Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19?

Ẩm thực
Rate this post

Từ lượng du khách đến Thái Lan hàng năm luôn đạt từ 39 đến 40 triệu trước đại dịch (2019), Thái Lan đang có kế hoạch đạt 15 triệu lượt khách vào năm 2022. Nếu trước đây du khách chủ yếu là người Trung Quốc, Nga hay Tây Âu thì nay đã có sự thay đổi lớn: đa số đến từ các nước Trung Đông như Ả Rập Xê Út, UAE … và Ấn Độ, Pakistan.

Khu China Town ở Bangkok

Việt Nam là thị trường quan trọng của du lịch Thái Lan

Việt Nam cũng là thị trường quan trọng mà ngành du lịch Thái Lan nhắm đến trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Trước đại dịch Covid-19, có nhiều đường bay thẳng từ các thành phố của Việt Nam đến Thái Lan, bao gồm các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc đến Bangkok, Chiang Mai, Phuket và Pattaya. Nhưng hiện tại, việc chỉ mở lại các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đến Bangkok, Phuket khiến lượng khách vẫn hạn chế và giá vé máy bay vẫn cao hơn trước. Do đó, vẫn cần thời gian nối lại các chuyến bay để đến các thành phố du lịch chính của Thái Lan trong thời gian tới.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 2. ảnh

Món ăn Thái Lan luôn hấp dẫn du khách

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang tích cực hỗ trợ triển khai nhiều chiến dịch, chương trình khuyến mãi đặc biệt với các hãng hàng không trong khu vực nhằm thúc đẩy doanh số và tăng số lượng chuyến bay. bay trong tương lai.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 3. ảnh

Đồ ăn ở China Town, Bangkok

Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc văn phòng đại diện của TAT tại TP.HCM thông báo, năm 2019, Thái Lan đón gần 40 triệu lượt khách quốc tế, trong đó Việt Nam gần 1,1 triệu lượt. Điều này cho thấy Thái Lan luôn là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 4 . ảnh
Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Văn phòng đại diện TAT tại TP.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 9 tháng 6 năm 2022, có 43.376 khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan, trong đó 18.601 vào tháng 5 năm 2022 và khi áp dụng thẻ Thái Lan từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 9 tháng 6, số lượng khách Việt Nam đã tăng lên 11.197.

Các đối thủ lớn của Thái Lan tại thị trường Việt Nam như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch. Vì vậy, TAT tại TP.HCM đã xây dựng kế hoạch hành động để hướng đến đối tượng khách du lịch. giới thiệu, quảng bá những điểm nổi bật khác biệt của Thái Lan, nhằm giữ vững thị phần số 1 ASEAN, đưa du khách Việt Nam tiếp tục lựa chọn Thái Lan là điểm đến du lịch hàng đầu.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 5. ảnh

Đảo Phuket nhìn từ trên cao

Hiện có 5 hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyển du khách Việt Nam đến Thái Lan là Thaismile, Vietjet Air, Vietnam Airlines, AirAsia và Bamboo Airways. Tổng số ghế mỗi tuần là 13.616.

\N

Bà Ratiwan Boonprakhong cho biết: “Thái Lan đang từng bước thay đổi dịch vụ du lịch, hướng du khách đến những phương tiện mới, đa dạng và đậm nét hơn văn hóa Thái từ nghệ thuật, ẩm thực đến thư giãn. Những thay đổi đó nhằm đưa Thái Lan trở lại ngành du lịch sau đại dịch, nhắm vào những du khách trẻ và những người đi du lịch cùng gia đình. Bangkok, Pattaya, Chiang Mai và Phuket là những thành phố có sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ du lịch như cuộc sống về đêm, mua sắm, ẩm thực đường phố và các thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Tất cả những điều này tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Việt Nam thế hệ mới và các nhóm gia đình. Cả hai đều là nhóm khách hàng mục tiêu chính trong các hoạt động quảng bá của TAT tại TP.HCM.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - ảnh 6

Phố cổ ở Phuket

Về phía tỉnh Chiang Mai, hiện chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam nên trước mắt, TAT sẽ tiếp tục tập trung tạo sự nhận biết, thông qua giới thiệu, quảng bá, xúc tiến. Nêu bật thế mạnh về những nét độc đáo của tỉnh bao gồm vẻ đẹp của các thắng cảnh thiên nhiên, các quán cà phê, hội chợ thủ công và Lễ hội Đèn lồng Bầu trời Yi Peng rất được du khách yêu thích. Dự đoán trong quý cuối năm 2022, các hãng hàng không có khả năng sẽ quay trở lại, cung cấp dịch vụ thẳng cho tỉnh.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 7. ảnh

