Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 9/9/2022), 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào và Lào. – Việt Nam 2022, Trung ương Đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

10 chủ đề cuộc thi

Đối với bài kiểm tra viết, một trong 10 chủ đề cần được chuyển tải:

Chủ đề 1: Những cơ sở thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam (09/09/1962). Ý nghĩa của việc thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước.

Chủ đề 2: Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihan, Chủ tịch Suphanuvong và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Chủ đề 3: Tư tưởng Hồ Chí Minh với cách mạng và thế hệ trẻ Việt Nam, tư tưởng của Kaysone Phomvihan với cách mạng và thế hệ trẻ Lào.

ĐỀ 4: Vai trò, ý nghĩa của quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, giữa các dân tộc và tuổi trẻ hai nước.

ĐỀ 5: Những kỷ niệm và câu chuyện sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Mặt trận Tổ quốc. đất nước ngày nay.

ĐỀ 6: Những biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kết, thủy chung, son sắt của nhân dân hai nước Việt Nam – Lào dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước từ khi thiết lập quan hệ hợp tác. hợp tác và hữu nghị cho đến nay.

Chủ đề 7: Những kinh nghiệm quý báu trong việc giữ gìn, củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Chủ đề 8: Giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào, giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Lào.

Chủ đề 9: Vai trò, sứ mệnh của thế hệ trẻ hai nước trong việc vun đắp, giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; Hãy chung tay vun đắp một tương lai hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

\N

ĐỀ 10: Cảm nghĩ về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam (đối với thanh niên Lào) và Lào (đối với thanh niên Việt Nam).

Bài dự thi có thể được trình bày dưới dạng: thơ, văn xuôi, bài hát, họa thông tin. Đối với bài thi viết, không quá 5.000 từ, nên đánh máy và in trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, sử dụng phông chữ Times New Roman.

Có thể sử dụng hình ảnh để làm phong phú bài viết (ghi rõ nguồn, tác giả của hình ảnh). Bài dự thi sẽ được gửi dưới hình thức kiểm tra cá nhân và sẽ không được chấp nhận dưới hình thức kiểm tra nhóm.

Đối với phần thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến (phần thi dành cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam): Ban tổ chức cuộc thi sẽ truyền hình trực tiếp (livestream) trên Fanpage của “Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn”; Người thuyết trình sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan đến thông tin về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác thanh niên Việt Nam – Lào.

Người chơi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng. Mỗi buổi phát sóng bao gồm 10-15 câu hỏi.

Thời gian: từ 20h30 đến 21h15 các ngày 8, 15/7 và 29/7/2022; 5,8, 12,8, 19,8 và 26,8. 2022 (8 số phát sóng).

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Ở phần thi viết, Ban giám khảo sẽ chấm và chọn ra 6 bài dự thi tiếng Việt xuất sắc nhất với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 1 giải tập thể cho tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc có số lượng bài dự thi nhiều nhất, trị giá 3 triệu đồng.

Ở phần thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến, phần thưởng cho người đoạt giải: 200.000 đồng / câu, phần thưởng dành cho người đoạt giải: 1 triệu đồng / buổi.

Các bài dự thi của đoàn viên, thanh niên Lào được Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đánh giá và trao giải với số lượng và cơ cấu giải tương đương với phía Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo Trung ương sẽ tiến hành thẩm định và chọn ra những tác phẩm có chất lượng tốt nhất trong số các bài dự thi của các tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc để trao giải chung cuộc.

Thí sinh nộp bài thi qua địa chỉ e-mail: [email protected], trong hòm thư điện tử ghi rõ: Họ và tên thí sinh – Bài dự thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam .

Nộp bài thi qua đường bưu điện, địa chỉ nhận bài thi: Ban Quốc tế – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian áp dụng từ ngày 1/7 đến ngày 31/7/2022. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2022 tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.