Nho đen không hạt được rao bán trên thị trường online với giá chỉ 40.000đ / kg, nguồn gốc ở đâu?

Ẩm thực
Rate this post


Từng chùm nho có trọng lượng từ 0,7-1kg, ngọt lịm, không hạt được quảng cáo là nho ngô Ninh Thuận đang được rao bán tràn lan trên mạng và các chợ truyền thống với giá chỉ từ 40.000-80.000 đồng / kg.

Được coi là một loại trái cây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, dù được bán với giá khá cao nhưng nho từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài nho không hạt nhập từ Mỹ, Úc được rao bán từ 85-150 nghìn đồng / kg, có loại nho được quảng cáo là nho ngô không hạt Ninh Thuận, giá bán chỉ 40-80. nghìn đồng / kg khiến nhiều người bất ngờ.

Nho ngô đen không hạt được bán với giá “siêu rẻ”.

Chị Tạ Thị Thủy, trú tại Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mấy ngày gần đây, chị thấy trên chợ chung cư nơi chị ở bày bán loại nho to hơn ngón tay cái, màu đen, không hạt, ăn được. cực ngọt chỉ 130 nghìn đồng / 3kg. Vừa rẻ vừa tươi nên chị đặt ngay 3kg về ăn.

“Người bán cho biết đây là nho đen trồng ở Ninh Thuận, do đang vào mùa nên giá rẻ nhất trong năm. Bán lẻ 45 nghìn / kg nhưng mua bộ 3 kg chỉ 130 nghìn nên mình mua cả bộ. Cả nhà tôi ngày nào cũng ăn cả cân không biết chán ”, chị Thủy nói.

Nho đen không hạt được rao bán trên thị trường online với giá chỉ 40.000đ / kg, nguồn gốc ở đâu?  - 3

Giá rẻ, tươi ngon nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

Cũng mua một khay nho đen không hạt có hình dáng tương tự với giá chỉ 70.000 đồng / kg ở chợ gần nhà, chị Lương Thị Thanh, trú tại Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, người bán cho biết đây là nho Mỹ. .

“Nhìn chùm nho to, tròn, ngọt lịm, giá chỉ bằng 1/3 trái nho ngón tay nên tôi mua ngay, về ăn cũng không thấy ngán”. Tôi định mua thêm vào ngày mai ”, bà Thanh nói.

Dạo một vòng chợ mạng hay chợ truyền thống, không khó để bắt gặp những chùm nho đen không hạt được rao bán với giá chỉ từ 45-80.000 đồng / kg. Cùng một hình ảnh, cùng một loại nho nhưng người thì quảng cáo là nho Mỹ, nơi thì quảng cáo là nho Úc, thậm chí nhiều người còn khẳng định là nho Ninh Thuận.

Nho đen không hạt được rao bán trên thị trường online với giá chỉ 40.000đ / kg, nguồn gốc ở đâu?  - 4

Người bán cho rằng đây là nho Ninh Thuận. (Ảnh chụp màn hình).

Tại các chợ đầu mối, loại nho này được rao bán với giá chỉ từ 380-420 nghìn đồng / 15kg nho. Như vậy, mỗi kg nho bán buôn chưa đến 30.000 đồng / kg.

Tuy nhiên, từng chùm nho khi bán buôn còn trong túi ni lông được bọc bằng túi giấy có in chữ Trung Quốc bên ngoài. Bạn không cần hỏi cũng biết đây là nho Trung Quốc.

Chị Đỗ Thị Xiêm, người bán hoa quả tại chợ Long Biên (Hà Nội) cho biết, nho đen không hạt 100% là hàng Trung Quốc. Giá rẻ, bán chạy nên mỗi năm chị đổ cả nghìn hộp.

Nho đen không hạt được rao bán trên thị trường online với giá chỉ 40.000đ / kg, nguồn gốc ở đâu?  - 5

Giá bán buôn chưa đến 30.000 đồng / kg. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, khi các vựa trái cây, tiểu thương mua về bán lẻ sẽ nâng giá lên gấp 2-3 lần so với giá bán buôn, bỏ túi giấy có in chữ Trung Quốc để dễ bán hơn.

“Nho Ninh Thuận nhỏ bằng đầu ngón tay, hình cầu, ăn chắc và dai, ngọt chứ không ngọt gắt như nho Trung Quốc. Đặc biệt, 100% nho Ninh Thuận đều có hạt, một số loại không hạt đã được trồng nhưng sản lượng không nhiều, không có bán với giá 25.000 đồng / kg như nho ngô Trung Quốc ”, ông Xiêm cho biết.

Nho đen không hạt được rao bán trên thị trường online với giá chỉ 40.000đ / kg, nguồn gốc ở đâu?  - 6

Các chùm nho đều được gói trong túi giấy có in chữ Trung Quốc.

Nói thêm về chất lượng hoa quả Trung Quốc bày bán tại Việt Nam, bà Xiêm cho biết, tất cả hoa quả Trung Quốc khi nhập vào Việt Nam qua đường chính ngạch hay chính ngạch đều được kiểm dịch thực vật kỹ càng. quy định không được phép nhập khẩu. Vì vậy, người tiêu dùng không nên “kỳ thị” về nguồn gốc xuất xứ của các loại trái cây này.

Ngoài ra, bà Xiêm cũng cho rằng, người bán không nên “tráo” nguồn gốc sản phẩm để bán dễ khiến người mua có cảm giác bị “lừa” và “mất cảnh giác” mỗi khi đặt tiền. .

Nguồn: http: //danviet.vn/nho-den-khong-hat-ban-day-cho-mang-voi-gia-chi-40-nghin-dong-kg-nguon …

Mua quạt điều hòa cho ngày hè cần chú ý những điểm này, vừa nhanh vừa tiết kiệm điện đáng kể

Khi mua quạt điều hòa, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sản phẩm có công suất phù hợp với diện tích căn phòng, động cơ bền bỉ, vận hành êm …

Tiêu dùng thông minh

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.