Nỗ lực lưu giữ hương vị sảng khoái lâu dài của Bia Saigon Special

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Tư, ngày 25 tháng 5 năm 2022 12:00 CH (GMT + 7)

Nhận thấy tiềm năng từ xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, SABECO đã mạnh dạn đầu tư vào công nghệ sản xuất để tái sinh dòng Bia Saigon Special nổi tiếng với nhiều đột phá cả về hương vị lẫn hình thức. .


Ngày 2/4, phiên bản cải tiến của Bia Saigon Special huyền thoại đã chính thức ra mắt trong sự mong đợi và chờ đợi của người tiêu dùng Việt Nam. Đằng sau màn tái xuất hoành tráng này còn là tầm nhìn rõ ràng và sự tính toán kỹ lưỡng của một trong những thương hiệu bia lâu đời và hàng đầu Việt Nam.

Thị trường bia khởi sắc

Mới đây, Công ty Chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo cập nhật về ngành thực phẩm và đồ uống, trong đó nhu cầu sẽ dần hồi phục do Việt Nam là 1 trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất thế giới vào thời điểm này. điểm hiện tại. Dù chưa thể tăng tốc mạnh từ đầu năm nhưng từ quý III / 2022, tốc độ tăng trưởng dự báo sẽ còn cao hơn nhiều. Vì vậy, 6 tháng đầu năm 2022 sẽ là thời điểm để các doanh nghiệp kinh doanh Đồ uống (đặc biệt là Bia – Rượu – Nước giải khát) lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn lực cho nửa cuối năm đầy sôi động.

Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với đồ uống có cồn đang gia tăng

Không dừng lại ở đó, ở góc độ người tiêu dùng, cuộc sống càng hiện đại, họ càng khắt khe hơn và yêu cầu thưởng thức bia cũng cao hơn. Nhiều người dùng trẻ cho rằng, ngoài chất xúc tác cho cuộc vui, bạn bè, bia còn phải mang đến trải nghiệm thỏa mãn từ mọi giác quan – vị giác, khứu giác, thị giác hay thậm chí là xúc giác. . Theo thời gian, một lon bia cũng đại diện cho khẩu vị hay tính cách của người thưởng thức. Điều này không chỉ đặt ra thách thức mà còn đi kèm với cơ hội cho những doanh nghiệp có khả năng quan sát để thích ứng và đi đầu.

Anh B. Minh (30 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: “Đã qua rồi cái thời” uống bia “. Bia bây giờ là để thưởng thức và cảm nhận câu chuyện đằng sau nó. Mỗi lần thưởng thức tôi lại có một cảm giác sảng khoái và phấn khích. Nó. Nói thì dễ nhưng để tìm được một loại bia có thể khơi gợi những cảm xúc này thì không dễ chút nào. “

Chiến lược toàn diện của “anh cả”

Nhận thấy tiềm năng cả từ xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, mới đây, SABECO đã mạnh tay đầu tư vào công nghệ sản xuất để tái sinh dòng Bia Saigon Special nổi tiếng với nhiều đột phá cả về hương và vị. hương vị và hình thức. Là một trong những dòng bia chủ lực và đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường hơn 2 thập kỷ nên việc Bia Saigon Special được chọn mặt gửi vàng là điều khá dễ hiểu.

Nỗ lực lưu giữ hương vị sảng khoái lâu dài của Bia Saigon Special - 2

Sau hơn 2 thập kỷ, Bia Saigon Special vẫn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng

Các chuyên gia nấu bia của SABECO đã sử dụng một công nghệ đặc biệt – nhảy khô – một trong những kỹ thuật nấu bia thủ công điển hình. Với phương pháp này, hoa bia được thêm hai lần trong quá trình lên men để tăng thêm hương thơm cho hương vị ban đầu. Độc đáo hơn, đây cũng là lần đầu tiên Bia Saigon Special có sự kết hợp của hoa bia Yakima chọn lọc. Yakima là một loại hoa bia cao cấp được trồng ở thung lũng Yakima, Washington – vùng trồng hoa bia lâu đời nhất và lớn nhất ở Hoa Kỳ. Việc áp dụng công nghệ hoa bia khô và hoa bia Yakima sẽ giúp nâng tầm hương vị của Saigon Special – đậm đà, lâu tan nhưng vẫn vô cùng dễ uống.

Chia sẻ về sự đổi mới công nghệ này, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (SABECO): “Trong những năm qua, SABECO không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng và công nghệ. sản xuất, từng bước chung tay đưa sản phẩm ‘made in Vietnam’ ra thế giới. Việc cải tiến dòng Bia Saigon Special là nỗ lực đầu tiên của chúng tôi trong năm 2022, hướng đến những sáng kiến ​​thiết thực và đột phá hơn cho người dùng. ”

Đầu tư vào công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp, có thể là một thách thức lớn đối với SABECO về chi phí sản xuất. Tuy nhiên, về lâu dài, quyết định cải tiến này càng chứng tỏ khả năng quan sát và thay đổi không ngừng của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường và người tiêu dùng. Điều này cũng thể hiện rõ tầm nhìn của SABECO đến năm 2025 – “Phát triển doanh nghiệp thành Tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam, có vị thế trong khu vực và quốc tế”.

Nỗ lực lưu giữ hương vị sảng khoái lâu dài của Bia Saigon Special - 3

Không chỉ dừng lại ở việc cải tiến sản phẩm, SABECO còn xây dựng chiến lược toàn diện từ R&D đến Marketing với những kế hoạch truyền thông bài bản và mới lạ. Chuỗi sự kiện tại Secret Lounge, không gian riêng được thiết kế cho Beer Saigon Special, được triển khai với nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn với sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng VBiz. Nhờ đó, huyền thoại của Bia Saigon Special đã được đưa đến người dùng một cách sống động nhất với sự kết hợp giữa âm nhạc, giải trí và kết nối.

Cùng với tiềm năng từ thị trường, nỗ lực đổi mới và tầm nhìn sáng suốt của SABECO sẽ góp phần tạo tiền đề quan trọng giúp thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bia Việt Nam sau một thời gian trì trệ. lại vì dịch. Qua đó, góp phần nâng tầm thương hiệu bia Việt Nam không chỉ ở thị trường trong nước mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Nguồn: http: //danviet.vn/no-luc-luu-giu-huong-vi-sang-khoi-dai-lau-cua-bia-saigon-special-502022255115 …

Leave a Reply

Your email address will not be published.