chữa được bách bệnh. Não khỉ được coi là bổ dưỡng nhất thời bấy giờ, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ tươi có bổ dưỡng hay không. 80 con khỉ con chưa lột xác được bắt và đãi khách. Trước khi tiếp nhận, mỗi con khỉ được cho vào một chiếc lồng nhỏ, có khoét một lỗ vừa đủ để đầu khỉ nhô lên. Những con khỉ không thể di chuyển vì tiếng cồng chiêng. Khi ăn xong, người hầu sẽ từ từ “hóa kiếp” cho khỉ. Hành động ám ảnh này đã bị hậu thế lên án mạnh mẽ.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/khiep-dam-voi-nhung-mon-an-king-di-the-hien-uy-quyen-cua-tu-hy-thai-hau-1 …

Món bánh được Thái hậu Từ Hi yêu thích, có cái tên rất đặc biệt và dễ làm

Tuy là món bánh nổi tiếng nhưng cách làm của nó lại rất đơn giản và có thể dễ dàng làm tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.