Bảo tàng được xây dựng cách đây gần 100 năm ở Phuket

Mở cửa cho cộng đồng LGBTQ

Phuket hiện cũng có đường bay thẳng từ TP.HCM do Vietjet Air khai thác với tần suất 4 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật. Chuyến bay đầu tiên bay ngày 3 tháng 6 năm 2022 từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 9 giờ và hạ cánh tại Phuket lúc 11 giờ. TAT luôn có kế hoạch kích cầu thị trường để tạo nhận thức về sự sẵn sàng cho các điểm du lịch ở Phuket, đặc biệt là các điểm du lịch lặn biển đẹp đẳng cấp thế giới. Ngoài ra, Phuket còn là điểm đến hàng đầu cung cấp các dịch vụ du lịch nói chung và dịch vụ du lịch sức khỏe cao cấp cho du khách Việt Nam nói riêng. Nơi đây còn bao gồm cả cộng đồng LGBTQ thích du lịch Phuket để theo dõi phim Y, thể loại phim Thái Lan rất nổi tiếng và được yêu thích với thế hệ trẻ Việt Nam.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - số 8 . ảnh

Lặn biển thu hút khách du lịch ở Phuket

Thái Lan được định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch “5F”, bao gồm ẩm thực (Food) như xôi xoài, thời trang (Fashion) – Quần áo và trang phục theo phong cách Thái, phim ảnh (Film), chiến đấu (Fight). – Lễ hội và võ thuật cổ truyền Muay Thái (Festival).

Ngoài ra, TAT còn kích thích nhu cầu định tính bằng cách ưu tiên điểm đến an toàn nhằm tạo uy tín và niềm tin nơi người tiêu dùng, nhấn mạnh đến một ngành du lịch có trách nhiệm và bền vững.

Người Thái làm gì để thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19? - 9. ảnh
Bà Sukanya Sirikanjanakul – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương của Tổng cục Du lịch Thái Lan

PV Thiếu niên đã có cuộc trò chuyện ngắn với bà Sukanya Sirikanjanakul – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Phuket.

* Theo ông, đâu là trở ngại khiến du khách không đến Thái Lan sau đại dịch? Và Thái Lan làm gì để khắc phục tình trạng đó?

Nhiều du khách Việt Nam nhận xét rằng việc đăng ký thẻ Thái Lan Pass là một việc phức tạp và không cần thiết vì vẫn phải làm ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu có thể hủy bỏ và sử dụng các điều kiện, thủ tục xuất nhập cảnh như trước đây của Thái Lan thì du khách sẽ quyết định đi du lịch Thái Lan nhiều hơn.

Về vấn đề trên, xin thông báo với mọi người rằng hệ thống đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan vẫn cần thiết vì chính phủ sẽ sử dụng hệ thống này để xác minh và chứng nhận các giấy tờ nhập cảnh vào Thái Lan theo tiêu chuẩn và có thể truy cập một cách có hệ thống. Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, số lượng giấy tờ cần sử dụng đã được giảm xuống chỉ còn hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng, và đóng góp bảo hiểm y tế Covid-19 với mức thanh toán là 10.000 USD. Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được Mã QR trong vòng 1-2 giờ.

* Thái Lan có thế mạnh gì về du lịch so với các nước và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan tại thị trường Việt Nam sau đại dịch Covid-19?

Thái Lan tin tưởng vào các biện pháp đảm bảo sức khỏe và an toàn cộng đồng trong việc cung cấp dịch vụ cho khách du lịch bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn cho các tổ chức và doanh nghiệp có liên quan trong ngành du lịch. lịch. Có thể thấy Thái Lan bắt đầu từ từ mở cửa đất nước cho khách du lịch từ năm 2021 đến nay, bắt đầu với dự án Phuket Sandbox. Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới mở cửa đón du khách, qua đó rút kinh nghiệm và đưa ra các hướng dẫn về tiêu chuẩn chung trong việc cung cấp dịch vụ cho khách du lịch. Vì vậy, chúng tôi có kinh nghiệm là khi Thái Lan mở cửa trở lại, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho du khách.

Thái Lan tiếp tục nhấn mạnh giá trị “giá trị đồng tiền” – Value for Money cho khách du lịch, đi đôi với việc cung cấp các sản phẩm, trải nghiệm du lịch chất lượng và tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng nhằm xây dựng niềm tin vào sự an toàn của du khách.

Thái Lan vẫn có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ do thị trường đường bay ngắn cho du khách Việt Nam, trong đó có việc du khách Việt Nam được miễn thị thực và được phép lưu trú trong nước. hơn 30 ngày cho một mục nhập duy nhất.

Hình ảnh đất nước Thái Lan, nét đẹp truyền thống và văn hóa Thái Lan, trong đó có sự thân thiện, mến khách, sẵn sàng chào đón du khách luôn tạo được ấn tượng tốt đối với du khách Việt Nam, từ đó tạo được ấn tượng tốt đối với du khách. Du khách có một cái nhìn tốt về đất nước của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.