Nghiêm Xuân Bách nuôi dưỡng cơ hội cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Trong thời đại cách mạng 4.0, AI hiện đang là lĩnh vực tiềm năng được nhiều nhà đầu tư và startup quan tâm, trong đó, Cinnamon AI là công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển các giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản tự động hóa quy trình hoạt động và tạo ra những đột phá về sản phẩm thông qua trí tuệ nhân tạo.

Được thành lập vào tháng 10 năm 2016, Cinnamon AI là một công ty khởi nghiệp chuyên thiết kế các giải pháp và phát triển các sản phẩm dành cho Trí tuệ nhân tạo (AI). Ba sản phẩm nổi bật của Cinnamon AI lúc bấy giờ là Flax Scanner (phần mềm trích xuất và xử lý tự động thông tin từ nhiều loại văn bản), Scro Bot (phần mềm trợ lý ảo hỗ trợ nhân viên hành chính) và các sản phẩm khác. thuật toán khuyến nghị ứng dụng cho các mô hình kinh doanh “sàn”).

Dám bước vào một lĩnh vực tiềm năng

Nghiêm Xuân Bách – chàng trai sinh năm 1991 đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành Cinnamon AI tại Việt Nam – Công ty tư vấn và thiết kế giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu Đông Nam Á.

Nghiêm Xuân Bách – CEO Cinnamon AI tại Việt Nam

Để đạt được những thành công nhất định ở thời điểm hiện tại, ít ai biết rằng Nghiêm Xuân Bách đã từng kinh qua “chinh chiến” trên thương trường với nhiều vị trí khác nhau. Anh từng là chuyên viên nhân sự cấp cao của khách sạn JW Marriott Hanoi, quản lý dự án Cinnamon tại thị trường Đài Loan. Tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, anh Bách còn đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch tổ chức sinh viên toàn cầu AIESEC.

Năm 2015, anh Nghiêm Xuân Bách gia nhập Cinnamon và đảm nhận vai trò Giám đốc dự án sản phẩm ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video dành cho thị trường Đài Loan. Tuy nhiên, thời điểm đó công ty gặp rất nhiều khó khăn do thị trường cạnh tranh cao. Đầu năm 2016, ông Bách và các nhà đồng sáng lập Cinnamon quyết định tìm hướng đi mới cho công ty, tiến tới lấn sân sang lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng AI.

Nghiêm Xuân Bách nuôi dưỡng cơ hội cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Ảnh 2.
Nghiêm Xuân Bách nuôi dưỡng cơ hội cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Ảnh 3.

Bach là người đứng đầu các chương trình đào tạo tài năng trẻ để xây dựng cho mình một đội ngũ xuất sắc

Chứng kiến ​​sự cạnh tranh gay gắt về nhân sự đầu vào so với các phần mềm quốc tế như Facebook, Google, Amazon,… anh Bách đã thực hiện thành công sáng kiến ​​xây dựng Chương trình đào tạo tài năng trẻ thông minh cho các tài năng trẻ. cho học sinh của bạn. Năm đầu tiên, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Qua đó giúp Cinnamon AI tuyển dụng hơn 20 thực tập sinh xuất sắc, sẵn sàng đưa công ty tham gia vào lĩnh vực AI đầy tiềm năng. Chỉ trong hơn một năm, Cinnamon AI đã nhận được rất nhiều dự án phát triển phần mềm tự động hóa cho thị trường Nhật Bản.

Lấy nhân sự tầm trung làm nòng cốt

Tính đến cuối tháng 5/2018, Cinnamon AI đã vượt qua các thử thách như chứng minh tầm nhìn và khả năng mở rộng ra toàn cầu, hoạt động kiểm toán, tài chính và công nghệ để huy động thành công hơn 200 tỷ đồng. Nghiêm Xuân Bách và đội ngũ nhân viên đã đưa ra những tiêu chuẩn và quy trình mới để hoàn thành xuất sắc các dự án, đưa tên tuổi của Cinnamon AI từng bước có uy tín trên thị trường AI Nhật Bản.

Nghiêm Xuân Bách nuôi dưỡng cơ hội cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Ảnh 4.

Đối với CEO Cinnamon AI, đội ngũ nhân sự luôn được coi là cốt lõi của sự phát triển.

Cho đến nay, Cinnamon AI đã phát triển từ một công ty khởi nghiệp nhỏ chỉ với 10 nhân viên thành một doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ cao với 150 nhân viên. Với những đóng góp không nhỏ của mình, năm 2020, ông Nghiêm Xuân Bách chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành Cinnamon AI tại Việt Nam.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa trong chặng đường tiếp theo, ông Bách luôn quan niệm việc phát triển đội ngũ nhân sự cấp trung phải được lấy làm cốt lõi. Vì vậy, nhiều kế hoạch đào tạo nhân sự quản lý, thang đánh giá nhân tài, thước đo thành tích cá nhân đã được xây dựng và cải tiến. Văn hóa doanh nghiệp cũng được đề cao qua các buổi chia sẻ 1-1 giữa ông Nghiêm Xuân Bách và bộ phận nhân sự.

Liên tiếp trong các năm 2019, 2020, 2022, Cinnamon AI được Itviec.com bình chọn là một trong những Công ty CNTT về Nhân sự tốt nhất Việt Nam. Để đưa một startup phát triển nhanh như Cinnamon AI, không thể phủ nhận rằng CEO Nghiêm Xuân Bách đã đóng vai trò quản lý, lãnh đạo và điều hành tài tình.

https://cafef.vn/nghiem-xuan-bach-uom-mam-co-hoi-cho-tri-tue-nhan-tao-viet-nam-20220622150842744.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.