Ma Cao (Trung Quốc) triển khai thử nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với tất cả mọi người

Ẩm thực
Rate this post

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Macao, Trung Quốc, ngày 4/10/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Theo đó, tất cả người dân Macau và những người có mặt tại Macau phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng trong 2 ngày từ 12h ngày 19/6 đến 12h ngày 21/6.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Ma Cao lâu nay không có trường hợp lây nhiễm nào trong cộng đồng. Chính quyền thành phố cho biết, không loại trừ khả năng có những chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát rất cao.

Bà Âu Dương Du, giám đốc Sở Văn hóa và Xã hội Ma Cao cho biết, việc thử nghiệm tại khu vực này sẽ hoàn thành trong vòng 48 giờ.

Theo quy định mới, kể từ 6h sáng ngày 19/6, người xuất cảnh từ các cảng khác nhau ở Ma Cao phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 24 giờ để được thông quan, còn những người nhập cảnh vẫn sẽ bị đến các biện pháp phòng chống dịch hiện hành. Theo thông báo mới nhất, từ ngày 15/6, Ma Cao sẽ giảm thời gian cách ly đối với những người đã tiêm vắc xin COVID-19, theo đó những người đã tiêm vắc xin COVID-19 sẽ chỉ phải cách ly tại khách sạn trong một khoảng thời gian. . 10 ngày và 7 ngày tự theo dõi sức khỏe, thay vì 14 ngày như quy định trước đây.

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Phát triển Thanh niên Ma Cao cũng đã có văn bản yêu cầu các trường học các cấp tạm dừng dạy trực diện cho đến khi có thông báo mới. Tương tự như vậy, các công viên và khu vui chơi giải trí sẽ tạm thời đóng cửa.

Ngoài Ma Cao, tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), đại dịch COVID-19 cũng đang có dấu hiệu quay trở lại khi khu vực này đã ghi nhận hơn 1.000 ca / ​​ngày trong 4 ngày liên tiếp sau 2 tháng chỉ ghi nhận hơn 1.000 ca. ca / ngày. nhận với mức 200-300 ca / ​​ngày. Chỉ tính riêng trong ngày 18/6, Hồng Kông đã ghi nhận thêm 1.160 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và 116 trường hợp nhập khẩu.

Hiện tại, chính quyền Hong Kong vẫn đang tiếp tục truy tìm COVID-19 thông qua giám sát nước thải bằng cách phát bộ dụng cụ thử nhanh COVID-19 cho người dân, công nhân vệ sinh và quản lý tòa nhà trong thành phố. khu vực có mẫu nước thải có kết quả xét nghiệm tải lượng vi rút SARS-CoV-2 cao để xác định người nhiễm. Ngoài ra, hàng ngày, nhà chức trách Hong Kong vẫn đưa nhiều nơi vào danh sách kiểm tra bắt buộc để truy tìm các trường hợp mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.