Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho đoàn MICE Việt Nam sang Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO), năm 2019, lượng khách du lịch MICE của Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 73.000 lượt, chỉ đứng sau thị trường Trung Quốc, tăng 21,7% so với năm 2018.

Chiều 22/6, tại Hà Nội, KTO tại Việt Nam tái khởi động quảng bá du lịch có thưởng, thông qua chương trình Roadshow quảng bá Du lịch khen thưởng Hàn Quốc (MICE Roadshow 2022) và thúc đẩy giao lưu B2B giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc.Chương trình B2B giữa các đơn vị du lịch Việt Nam – Hàn Quốc nhằm trao đổi, tìm hiểu lẫn nhau, tìm kiếm cơ hội hợp tác. (Ảnh: Hồ Hà)

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cho biết, trước khi xảy ra dịch bệnh, Việt Nam là một trong những thị trường du lịch trọng điểm và đặc biệt là du lịch hội nghị (MICE) của cả nước. Hàn Quốc.

Riêng năm 2019, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt hơn 550.000 lượt người, trong đó khách du lịch MICE của Việt Nam đến Hàn Quốc là 73.000 lượt, chỉ đứng sau thị trường Trung Quốc, tăng 21,7% so với năm 2018.

“Những con số ấn tượng này chứng tỏ tầm quan trọng của Việt Nam đối với du lịch MICE của Hàn Quốc, hứa hẹn sự phát triển vượt bậc trong tương lai”, ông Lee Jae Hoon nói.

Ngày 24/6/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, KTO tại Việt Nam sẽ tổ chức Roadshow quảng bá Du lịch khen thưởng Hàn Quốc (MICE Roadshow 2022) và thúc đẩy giao lưu B2B giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc.

Đánh giá tiềm năng dồi dào của thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch MICE, KTO tổ chức Hội nghị Du lịch MICE Hàn Quốc – MICE Roadshow 2022 nhằm tái quảng bá du lịch MICE Hàn Quốc, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam – Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện về phía Hàn Quốc có 25 đơn vị là cơ quan xúc tiến du lịch, chính quyền địa phương như Cục xúc tiến du lịch Gyeonggi, Cục xúc tiến du lịch tỉnh Gangwon …, các đơn vị du lịch tại Hàn Quốc. Phía Việt Nam có các sở, ban, ngành liên quan và hơn 150 hãng lữ hành Việt Nam tại Hà Nội và TP.Trung tâm hội nghị COEX (Seoul). (Ảnh: KTO)

MICE Roadshow 2022 là chương trình quy mô lớn đầu tiên KTO tổ chức ở nước ngoài sau khi đại dịch diễn ra, thể hiện mạnh mẽ tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch MICE Hàn Quốc.

Chương trình được bắt đầu bằng buổi gặp gỡ B2B giữa các đơn vị nhằm trao đổi, làm quen và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Tiếp theo là tiệc tối với các tiết mục văn nghệ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và dàn hợp xướng Việt – Hàn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự và phát biểu của đại diện Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

“Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của giao lưu văn hóa, du lịch và kinh tế giữa hai nước, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. là dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác cùng phát triển của hai dân tộc ”, ông Lee Jae Hoon nói.Trung tâm hội nghị Changwon. (Ảnh: KTO)

Được biết, Hàn Quốc vẫn được coi là “trái tim” của du lịch MICE ở châu Á, được nhiều sự kiện lớn chọn làm địa điểm như Thế vận hội mùa đông 2018, với cơ sở vật chất hạ tầng. Sàn chất lượng cao phục vụ du lịch MICE tại hầu hết các thành phố như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon vừa hiện đại, vừa có sự giao thoa văn hóa truyền thống, tạo hứng thú cho du khách. .

Theo bảng xếp hạng của SkyTrax, sân bay quốc tế Incheon 12 năm liên tiếp là sân bay tốt nhất thế giới, và theo bảng xếp hạng của Liên minh các Hiệp hội Quốc tế (UIA), Hàn Quốc đã xếp hạng. nhiều nhất trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 với việc tổ chức nhiều sự kiện MICE lớn và thành công.Làng Bukchon Hanok (Seoul). (Ảnh: KTO)

“Tôi rất vui mừng trở lại Việt Nam sau 3 năm và vô cùng ngưỡng mộ thành tựu chống dịch của Việt Nam, đưa cuộc sống trở lại thời kỳ trước đại dịch, tạo điều kiện tái hợp tác và phát triển với nhiều quốc gia. các nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Để kích thích du lịch MICE quay trở lại Hàn Quốc sau đại dịch, chúng tôi sẽ tích cực triển khai các hoạt động quảng bá tại các nước châu Á khác, đặc biệt là Việt Nam ”, ông Trưởng phòng Du lịch MICE, KTO cho biết.

