Ngập tới ca pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích

Ẩm thực
Rate this post

Sáng 9/7, các mẫu xe điện VinFast gồm VF e34 và hàng loạt xe máy điện thế hệ mới đã thể hiện khả năng lội nước vượt trội, với độ sâu 500 mm, tương đương khoảng 3/4 chiều cao bánh xe.

“Tôi đã từng lái xe bán tải qua vùng nước sâu, nhưng chưa từng thử với sedan hay hatchback. Tôi muốn xem khả năng của VF e34 như thế nào khi đi qua vùng ngập 500 mm ”, một khán giả theo dõi sự kiện tại Hải Phòng cho biết.

VF e34 chuẩn bị lội qua một đường thử riêng biệt.

10h ngày 9/7, trước sự chứng kiến ​​của hàng trăm người dùng và khách mời tham dự sự kiện, hai chiếc VF e34 đã dũng mãnh lao xuống đường thử đã được chuẩn bị sẵn, với độ sâu 500 mm. Vẻ mặt ngạc nhiên, bất ngờ và thích thú là tâm trạng chung của nhiều người dùng.

Đường thử được bố trí với chiều rộng bằng khoảng 1,5 lần chiều rộng của VF e34, độ sâu nửa mét. Khi kỹ thuật viên điều khiển xe rẽ nước, sóng biển đã tác động mạnh vào thân xe. Nước tràn lên ca-pô, ngập cả đèn chiếu sáng nhưng chiếc xe vẫn lao về phía trước mà không gặp khó khăn gì.

Điều này đã giải tỏa những nghi ngờ và hiểu lầm trước đây của người dùng với suy nghĩ rằng điện nước sẽ gây nguy hiểm và dễ gây hỏng hóc cho xe. Trên thực tế, thiết kế của ô tô điện vượt trội hơn ô tô truyền thống ở khả năng lội nước nhờ cấu tạo có phần đơn giản hơn, ít chi tiết cơ khí hơn. Theo công bố của VinFast, VF e34 đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 1.000 mm trong khoảng 30 phút. Trong các tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nước, chống bụi thì IP67 gần như là chỉ số cao nhất.

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 2.

VF e34 lao xuống đường thử với độ sâu 500 mm. Để làm được điều này, VF e34 có kết cấu và các bộ phận trong xe được bố trí tối ưu hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, ngoài ra, ắc quy còn được chống nước theo tiêu chuẩn IP 67. .

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhà sản xuất không khuyến khích khách hàng sử dụng xe trong điều kiện tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu buộc phải di chuyển qua đoạn đường ngập sâu, khách hàng nên kiểm tra và bảo dưỡng xe sau đó để đảm bảo an toàn và điều kiện vận hành tốt nhất cho xe.

Ô tô điện cũng tránh được những rủi ro mà ô tô truyền thống có thể gặp phải như hỏng hóc vào nước khi đi trên đường ngập nước hay hư hỏng hệ thống điện. Trong khi đó, với tiêu chuẩn chống nước IP67, các bộ phận quan trọng của VF e34 sẽ không bị tác động bởi yếu tố này và không gây nguy hại cho người sử dụng.

“Tôi đang sử dụng xe truyền thống và sẽ dừng ở những vùng ngập lụt. Độ sâu 500 mm vượt quá miệng ống xả của chiếc sedan mà tôi sử dụng, sẽ rất nguy hiểm nếu cố đi. Tôi thực sự bất ngờ về tính ưu việt của VF e34 ”, anh Phạm Ngọc Hải, người tham dự sự kiện tại Hải Phòng cho biết.

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập cả đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 4.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 5.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập cả đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 6.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập cả đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 7.

Là hãng xe đầu tiên trình diễn khả năng lội nước của xe tại Việt Nam, VinFast cho thấy sự am hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm cũng như lợi thế vận hành. ô tô điện so với ô tô gas.

Cận cảnh chiếc VinFast VF e34 dễ dàng vượt qua đoạn đường ngập sâu.

Ngoài việc thử khả năng lội nước của VF e34, các kỹ thuật viên của VinFast còn trình diễn khả năng lội nước của các dòng xe máy điện thế hệ mới gồm Vento S, Klara S, Feliz S và Theon S. Đây là dòng xe sử dụng công nghệ pin LFP, có khả năng an toàn. và hoạt động hiệu quả ngay cả ở những nơi ngập nửa thân máy.

Hãng xe Việt cũng trình diễn khả năng vận hành của mẫu xe máy điện sau khi ngâm nước 30 phút trong đường thử ngập nước. Tất cả các mô hình có thể hoạt động bình thường, sau khi để mở khóa điện và ngâm trong nước.

Với kết cấu ưu việt, việc vượt qua những đoạn đường ngập nước không quá khó đối với mẫu xe điện VinFast. Tuy nhiên, hãng xe Việt không khuyến cáo người dùng lạm dụng khả năng này. Bởi ở những nơi nước sâu, người dùng khó có thể lường hết được những nguy hiểm tiềm ẩn bên dưới mặt nước.

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập cả đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 9.

Độ sâu của nước được ban tổ chức công bố là 50 cm, nhưng khi xe máy đi qua, sóng nước có thể dâng cao thêm vài cm.

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập cả đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 10.

Những chiếc xe máy điện được ngâm nước để kiểm tra độ bền.

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 11.

Nhiều người dân Hải Phòng thích thú với cảnh xe máy điện VinFast lội nước sâu, lên cả yên xe.

Một số hình ảnh và clip khác thể hiện khả năng lội nước của xe điện tại sự kiện:

VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 12.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn đua về đích - Ảnh 13.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 14.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 15.
VinFast VF e34 và xe máy điện lội nước 500 mm: Ngập tới nắp ca-pô, ngập đến đèn pha nhưng xe vẫn cán đích - Ảnh 16.

VinFast VF e34 lội nước sâu

Xe máy điện của VinFast cũng dễ dàng đi qua vùng ngập lụt

Leave a Reply

Your email address will not be published.