Nhiều giải pháp “cứu” Bến xe Miền Đông mới

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 24/6, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đã có cuộc trao đổi với báo chí về những giải pháp cấp bách mà sở đang triển khai để “giải cứu” Bến xe Miền Đông mới trước khi triển khai xây dựng Bến xe Miền Đông mới. kéo dài tình trạng đình trệ và lãng phí.

Tại sao lại ì ạch?

Thống kê mới nhất của Sở Giao thông Vận tải cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, lượng hành khách đi lại qua các tuyến GTVT cũ và mới đều giảm sâu. Tại BOM cũ, mỗi ngày vận chuyển khoảng 9.500 lượt khách (giảm 70% so với trước khi có dịch Covid-19), BCM mới chỉ có chưa đến 50 khách / ngày / 21 tuyến hoạt động tại đây.

Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế khách. Thứ nhất, hệ thống hạ tầng kết nối xung quanh bến xe chưa hoàn thiện, trong đó nhiều dự án vẫn đang được triển khai và sẽ hoàn thành sau 1-2 năm (tuyến metro số 1 dự kiến ​​hoạt động cuối năm 2023, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội đoạn qua tỉnh Bình Dương chưa hoàn thành), cầu vượt phía trước Bộ Xây dựng mới chưa xây dựng, đường Hoàng Hữu Nam và đường A8 chưa triển khai.

Bến xe Miền Đông mới vắng khách

Thứ hai, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhu cầu đi lại của hành khách giảm. Bên cạnh đó, du lịch hàng không giá rẻ ngày càng phát triển, thu hút lượng khách đi đường dài. Thứ ba, tình trạng xe dù, bến cóc vẫn chưa được xử lý triệt để, vẫn hoạt động trong nội thành, nhất là khu vực từ bến xe cũ đến ngã tư Bình Phước.

“Ngoài ra, chủ đầu tư công trình mới là Tổng công ty Cơ khí và Vận tải Sài Gòn (Samco) chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai nên chưa thể cho thuê dịch vụ do chưa được giao đất. Giao thông thì chỉ quản lý thôi, về giao thông còn đất thì liên quan đến Sở Tài nguyên và Môi trường, pháp lý cho thuê dịch vụ thì liên quan đến Cục Thuế, Sở Thông tin và Truyền thông ”- ông Võ Khánh Hưng nói .

Bổ sung nhanh chóng các tuyến xe buýt kết nối

Theo ông Võ Khánh Hưng, các dự án kết nối với MOC mới nêu trên hiện đang được Sở GTVT đôn đốc đẩy nhanh tiến độ, dù một số dự án vướng mặt bằng. Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải không chờ đợi mà đã tích cực triển khai một số giải pháp trước mắt.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM rà soát, mở mới các tuyến xe buýt kết nối nội đô đến MXH mới. Hiện tại có 4 tuyến đưa khách vào thẳng sảnh của BMMC mới gồm tuyến 55, 56, 93 và 16. Dự kiến ​​các tuyến 150, 601, 602, 603, 604 sẽ được bổ sung vào sảnh bến xe này và nghiên cứu mở. bổ sung tuyến xe buýt mới có lộ trình giữa BOM cũ và mới.

Ngoài ra, Vinbus cũng đề xuất mở mới 2 tuyến xe buýt điện kết nối từ nội đô đến trạm điện mới nhưng phải chờ xây dựng xong các trạm sạc. “Để thuận tiện, hành khách đi xe buýt được phép mang hành lý, hàng hóa lên xe và không quá 10 kg” – ông Võ Khánh Hưng nhấn mạnh.

Vị Phó Giám đốc Sở GTVT cũng cho biết, trong tuần tới, Thanh tra Sở GTVT sẽ tăng cường tổ công tác phối hợp với CSGT và công an các địa phương tuần tra, xử lý xe dù, bến cóc hoạt động quanh các tuyến MTR cũ và mới. diện tích. Đồng thời, tăng cường lắp đặt các camera ghi hình “phạt nguội” trên các tuyến đường này.

Trong thời gian chờ hoàn thiện quy hoạch chi tiết 1/500 đối với Bộ GTVT cũ, Sở GTVT phối hợp với Samco sẽ thẩm định lại và nếu cần thiết sẽ đề xuất bổ sung quy hoạch bãi đậu xe cho một số tuyến vận tải khách liên tỉnh với lộ trình dự kiến. . đi qua Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 để thuận tiện cho hành khách và nhà xe.

Về việc chậm di dời trạm điện cũ sang trạm mới cho đến khi tuyến metro số 1 đi vào hoạt động theo đề xuất của Samco, ông Võ Khánh Hưng cho rằng không cần thiết phải chờ. Việc di dời phụ thuộc vào tiến độ giải quyết các vướng mắc của chủ đầu tư như hoàn thiện pháp luật về đất đai, có cơ chế cho thuê mặt bằng trong bến … Trong tuần tới, Samco sẽ báo cáo Sở GTVT để cùng hướng giải quyết. tiến độ di dời.

Trạm giảm xe, xe mất khách.

BQT mới cách bến xe cũ, bến xe lớn nhất cả nước khoảng 20 km, với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng (giai đoạn 1 khoảng 740 tỷ đồng). Từ tháng 10/2020, bến xe này đi vào hoạt động với 21 tuyến từ Quảng Trị ra phía Bắc, nhưng mỗi ngày bến xe chỉ đón khoảng 50-60 lượt khách với 9-10 lượt xe xuất bến, bình quân mỗi chuyến. khoảng 7 hành khách. Do hoạt động ì ạch, thua lỗ nên một số nhà xe đã tạm dừng hoạt động, chuyển sang bến xe khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.