Một đặc sản hiếm, ít người biết ở Hà Nội

Ẩm thực
Rate this post

Thú giả cầy hay sống giả là món ăn đặc sản của vùng sông Hồng (Hà Nội) mà rất ít người biết … (Ảnh: Ớt xanh Hà Nội)

Đặc sản sông Hồng có cái tên rất lạ, ít người biết, đó là con vật giả cầy hay con giả cầy. Đặc sản này mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Người dân sống ven sông thường đi vớt rươi về làm nhiều món ăn.

Hiện nay trên thị trường cũng có không ít nơi bán đồ tươi sống cho những ai muốn thưởng thức món đặc sản này.

Món đặc sản hiếm người biết ở Hà Nội, nướng lá chanh, xào rau bí, thả lẩu khắp nơi, người bán đã bán hết một đôi cân - Ảnh 2.

Năm nay được mùa, giá giả rẻ bằng một nửa so với ngày thường, chỉ 120.000 đồng / nửa kg, 240.000 đồng / kg. (Ảnh: Ớt xanh Hà Nội)

Chia sẻ với PV Infonet, quản lý cửa hàng Ớt Xanh (Hà Nội) nơi đang bán con vật này cho biết, cửa hàng mua của ngư dân đánh bắt về đóng hộp với trọng lượng 500g, bán với giá 120.000 đồng. Đã cuối mùa nên không còn nhiều.

Theo đại diện cửa hàng này, con vật có thể giả cầy rang lá chanh, xào bông bí hay thả trong lẩu riêu cua … ăn dai dai, béo ngậy. Các nhà hàng, quán nhậu thường gọi đồ uống cho khách. Nhiều khách lẻ chưa quen món đặc sản này muốn ăn thử. Ước tính mùa nồm năm nay, cửa hàng cũng bán được vài kg giả cầy để khách thưởng thức.

Món đặc sản hiếm người biết ở Hà Nội, chả lá chanh, xào rau bí, thả lẩu ngon tuyệt, người bán cầm cân nảy mực - Ảnh 3.

Theo người bán, giả hay giả có thể rang lá chanh thơm ngon làm món nhậu cho cánh mày râu. (Ảnh: Ớt xanh Hà Nội)

“Mọi năm khá đắt hàng vì mất mùa, số lượng ít, giá bán 400.000-600.000 đồng / kg. Năm nay được mùa, giả cảnh giá rẻ bất ngờ, chỉ bằng hơn một nửa so với mọi năm, chỉ 240.000 đồng / kg nên bán lẻ. Nếu khách có nhu cầu chế biến sẵn, cửa hàng cũng hỗ trợ cho khách. Nếu xào bông bí giá khoảng 170.000 đồng gồm nửa lạng, hoặc rang lá chanh giá chỉ 140.000 đồng ”, đại diện cửa hàng cho biết thêm.

Chị Nguyễn Lan ở Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ, chị đã ăn một lần là nhớ mãi hương vị của nó nên khi ra chợ mở bán chị đều mua về để cả nhà cùng thưởng thức đặc sản của nó. sông Hồng hiếm có này.

Đặc sản hiếm người biết ở Hà Nội, nướng lá chanh, xào rau bí, thả lẩu khắp nơi, bán cả tạ - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể xào rau bí, thêm ít mẻ để món ăn có nhiều hương vị khó quên … (Ảnh: Ớt xanh Hà Nội)

Theo chị Lan, giả cầy nấu canh chua cũng rất ngọt nhưng nếu xào sẽ giòn, béo ngậy. Ở nhà có trẻ nhỏ, chị thường chế biến món cơm rang bằng cách cho trứng, gia vị, thịt băm, lá nguyệt quế thái nhỏ vào chiên cho đến khi chín vàng, có vị ngọt, đậm đà, thơm ngon.

“Nếu đã ăn một lần thì sẽ không thể nào quên được hương vị của nó và đến mùa thì nhất định phải mua để thưởng thức. Sẽ không có món ăn nào có hương vị mà ăn một lần là nhớ mãi, muốn ăn tiếp như món đặc sản giả cầy này ”, chị Lan nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.