Lý Tử Thất mất gì sau một năm kiện tụng với công ty quản lý?

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 4/7, Lý Tử Thất và công ty quản lý – Wunian Hangzhou hầu tòa ở thành phố Miên Dương, Trung Quốc. Xung đột giữa hai bên là tranh chấp về bản quyền nhãn hiệu và phân chia lợi nhuận kinh doanh.

Theo Global Times, Lý Tử Thất tuyên bố ngừng đăng video từ tháng 7/2021 với lý do giải quyết tranh chấp với Công ty Hangzhou Wunian. Sau nhiều tháng đàm phán, hai bên không tìm được tiếng nói chung nên đến tháng 10/2021, ngôi sao thế hệ 9X chính thức khởi kiện công ty quản lý Wu Nian Hangzhou và CEO Lưu Đông Minh.

Tháng 7/2022, Lý Tử Thất và công ty quản lý – Wunian Hangzhou chính thức hầu tòa để giải quyết tranh chấp kinh tế (Ảnh: Sina).

Trong đơn kiện, “tiên đồng quê” lấy tên người sáng lập kiêm nhà đầu tư của công ty Tứ Xuyên Tứ Thất. Ngôi sao 9X cho biết cô bị thiệt hại nặng nề về kinh tế và bị biến thành công cụ kiếm tiền dù đã mang về khoản lãi lớn cho Wu Nian Hangzhou trong 6 năm qua.

Lý Tử Thất bày tỏ mong muốn lấy lại thương hiệu nông sản mang tên Lý Tử Thất để thành lập công ty riêng và tự quản lý hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, ngôi sao trẻ Trung Quốc từng gặp rắc rối với điều khoản hợp đồng ký với Wunian Hangzhou trước khi nổi tiếng.

Công ty Hangzhou Wunian là nơi phát hiện và tạo dựng tên tuổi cho nhiều người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. CEO Lưu Đông Minh để ý đến Lý Tử Thất từ ​​năm 2016 và chủ động liên hệ, giúp cô trở thành ngôi sao có tiếng nói và tầm ảnh hưởng tại Trung Quốc.

Sau 6 năm với sự nâng đỡ và nâng đỡ của Hangzhou Wu Nian, Lý Tử Thất đã trở nên nổi tiếng, được coi là hiện tượng văn hóa tại Trung Quốc và sở hữu khối tài sản hàng triệu USD.

Lý Tử Thất mất gì sau một năm kiện tụng với công ty quản lý?  - Ảnh 2.

Lý Tử Thất là một blogger nổi tiếng của Trung Quốc, sở hữu khối tài sản hàng triệu USD (Ảnh: Sina).

Lý Tử Thất sinh năm 1990, lớn lên ở một vùng quê hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chỉ trong vài năm thực hiện và phát hành phim “mỹ nam cổ trang”, cô đã trở thành blogger nổi tiếng nhất Trung Quốc với lượng người theo dõi đáng nể trên kênh YouTube của mình.

Vào tháng 2 năm 2021, cô được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất” với hơn 16,3 triệu người đăng ký.

Theo Trung Quốc, Tại buổi điều trần, Lý Tử Thất tự nhận mình là “nô lệ trong ngành sáng tạo nội dung”. Cô cho rằng mình vẫn trắng tay sau gần 6 năm làm việc không mệt mỏi và thu về hàng chục triệu USD cho Wunian Hangzhou. Nữ blogger cảm thấy mình bị lợi dụng, mất nhiều quyền lợi và trở thành công cụ kiếm tiền của công ty quản lý.

Được biết, có khoảng 200 thương hiệu được khai thác kinh tế mang tên Lý Tử Thất và những thương hiệu này thuộc sở hữu của Wunian Hangzhou. Năm 2016, Lý Tử Thất ký hợp đồng với công ty Hangzhou Wunian và đăng ký nhãn hiệu Lý Tử Thất, bắt đầu phát triển thương hiệu ẩm thực.

Năm 2017, CEO Lưu Đông Minh thành lập công ty truyền thông và văn hóa riêng cho Lý Tử Thất lấy tên là Tứ Thất Tứ Xuyên. Ngôi sao truyền thông xã hội 9X được cho là sở hữu 49% cổ phần, Lưu Đông Minh nắm toàn quyền quản lý với 51% cổ phần.

Lý Tử Thất mất gì sau một năm kiện tụng với công ty quản lý?  - Ảnh 3.

Những video về cuộc sống nông thôn và ẩm thực Trung Hoa của Lý Tử Thất nổi tiếng châu Á (Ảnh: Weibo).

Vụ kiện giữa Lý Tử Thất và công ty Hangzhou Wunian những tháng gần đây khiến sự nghiệp và thu nhập của ngôi sao 9X bị ảnh hưởng nặng nề. Sau một năm ngừng quay video, danh tiếng của Lý Tư Thất đã không còn. Nhiều gương mặt mới xuất hiện trên mạng xã hội đang dần thay thế vị trí “tiên nữ quê mùa” trong lòng người hâm mộ.

Theo Đầm lầy, Lý Tử Thất mất đi một lượng lớn người hâm mộ sau một năm ngừng đăng video mới. Theo một thống kê được công bố vào cuối năm 2021, trong nửa năm gián đoạn, lượng khán giả mới đăng ký theo dõi cô không quá 10 triệu người mỗi tháng. Trên hàng loạt nền tảng mạng xã hội nổi tiếng tại Trung Quốc như Douyin, Weibo, Kuaishou, Trạm B hay Xigua Video, cái tên Lý Tử Thất đã mất dần vị trí số một.

Lý Tử Thất thừa nhận đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp nhưng vẫn quyết tâm chiến đấu đến cùng. Tháng 12/2021, trong một bài phỏng vấn, Lý Tử Thất cho biết ngoài việc ngừng làm video, cô cũng từ chối nhiều lời mời hợp tác trong thời gian qua để tập trung giải quyết vụ kiện.

Người đẹp cũng muốn sớm giải quyết dứt điểm để tập trung lên kế hoạch xây dựng hướng đi mới. Vụ kiện tụng ồn ào không chỉ ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tử Thất mà còn cả công ty Hangzhou Wunian. Trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông Trung Quốc liên tục xuất hiện những bài báo chỉ trích công ty bóc lột khiến hình ảnh của công ty trong mắt các nhà đầu tư ngày càng giảm sút.

Khi Lý Tử Thất khởi kiện Công ty Hangzhou Wunian, công ty này đã đi đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Lý Tử Thất” nhưng không thành công. Hành động này khiến người hâm mộ của Lý Tử Thất phẫn nộ.

Phía Hangzhou Wunian cho biết, họ đã tốn rất nhiều tiền của và công sức để tạo dựng tên tuổi cho Lý Tử Thất trong suốt 6 năm qua. Họ nhấn mạnh, công sức của mình không được Lý Tử Thất coi trọng mà chỉ nghĩ đến lợi ích kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.