Món ngon hàng ngày: Cơm rang kim chi

Ẩm thực
Rate this post

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người, thực hiện trong 45 phút.

Cơm chiên kim chi dùng chảo chống dính sẽ bị cháy cơm. Khi nướng món ăn này, bạn có thể bắt đầu với gạo tươi, vì nhiệt độ lò khô hút hơi ẩm từ các hạt ẩm và biến chúng trở nên giòn, cộng với việc nấu chủ động duy nhất ở đây là khuấy lên. phần.

Những quả trứng luộc được làm nứt trên cùng, nướng nhẹ nhàng đến độ bóng mượt, lòng đỏ chảy trên lớp gạo nhuộm gochugaru.

YẾU TỐ

2 chén cơm trắng hạt vừa chưa nấu chín

¼ chén dầu mè nướng

cốc gochujang

¼ cốc nước kim chi cải thảo napa

450 gram kim chi, cắt nhỏ

3 muỗng canh xì dầu

2 thìa cà phê đường cát

Muối ăn

1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu

3 muỗng canh bơ không muối, cắt miếng nhỏ

20 gram gim (thường được dán nhãn là rong biển rang), nghiền nhỏ

6 quả trứng lớn

CHUẨN BỊ CÁC

Bước 1: Cho gạo vào rây và xả dưới vòi nước lạnh, lắc liên tục chỉ trong vài giây. Cho gạo đã vo sạch và 2 cốc nước lạnh vào nồi cơm điện hoặc xoong vừa và ngâm trong 10 phút. Nếu sử dụng nồi cơm điện, hãy bật nó lên và nấu cơm cho đến khi mềm và bông. Nếu sử dụng nồi, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó giảm lửa xuống rất nhỏ, đậy nắp và tiếp tục đun trong 20 phút, không để lửa nhỏ; Bắc nồi ra khỏi bếp và cho gạo vào xửng hấp vẫn đậy nắp cho đến khi hạt gạo mềm, xốp và hơi bóng trong khoảng 10 phút. Đậy phần cơm đã nấu chín bằng một cái nĩa và để sang một bên.

Bước 2: Đặt một cái giá vào giữa lò và làm nóng đến 425 độ.

Bước 3: Trong một bát lớn, trộn đều dầu mè, gochujang, nước kim chi, nước tương và đường. Nêm muối vừa ăn, sau đó cho kim chi và hành tây băm nhỏ vào xào cùng. Cho cơm, bơ và rong biển vào đảo đều. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với muối.

Bước 4: Chuyển hỗn hợp cơm vào một chảo lớn có viền và dàn đều. Nướng cho đến khi cơm giòn, dai nhưng không bị cháy, 25 đến 30 phút, mở hé cửa lò (để kiểm tra nhưng cũng để hơi ẩm thoát ra trong quá trình nấu).

Bước 5: Lấy chảo ra khỏi lò. Dùng thìa tạo 6 chỗ lõm trên cơm. Đập trứng vào chỗ lõm và cho chảo trở lại lò nướng cho đến khi lòng trắng trứng vừa se lại, từ 3 đến 6 phút. Phục vụ ngay lập tức, trong khi trứng vẫn còn chảy.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.