Nam A Bank nâng tầm Open Banking 2.0 cho khách hàng doanh nghiệp

Ẩm thực
Rate this post

Đẩy mạnh chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhằm khẳng định vị thế của các ngân hàng trên thị trường. Không nằm ngoài “dòng xoáy” này, Nam A Bank đã và đang liên tục có những bước tiến mạnh mẽ trong công cuộc chuyển đổi số với mục tiêu quản trị và vận hành trên nền tảng số, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác biệt. Mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất cho khách hàng.

Minh chứng rõ ràng nhất là việc ngân hàng này không ngừng nâng cấp, hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số và ghi dấu ấn lớn trên thị phần công nghệ ngân hàng.

Tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong của mình, mới đây, Nam A Bank ra mắt Open Banking phiên bản 2.0 trên nền tảng website, đồng thời Nam A Bank cũng mang đến cho khách hàng doanh nghiệp nền tảng ứng dụng Open Banking, góp phần hỗ trợ quản lý và giao dịch tài chính tiện lợi, an toàn. , từ đó phát triển kinh doanh.

Với phương châm “Một chạm – mọi trải nghiệm”, Open Banking 2.0 dành cho khách hàng doanh nghiệp có những ưu điểm nổi bật như: Hình thức chuyển khoản đa dạng (qua số tài khoản, số thẻ, mã QR, từng đợt với hạn mức giao dịch lên đến hàng tỷ đồng và không giới hạn thời gian giao dịch (kể cả ngày lễ Tết).

Tính năng chuyển tiền nhanh qua mã QR giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin chuyển tiền / thanh toán cho khách hàng, đối tác một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp, hình thức giao dịch này rất tiện lợi cho các ngành bán lẻ, FMCG, dịch vụ,… Đồng thời, khách hàng có thể gửi tiền trực tuyến với lãi suất hấp dẫn và kỳ hạn linh hoạt với các thao tác đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc biệt, dịch vụ kết nối Open Banking với phần mềm kế toán Misa sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện, hạch toán trực tiếp và quản lý các giao dịch trực tuyến trên phần mềm này một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Nam A Bank nâng tầm Open Banking 2.0 cho khách hàng doanh nghiệp - 2

Khách hàng thực hiện giao dịch tại Nam A Bank.

Ngoài ra, Open Banking 2.0 tích hợp nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho doanh nghiệp như: Hỏi thông tin tài khoản, hạn mức, thông tin doanh nghiệp, …; Dễ dàng lưu và quản lý danh sách người hưởng theo các hình thức chuyển tiền; Email thông báo giao dịch đang chờ phê duyệt; Lưu / in các tài liệu giao dịch khác, cùng nhiều tiện ích khác.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Phát triển công nghệ và nguồn nhân lực được coi là chiến lược trọng tâm trong mọi hoạt động của Nam A Bank. Việc Ngân hàng không ngừng nâng cấp và cải tiến Ngân hàng số mở, trong đó việc ra mắt Ngân hàng mở dành cho khách hàng doanh nghiệp là một trong những minh chứng cụ thể cho quyết tâm thực hiện thành công chiến lược này của Ngân hàng. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của Nam A Bank dành cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (21/10/1992 – 21/10/2022).

Nói với anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published.