Tại sự kiện, ông Lee Jae Hoon khẳng định trong hơn hai năm qua, Hàn Quốc, Việt Nam cũng như thế giới gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, KTO vẫn tin tưởng rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác và cùng nhau “Du lịch Hàn Quốc luôn đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch MICE tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến với du lịch MICE Hàn Quốc. Hy vọng rằng MICE này Roadshow 2022 sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác sâu và rộng hơn giữa các đơn vị của hai nước ”, Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cho biết.

Hàn Quốc cập nhật nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đoàn khách du lịch MICE 2022
Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) áp dụng chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho đoàn khách du lịch đến Hàn Quốc có quy mô từ 10 người trở lên.
Theo đó, với đoàn du lịch khen thưởng và đoàn du lịch kết hợp hội họp từ 10 – 49 khách; từ 50 đến 199 khách; từ 200 đến 499 khách; từ 500 đến 999 khách và trên 1000 khách sẽ được tặng quà lưu niệm thân thiện với môi trường tương ứng trị giá 8.000 won / khách; 20.000 won / người; 30.000 won / người; 40.000 won / người và 50.000won / người.
Cùng với đó, Hàn Quốc áp dụng khuyến mại một lần đối với các đoàn đáp ứng một trong các tiêu chí: Đến từ châu Âu, châu Mỹ hoặc Tây Nam Á; lưu trú tại Hàn Quốc từ 4 đêm trở lên; đến và đi qua các sân bay địa phương của Hàn Quốc (trừ sân bay Incheon và sân bay Gimpo); lưu trú tại địa phương (ngoài khu vực Seoul, Gyeonggi, Incheon) ít nhất 1 đêm trở lên; đã đi du lịch Hàn Quốc trong vòng 3 năm qua; nghiệp đoàn người lao động của các doanh nghiệp Hàn Quốc ở nước ngoài; các đoàn có chương trình trải nghiệm ESG (như hoạt động từ thiện, hoạt động đóng góp xã hội, bảo vệ thiên nhiên hay du lịch có trách nhiệm …)
Đặc biệt, đối với các đoàn đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) với KTO sẽ được thăng thêm 1 bậc, và nếu đoàn đáp ứng được một trong các tiêu chí “xin thăng hạng” nêu trên, đoàn cũng có thể được xét tăng thêm 1 bậc. mức độ.
Ngoài ra, tất cả các đoàn MICE từ 10 khách trở lên sẽ được tặng một bộ phòng bệnh COVID-19. Tùy theo đoàn MICE, họ còn được tặng vé tham quan các điểm du lịch, trải nghiệm văn hóa, chương trình biểu diễn.
Hàn Quốc cũng hỗ trợ linh hoạt theo hạn mức quy định cho các đoàn MICE đủ tiêu chuẩn và đăng ký trước với KTO về chi phí tổ chức tiệc hoặc dạ tiệc (1 bữa ăn); chi đoàn nghệ thuật biểu diễn; xây dựng đội ngũ; Quà lưu niệm VIP; chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện; tổ chức đón đoàn; trình diễn ánh sáng bằng drone; dịch vụ phòng chờ sân bay dành cho khách VIP…
Chưa hết, KTO còn hỗ trợ chi phí cho đoàn khảo sát là các đơn vị lữ hành Việt Nam thực hiện chuyến đi hoặc người phụ trách tổ chức chuyến đi cho đoàn MICE của doanh nghiệp với điều kiện đã công bố kế hoạch chuyến đi. xác định. Các khoản hỗ trợ bao gồm vé máy bay, chi phí ăn ở tại Hàn Quốc, dịch vụ phòng chờ sân bay …
Trường hợp BTC đã kết nối với đơn vị Land tour tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho chuyến đi, KTO sẽ hỗ trợ các chi phí như vé máy bay quốc tế, các chi phí phát sinh khác trước khi đến Hàn Quốc. , và đơn vị du lịch Đất Hàn sẽ thanh toán các chi phí phát sinh tại Hàn Quốc (như chi phí ăn ở, vé máy bay nội địa Hàn Quốc…)
Cụ thể, với số lượng đoàn MICE dự kiến ​​đến Hàn Quốc tối thiểu từ 300 khách, 500 khách, 1.000 khách lần lượt được hỗ trợ 30% chi phí khảo sát và 70% chi phí khảo sát còn lại. sau khi cả đoàn thực sự đến Hàn Quốc.
Đặc biệt, từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, Hàn Quốc sẽ khen thưởng các công ty lữ hành có thành tích đưa đoàn MICE sang Hàn Quốc 5 năm liên tục (ưu tiên các đơn vị chiến lược tham gia các tour MICE). khảo sát các điểm đến MICE, cũng như các chương trình trải nghiệm mới).
Cụ thể, KTO đã trao kỷ niệm chương cho các hãng lữ hành đưa hơn 3.000 khách MICE đến Hàn Quốc; quà tặng hoặc phiếu mua hàng lên đến 3.000.000 won; hỗ trợ chi phí khảo sát với các công ty đưa trên 10.000 khách MICE sang Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.