Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier

Ẩm thực
Rate this post

Tiếp nối thành công của buổi tiệc Kết nối từ Hiệp hội Đầu bếp Escoffier, Gala Dinner Đệ tử Escoffier tại P’ti Sài Gòn vừa qua đã kết nối các đầu bếp trong khu vực và quốc tế tại Việt Nam, giúp thực khách thưởng thức các món ăn đa dạng. ngon từ cá và cừu.

Bữa tiệc mở màn với món cá ngừ quý hiếm sốt chanh dây phong cách “Leche de Tigre” kết hợp với wasabi Đà Lạt tươi ngon và trứng cá hồi do bếp trưởng Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto thực hiện.

Herve Rodriguez – đầu bếp người Pháp từng nhận ngôi sao danh dự trên bảng vàng Michelin năm 2013 từ nhà hàng Masa, ngoại ô Paris, tiếp tục bữa tiệc đặc biệt này với món cá Madai nấu với hạt dẻ cười rang muối và dâu tây. măng tây và măng tây lên men. Tiếp theo là màn trình diễn ấn tượng với món lươn nấu sốt hương Prosecco và dầu ngò của đầu bếp trẻ Hoàng Tùng.

Sườn cừu nướng, bánh cần tây, dưa chuột muối, sốt bạc hà, tim cừu hun khói.

Và ngôi sao chính của bữa tiệc không ai khác chính là đầu bếp 2 sao Michelin – Thierry Drapeau. Món sườn cừu nướng với bánh cần tây, sốt bạc hà và lòng cừu hun khói của Thierry Drapeau đã khiến thực khách vô cùng ấn tượng về công thức và cách nấu.

Bữa tiệc kết thúc với món bánh mousse sô cô la Valrhona cognac hình điếu xì gà Habanos – món tráng miệng “độc nhất vô nhị” cả về hình thức lẫn nội dung của Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam kiêm Bếp trưởng của nhà hàng P’ti Saigon và Le Corto.

Liên kết ảnh: nơi đây

Link video clip: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.